Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị ung thư có tốt không?

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị ung thư có tốt không là vấn đề thắc mắc của nhiều người bệnh. Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy được đánh giá là địa chỉ khám và điều trị các bệnh ung thư tốt hàng đầu các tỉnh phía Nam, được hàng nghìn lượt bệnh nhân tin tưởng thăm khám. Và để có thêm những thông tin về địa chỉ thăm khám này GENK STF mời bạn cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Xem thêm:

1. Tìm hiểu những thông tin về Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy 

1.1. Địa chỉ, thời gian thăm khám tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy  

 • Địa chỉ: Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy tại tòa nhà D, Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy, tại cổng số 6, đường Bà Triệu, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • Lịch khám: Thứ 2 – thứ 6: 6 giờ – 16 giờ
benh-vien-cho-ray
Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị ung thư có tốt không?

1.2. Khoa Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?

Thăm khám và điều trị các bệnh lý ung thư là thế mạnh của Bệnh viện Chợ Rẫy. Mỗi năm, tại khoa Ung bướu của bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn người bệnh đến khám và điều trị các bệnh như ung thư gan, mật, đường tiêu hóa, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, dạ dày, ung thư thực quản,…

Đến năm 2010, khoa Ung bướu được bệnh viện Chợ Rẫy được đầu tư phát triển thành Trung tâm Ung bướu. Và trải qua gần 11 năm hoạt động, Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đã phát triển lớn mạnh và trở thành địa chỉ tin cậy trong thăm khám và điều trị ung thư cho bệnh nhân các tỉnh phía Nam. 

1.3. Thế mạnh nổi bật của Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy 

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy có đủ năng lực tiếp nhận và điều trị hiệu quả hầu hết các bệnh lý ung thư. Và đặc biệt, Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị đi đầu trong điều trị ung thư gan và ung thư vú. Trung tâm Ung bướu của bệnh viện có riêng 2 khoa trực thuộc đó là khoa U gan và đơn vị tuyến vú:

 • Khoa U gan: Khoa U gan Bệnh viện Chợ Rẫy là 1 trong những trung tâm lớn nhất trong cả nước có thể tiến hành điều trị toàn diện cho bệnh nhân u gan (chủ yếu là ung thư gan). Và đặc biệt, đây là đơn vị đầu tiên triển khai tiêu diệt tế bào ung thư thông qua kỹ thuật lò vi sóng (cắt đốt bằng lò vi sóng – MWA); phẫu thuật cắt gan và ghép gan,..
 • Đơn vị tuyến vú: Đơn vị tuyến vú của trung tâm Ung bướu có chức năng thực hiện tầm soát ung thư vú, khám bệnh, chẩn đoán cũng như điều trị ung thư tuyến vú. Chị em có nhu cầu tầm soát, thăm khám bệnh này thì có thể tin tưởng đi thăm khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

1.4. Các bác sĩ giỏi Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy 

Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Ung bướu giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, đã thăm khám cũng như điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân.

Hơn nữa, ngay từ khi Trung tâm Ung bướu chưa được thành lập thì một số bác sĩ của bệnh viện đã được bệnh viện cử đi Singapore học chuyên sâu ung bướu cũng như xạ trị. Trong quá trình công tác tại bệnh viện thì bên cạnh thăm khám, các bác sĩ cũng sẽ tham gia hoạt động nghiên cứu, hội thảo cùng với chuyên gia nước ngoài để cải thiện chất lượng điều trị. 

Một số bác sĩ nổi tiếng đang công tác tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, đó là: 

 • TS.BS Lê Tuấn Anh – Giám đốc của Trung tâm với hơn 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị ung thư
 • BS.CKII Nguyễn Đình Song Huy – Phó Giám đốc Trung tâm và Trưởng khoa U Gan
 • BS.CKII Nguyễn Văn Thuận – Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu

Ở đây không chỉ có đội ngũ bác sĩ ung bướu giỏi mà khi đi khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh có thể được thăm khám và điều trị tốt hơn nhờ kết hợp đa dạng các chuyên khoa. 

Các chuyên khoa như Ngoại tiêu hóa, Gan mật tụy, Ngoại thần kinh,… của bệnh viện đều tập trung các bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành. Và tùy từng trường hợp của người bệnh, các bác sĩ sẽ tham gia hội chẩn, chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

1.5. Hệ thống trang thiết bị hiện đại

Trong thăm khám ung thư, để chẩn đoán chuẩn xác nhất cũng như phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và việc điều trị đạt hiệu quả cao thì cần đến sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại. Vì là bệnh viện công, tuyến cuối nên Bệnh viện Chợ Rẫy được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và áp dụng các kỹ thuật điều trị tiến tiến. 

Một số máy móc hiện đại đang được sử dụng tại bệnh viện Chợ Rẫy, đó là:

 • Hệ thống máy chụp PET/CT: để giúp chẩn đoán, xác định giai đoạn, điều trị và theo dõi sau điều trị bệnh ung thư. Chụp PET/CT sẽ có độ chính xác cao và có khả năng phát hiện tổn thương hay bệnh lý ở giai đoạn rất sớm. Và tính đến nay, trên cả nước chỉ có 10 đơn vị ứng dụng hệ thống này. Tại TP Hồ Chí Minh, ngoài Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ có Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Ung bướu TP. HCM được trang bị thiết bị này.
 • Máy sinh thiết vú hút chân không EnCor Enspire (Hoa Kỳ): đây là thiết bị hiện đại, giúp chẩn đoán sớm bệnh ung thư vú. Với sự hỗ trợ của các thiết bị này, bác sĩ có thể tiến hành sinh thiết các tổn thương vú ngay cả khi tổn thương vẫn còn rất nhỏ. Thiết bị này cũng giúp loại bỏ các tổn thương lành tính khác như là bướu sợi tuyến ở vú mà không cần phẫu thuật. 
 • Hệ thống máy gia tốc xạ trị và xạ phẫu đa năng lượng Versa HD (hiện đại nhất trên thế giới hiện nay): thiết bị này kỹ thuật xạ trị hàng đầu thế giới, được sử dụng trong chỉ định xạ trị các loại ung thư như ung thư gan, đại trực tràng, phổi, dạ dày, vú,…
 • Phẫu thuật nội soi Robot: thiết bị này được triển khai trong 1 số phẫu thuật ung thư, kết quả an toàn và ít xâm lấn. 

Xem thêm >>> Bác sĩ Phi Vũ bệnh viện ung bướu Hồ Chí Minh có tốt không?

2. Phương thức điều trị ung thư tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy 

rung tâm Ung bướu của Bệnh viện Chợ Rẫy hiện tại đã và đang áp dụng phương thức điều trị ung thư đa mô thức với các bệnh lý như ung thư gan, ung thư cổ tử cung, ung thư thực quản, dạ dày,… Đây là phương pháp điều trị này rất phổ biến trên thế giới và được đánh giá rất tốt nhất hiện nay.

Điều trị theo hướng đa mô thức bao gồm việc phối kết hợp các phương pháp điều trị ung thư như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, can thiệp tại chỗ mà ít xâm lấn,… 

Theo các bác sĩ tại Trung tâm ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy thì có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đều đưa ra kết luận rằng bệnh nhân sau khi được điều trị tại những bệnh viện hay Trung tâm Ung bướu xây dựng theo mô hình điều trị đa chuyên khoa thì có thời gian sống cũng như chất lượng điều trị cao hơn hẳn so với những địa điểm khác.

benh-vien-trung-uong-hue
Bệnh viện Chợ Rẫy được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và áp dụng các kỹ thuật điều trị tiến tiến

3. Một số đánh giá của bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị tại Trung tâm

Trong quá trình thăm khám và điều trị ung bướu, bệnh viện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng điều trị. Các bệnh nhân điều trị hay phẫu thuật đều cho kết quả khả quan. Nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư sau khi phẫu thuật đã có thể sống khỏe mạnh trong thời gian dài lên đến 10 năm. 

Xét về cơ sở vật chất, thì Trung tâm Ung bướu mới được xây dựng và đưa vào hoạt động năm 2015 với cơ sở hạ tầng hiện đại, khang trang và sạch sẽ. Tuy nhiên, với số lượng bệnh nhân quá đông thì sẽ không tránh khỏi hiện tượng quá tải và chật chội. 

Hơn nữa, trong quá trình thăm khám nói chung tại Bệnh viện Chợ Rẫy thì nhiều bệnh nhân cũng phản ánh thời gian chờ đợi lâu và một số nhân viên y tế phong cách tiếp đón chưa chuyên nghiệp. 

Mặc dù vậy, Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đặc biệt quan tâm đến Trung tâm Ung bướu. Bởi vì hơn ai hết, các bác sĩ cũng hiểu được những lo lắng và mệt mỏi của bệnh nhân ung thư gấp đôi hay gấp ba người bệnh khác. Do vậy, bệnh viện luôn chú trọng cải thiện chất lượng dịch vụ thăm khám và điều trị tại Trung tâm Ung bướu. 

Trong lúc chờ thăm khám người bệnh có thể xem tivi để giải trí. Các phòng điều trị luôn mở nhạc nhẹ để bệnh nhân có thể thư giãn. Bên cạnh đó, bệnh viện luôn bố trí xe nước giải khát, bánh ngọt để phục vụ cho bệnh nhân tại chỗ truyền thuốc.

Xem thêm >>> Danh sách bác sĩ bệnh viện ung bướu TP.HCM

4. Một số kinh nghiệm khám tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy 

Để đáp ứng cho nhu cầu thăm khám lên tới hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi ngày thì Bệnh viện Chợ Rẫy bố trí rất nhiều phòng khám Ung bướu (phòng khám Ung bướu 1, 2, 3, 4,…).

 • Người bệnh có thể đăng ký thăm khám tại khu khám bệnh (ở tầng trệt, nhà A, 201B Nguyễn Chí Thanh và cần nói rõ với nhân viên y tế nhu cầu thăm khám như thế nào để được đăng ký khám chuyên khoa cho phù hợp. Giá khám khu khám bệnh là 38.700 đồng.
 • Bên cạnh đó, người bệnh có thể đăng ký khám trực tiếp tại Trung tâm Ung Bướu (ở khu D, cổng số 6 Bà Triệu) để giảm thiểu thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, chi phí như vậy sẽ cao hơn khu Khám bệnh.
 • Người bệnh khi đi thăm khám nên cảnh giác hiện tượng cò mồi. Tránh tâm lý mệt mỏi, muốn được thăm khám nhanh mà bị mắc bẫy cò mồi mời chào, mất tiền oan mà không giúp ích được gì. 
 • Đồng thời người bệnh cũng nên cảnh giác với tình trạng trộm cắp trong bệnh viện. Vì số lượng bệnh nhân đông nên dễ xảy ra trộm cắp, móc túi.
 • Xe ô tô đi vào cổng số 1 và xe máy đi vào cổng số 2. Tuy nhiên, khu gửi xe của bệnh viện chỉ có diện tích hạn chế, do đó nếu có thể người bệnh nên di chuyển bằng taxi và xe ôm cho tiện. Nếu không thì có thể gửi xe bên ngoài, tuy nhiên một số bệnh nhân phản ánh chi phí gửi xe khá cao.  

Với những thông tin trên thì chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu biết thêm về Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy. Trung tâm này đảm bảo nhiều tiêu chí để người bệnh có thể tin tưởng thăm khám bệnh cũng như điều trị ung thư tại đây. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc đi khám Ung bướu tại Bệnh viện Chợ Rẫy cảm thấy thuận tiện hơn và hạn chế thời gian chờ đợi khám lâu.

Biện pháp phòng ngừa ung thư di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
 • Hạ mỡ máu
GENK STF ho tro dieu tri ung thu
GENK STF hỗ trợ điều trị ung thư

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua Genk STF tại đây >>> https://genkstf.vn/dat-hang

XEM VIDEO:

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
 • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
 • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7