[Xem ngay] Ung thư vú nên uống nước ép gì?

Sử dụng nước ép rau củ quả hỗ trợ trong quá trình điều trị ung thư hiện nay được rất nhiều bệnh nhân áp dụng. Vậy bệnh ung thư vú nên uống nước ép gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết của GenK STF dưới đây để hiểu rõ về những loại nước ép bệnh nhân ung thư vú nên dùng.

Xem thêm:

Nước ép có tác dụng gì với sức khỏe bệnh nhân ung thư vú?

Trước khi tìm hiểu đáp án cho câu hỏi bệnh ung thư vú nên uống nước ép gì, chúng ta cần hiểu rõ về vai trò tác dụng của việc sử dụng nước ép rau củ quả đối với sức khỏe. Thực tế, sử dụng nước ép rau quả không phải là một phương pháp chữa trị ung thư nhưng chúng mang lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe người bệnh và cũng góp phần hỗ trợ làm gia tăng hiệu quả của các phác đồ điều trị.

Các tác dụng của nước ép đối với bệnh nhân ung thư vú cụ thể như sau:

Bổ sung các chất chống viêm cho cơ thể, tăng sức đề kháng

Nước ép rau củ cung cấp nhiều loại vitamin có tác dụng chống oxy hóa tế bào như vitamin A, C, E. Đồng thời, các loại rau củ cũng có nhiều hợp chất thực vật là chất chống viêm tự nhiên cho cơ thể. Vì thế, sử dụng nước ép rau quả là một phương pháp giúp giảm các phản ứng viêm đang diễn ra trong cơ thể và giúp giảm nguy cơ hình thành thêm các tế bào bất thường trong cơ thể.

Ngoài ra, một số loại vitamin và các thành phần khác mà rau củ cung cấp cũng góp phần giúp hoạt động miễn dịch chống lại các tế bào gây hại trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn. Như vậy, sử dụng nước ép cũng là một phương pháp giúp bệnh nhân ung thư vú có sức bền chống lại sự hoạt động của tế bào ung thư tốt hơn.

Cung cấp năng lượng

Bản chất căn bệnh ung thư vú đã gây ra những triệu chứng mệt mỏi, suy kiệt, làm mất cảm giác thèm ăn cho người bệnh. Khi bước vào điều trị các triệu chứng đó càng trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, bệnh nhân ung thư vú rất cần những đồ ăn, thức uống giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng để đảm bảo sức khỏe cho quá trình điều trị.

Các loại nước ép rau quả không chỉ dễ uống, tạo cảm giác ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, tiếp thêm sức khỏe cho bệnh nhân chiến đấu chống lại bệnh tật.

Giúp tinh thần dễ chịu hơn

Các thành phần dinh dưỡng trong nước ép trái cây giúp bệnh nhân ung thư vú giảm đỡ mệt mỏi trong các đợt điều trị, thông qua đó tinh thần người bệnh cũng thoải mái, dễ chịu hơn. Khi thấy tâm trạng buồn phiền, lo lắng bạn hãy thử dùng ngay 1 cốc nước ép hoa quả sẽ thấy tinh thần được cải thiện theo hướng tích cực, thư thái hơn.

Ung thư vú nên uống nước ép gì?

Nước ép củ dền

Nước ép củ dền có màu đỏ rất đẹp mắt nhờ vào thành phần betalain, giúp tạo cảm giác hứng thú cho người sử dụng. Ngoài ra, betalain cũng là một chất chống oxy hóa tế bào rất mạnh giúp chống lại sự phát triển tế bào ung thư tại vú và giảm thiểu nguy cơ hình thành thêm tế bào bất thường ở các cơ quan khác.

Nước ép củ dền là thức uống rất tốt cho bệnh nhân ung thư vú

Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho thấy nước ép củ dền còn có tác dụng chống lại sự tích tụ của tác nhân gây ung thư trong cơ thể là nitrosamine. Bên cạnh đó, nước ép củ dền còn có công dụng bổ máu, làm sạch gan, thận giúp giảm đỡ ảnh hưởng của hóa chất điều trị lên cơ thể.

Nước ép cần tây

Nước ép cần tây không chỉ được sử dụng với mục tiêu làm đẹp cho chị em mà còn có công dụng chống ung thư hiệu quả. Bởi vì thành phần của cần tây có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh là flavonoid, luteolin và apigenin. Đồng thời, vitamin K, B9 trong cần tây là thành phần quan trọng giúp phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư vú.

Do đó, chị em phụ nữ không nên bỏ qua loại nước ép này, nên sử dụng nước ép cần tây nguyên chất hàng ngày vừa giúp có làn da sáng đẹp vừa giúp bệnh ung thư vú không trở nên nghiêm trọng hơn.

Nước ép mướp đắng là đáp án cho câu hỏi ung thư vú nên uống nước ép gì

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua có chứa rất nhiều hợp chất chống oxy hóa mạnh như catechin, axit gallic, epicatechin và axit chlorogenic. Những hợp chất này không chỉ giúp ức chế sự hình thành và phát triển của những tế bào xấu có nguy cơ đột biến và giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Đã có nhiều chứng minh được chỉ ra, dịch chiết từ khổ qua có tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày, ruột kết, phổi và vòm họng. Do đó, bệnh nhân ung thư vú sử dụng nước ép mướp đắng sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ di căn đến những cơ quan trên và hỗ trợ kích hoạt chu trình tự chết của tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Mặc dù, vị của mướp đắng không hấp dẫn như các loại hoa quả khác nhưng bạn không nên bỏ qua loại nước ép tuyệt vời này. Bạn có thể làm nước ép mướp đắng kết hợp cùng với mật ong và táo để giảm bớt mùi vị khó chịu do mướp đắng gây ra.

Nước ép cà rốt

Nước ép củ cà rốt có màu cam bắt mắt, đặc trưng do thành phần beta carotene và carotenoid tạo ra. Đồng thời, 2 hợp chất này còn là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm nguy cơ về bệnh tim mạch, tăng cường thị lực và giảm nguy cơ mắc bệnh ung bướu. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu khoa học, hợp chất phytochemical có trong cà rốt có tác dụng làm giảm thiểu sự phát triển của một số loại ung thư như ung thư phổi, ruột kết, dạ dày, tuyến tiền liệt.

Ngoài cách sử dụng nước ép cà rốt nguyên chất, bệnh nhân ung thư vú có thể kết hợp cà rốt cùng các nguyên liệu khác để làm nước ép như bưởi, cần tây, cải kale, táo,…

Nước ép cải kale

Cải kale là một loại cải lá xoăn có đặc tính chống ung thư rất hiệu quả nhờ vào hoạt chất glucosinolate. Ngoài ra, cải kale còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe như tăng cường đề kháng, tốt cho tim mạch, làm đẹp da, tốt cho hệ xương. 

Không chỉ nổi tiếng với những công dụng trên, loại rau này còn được mệnh danh là nữ hoàng của các loại rau xanh nhờ dưỡng chất vô cùng phong phú bao gồm nhiều loại vitamin, enzyme, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Do đó, bệnh nhân ung thư vú nên thường xuyên bổ sung loại nước ép này vào thực đơn hàng ngày để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả tốt hơn.

Ung thư vú nên uống nước ép gì? Nước ép bông cải xanh

Bên cạnh cải kale, bông cải xanh là một lựa chọn tốt cho bệnh nhân ung thư vú để làm nước ép. Nhờ thành phần vitamin A, C, E nên nước ép bông cải xanh chống oxy hóa tế bào rất tốt, giảm nguy cơ đột biến tế bào. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa hàm lượng kali lớn nên hỗ trợ điều hòa huyết áp và ổn định tim mạch.

Chị em phụ nữ bị ung thư vú sử dụng nước ép bông cải xanh không chỉ tốt cho tình trạng bệnh mà còn giúp làm đẹp da và tăng cường thị lực rất tốt. Bạn có thể kết hợp bông cải xanh cùng với dưa chuột, dứa, gừng tươi và chanh để tạo ra ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng.

Nước ép cam

Cam là loại trái cây phổ biến, dễ kiếm và dễ sử dụng ở nước ta hiện nay. Loại quả có múi này có chứa hàm lượng vitamin C và kali rất lớn vừa tốt cho đề kháng, hệ miễn dịch vừa giúp cho tim mạch. Bệnh nhân ung thư vú nên sử dụng nước cam thường xuyên vừa giúp giải khát và vừa giúp hệ miễn dịch hoạt động chống lại tế bào ung thư tốt hơn.

Ngoài ra, vitamin C từ nước cam còn giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn, giúp giảm thiểu nguy cơ thiếu máu xảy ra trong quá trình điều trị ung thư.

Cách sử dụng nước ép cho bệnh nhân ung thư vú

Sử dụng nước ép mặc dù mang lại nhiều hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân ung thư vú nhưng cũng cần sử dụng một cách hợp lý mới mang lại được hiệu quả. Do đó, bạn cần lưu ý một số thông tin khi sử dụng nước ép như sau:

  • Lựa chọn trái cây tươi mới, không bị dập lẫu và mua ở các cơ sở kinh doanh uy tín để đảm bảo mua được nguồn nguyên liệu chất lượng mới tạo ra được những ly nước ép tốt nhất.
  • Tốt nhất, bệnh nhân ung thư vú nên mua máy ép để làm nước ép tại nhà vừa giúp bạn chủ động phối hợp nguyên liệu theo ý thích và vừa giúp đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến. Hạn chế mua nước ép hoa quả ở ngoài hàng quán hoặc những loại nước ép chế biến đóng chai có chất bảo quản.
Bệnh nhân ung thư nên sử dụng máy ép rau quả để chế biến nước ép dễ dàng hơn
  • Bạn nên sử dụng nước ép với hương vị tự nhiên vốn có, không nên cho thêm đường hóa học. Với những loại nước ép cần thiết phải tăng thêm vị ngọt nên sử dụng đường thốt nốt, đường phèn hoặc mật ong để pha chế.
  • Việc sử dụng nước ép cũng nên giới hạn ở mức vừa phải không nên uống quá nhiều lần trong ngày và không nên sử dụng một loại nước ép liên tục hàng ngày. Bạn nên sử dụng xen kẽ, phối hợp nhiều loại nước ép trong tuần để đa dạng dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Không nên sử dụng nước ép vào buổi sáng khi bụng đói vì có thể làm tăng nồng độ axit tại dạ dày gây kích ứng không tốt đến dạ dày.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không uống nước ép chung với sữa và không uống cùng lúc với thuốc điều trị vì có thể làm ảnh hưởng đến tác dụng của nhau.

Hy vọng, những thông tin bài viết cung cấp bạn đọc đã có những gợi ý để trả lời câu hỏi bệnh ung thư vú nên uống nước ép gì. Đồng thời, bạn cũng cần biết thêm một số thông tin lưu ý khi dùng nước ép rau quả để mang lại hiệu quả tốt nhất cho tình trạng bệnh lý của bản thân.

Biện pháp phòng ngừa ung thư di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bệnh nhân nên dùng Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, Fucoidan sulfate hóa cao giúp

  • Bổ sung các chất chống oxy hóa
  • Hỗ trợ đào thải các gốc tự do
  • Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị
Fucoidan sulfate hóa cao

Đối tượng sử dụng:

  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Xem thêm video: Thời sự đưa tin Việt Nam nghiên cứu thành công Fucoidan sulfate hóa cao giúp hỗ trợ điều trị ung thư

https://www.youtube.com/watch?v=MM1aeZUe178