5 phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn 2 phổ biến hiện nay

Ung thư vú giai đoạn 2 là giai đoạn các khối u vẫn khu trú trong vú. Vậy những phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn 2 là gì? Những thông tin này sẽ được GENK STF trình bày trong bài viết tiếp dưới đây.

Xem thêm:

dieu-tri-ung-thu-vu-17
Hình ảnh ung thư vú giai đoạn 2A

Nếu ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn 2 và áp dụng các biện pháp điều trị tích cực thì tiên lượng sống sau năm năm rất khả quan. Đối với ung thư vú giai đoạn 2 thì các chuyên gia có thể đưa ra nhiều lựa chọn điều trị khác nhau với mục đích loại bỏ hoàn toàn hoặc ngăn chặn sự phát triển của khối u. Các phương pháp được các chuyên gia áp dụng có thể là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp hormone và phương phá sinh học:

1. Điều trị ung thư vú giai đoạn 2 bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị tiêu chuẩn đối với ung thư vú giai đoạn 2. Đối với các khối u nhỏ, các chuyên gia phẫu thuật có thể cắt bỏ một phần vú để loại bỏ khối u. Đối với các khối u lớn và có khả năng di căn, các chuyên gia phẫu thuật có thể cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú. Trong cả hai trường hợp, các chuyên gia phẫu thuật có thể kết hợp cắt bỏ một số hạch bạch huyết ở gần khối u để trách khối u lan ra các khu vực khác.  

dieu-tri-ung-thu-vu-giai-doan-21
Phẫu thuật là một trong những phương pháp hiệu quả để điều trị ung thư vú giai đoạn 2

2. Điều trị ung thư vú giai đoạn 2 bằng phương pháp xạ trị

Liệu pháp xạ trị là việc sử dụng tia X năng lượng cao để chiếu vào khối u. Phương pháp này thường được áp dụng sau phẫu thuật cắt bỏ khối u. Mục đích để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ khối u trước đó.

dieu-tri-ung-thu-vu-giai-doan-212
Phương pháp xạ trị để điều trị bệnh ung thư vú giai đoạn 2

3. Điều trị ung thư vú giai đoạn 2 bằng phương pháp hóa trị

Trong giai đoạn 2 của ung thư vú thì phương pháp hóa trị có thể được áp dụng trước hoặc sau phẫu thuật. Mục đích của việc thực hiện phương pháp này trước phẫu thuật là để giảm kích thước khối u vú trước khi phẫu thuật. Thực hiện sau phẫu thuật là tiêu diệt khối u còn sót lại sau phẫu thuật. Trong hóa trị các chuyên gia có thể được sử dụng thuốc hoặc chất lỏng có chứa hóa chất, các chất này thường được đưa vào cơ thể qua đường tiêm tĩnh mạch. Để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh hoá trị thường được thực hiện nhiều đợt để bệnh nhân có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe, tâm lý trước khi thực hiện các đợt hóa trị tiếp theo.

ung-thu-vu-giai-doan2-3
Hóa trị là một trong những phương pháp được lựa chọn để điều trị ung thư vú giai đoạn 2

4. Điều trị ung thư vú giai đoạn 2 bằng phương pháp hormone

Liệu pháp hormone là phương pháp điều trị ung thư vú đối với các bệnh nhân có kết quả dương tính với thụ thể hormone và được sử dụng rộng rãi nhất. Liệu pháp này bao gồm việc sử dụng một số loại thuốc ngăn chặn, ức chế estrogen, do đó ngăn chặn ung thư tiến triển hoặc nhân lên. Trong quá trình điều trị, các chuyên gia sử dụng thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư tiếp cận với hormone để chúng phát triển. Các loại thuốc đó là: Tamoxifen (dành cho mọi phụ nữ) và Anastrozole (Arimidex), Exemestane (Aromasin) và Letrozole (Femara) (dành cho phụ nữ sau mãn kinh). Ngoài ra còn có các chất ức chế estrogen khác như: Fulvestrant (Faslodex) và Toremifene (Fareston) (ung thư vú di căn).

Đối với những người chưa đến kỳ mãn kinh, phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng có thể được cân nhắc để ngăn buồng trứng sản xuất hormone. Các bác sĩ chuyên khoa cũng có thể sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như: goserelin (Zoladex) hoặc leuprolide (Lupron), để ngăn các tế bào buồng trứng tiết ra hormone.

5. Điều trị ung thư vú giai đoạn 2 bằng phương pháp sinh học

Đây là một phương pháp mới hiện nay. Trong khoảng 25% phụ nữ bị ung thư vú, thì việc thừa protein HER2 sẽ khiến ung thư di căn nhanh hơn. Các loại thuốc như: Trastuzumab emtansine (Kadcyla), lapatinib (Tykerb), neratinib (Nerlynx), pertuzumab (Perjeta), và trastuzumab (Herceptin) được các chuyên gia sử dụng để điều trị cho những trường hợp phụ nữ bị u vú dương tính với HER2. Chúng có tác dụng ngăn chặn loại protein này và không cho khối u phát triển. Những loại thuốc này thường được sử dụng kết hợp với phương pháp hóa trị ung thư.

Giai đoạn 2 của bệnh ung thư vú là giai đoạn sớm chính vì vậy bạn nên đi tầm soát, chẩn đoán phát hiện sớm để các chuyên gia có thể điều trị dứt điểm bệnh ung thư vú cho bạn, chúc bạn may mắn.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu đánh giá về hiệu quả của GENK STF

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
  • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7