Thực phẩm giàu cholesterol làm tăng nguy cơ ung thư
Theo nghiên cứu mới đây cho biết, chế độ ăn uống nhiều thực phẩm giàu cholesterol làm tăng nguy cơ ung thư gấp 100 lần. Đây là vấn đề đáng lo ngại mọi người cần chú ý đặc biệt là giới trẻ. Những thông tin trong bài viết của GENK STF sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Xem thêm:
- Giải pháp giúp người phụ nữ 7 năm sống khỏe với ung thư
- Giảm mỡ máu: 5 bài thuốc đơn giản cho hiệu quả cao
- 10 loại thức ăn giảm mỡ máu chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng
Nội dung bài viết
Thực phẩm giàu cholesterol làm tăng nguy cơ ung thư gấp 100 lần
Theo Cell Stem Cell đưa tin: Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học California, Los Angeles (Mỹ) cho thấy, để đáp ứng với hàm lượng cholesterol cao được tiêu thụ, các tế bào gốc trong ruột của chuột thí nghiệm phân chia và nhân lên nhanh chóng, làm tăng diện tích mô ruột và khiến ruột dài hơn. Cơ chế này tác động mạnh mẽ đến các tế bào ung thư khiến khối u tăng trưởng nhanh hơn 100 lần so với những con chuột có chế độ ăn lành mạnh. Các nhà khoa học cho rằng cholesterol cao gần như một liều thuốc tử thần cho bệnh nhân ung thư đại tràng.
Ăn nhiều thực phẩm giàu cholesterol làm tăng nguy cơ ung thư gấp 100 lần
Ăn uống thế nào ngừa nguy cơ ung thư
Qua nghiên cứu kết luận nguy cơ mắc ung thư tăng 100 lần ở người ăn nhiều cholesterol, các nhà khoa học đã đưa ra lời cảnh báo về một số thực phẩm làm tăng nhanh hàm lượng cholesterol toàn phần, nhất là cholesterol xấu như xúc xích, thịt mỡ, bơ, kem, phô mai, bánh ngọt, bánh quy, thực phẩm chứa dầu dừa hoặc dầu cọ…
Ngoài ra, để giảm nguy cơ ung thư bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý với những lưu ý sau:
Tăng cường hấp thu chất xơ, thực phẩm tươi
Tăng cường chất xơ ngừa nguy cơ ung thư
Ăn nhiều những thực phẩm từ thực vật như hoa quả, rau, ngũ cốc toàn phần, các loại hạt, đậu vv… Nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn ít hoa quả và rau xanh có nguy cơ gấp hai lần bị ung thư so với những người ăn lượng vừa phải hoa quả và rau.
Chất xơ là thành phần chính làm giảm nguy cơ ung thư. Tất cả những thực phẩm từ thực vật giàu chất xơ giúp làm sạch hệ tiêu hóa và loại bỏ những chất gây ung thư ra khỏi đường ruột trước khi chúng kịp gây hại cho bạn.
Tránh thực phẩm chế biến sẵn
Càng ăn những thực phẩm dưới dạng nguyên chất, hiệu quả bảo vệ cơ thể càng cao. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa các thực phẩm chế biến sẵn, không rõ nguồn gốc.
Giảm thịt đỏ và sữa béo nguyên chất
Nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn kiêng giảm 50% nguy cơ ung thư so với những người ăn thịt. Điều này là vì thịt và sữa thiếu chất xơ, chất chống oxy hóa và các dưỡng chất có đặc tính bảo vệ chống ung thư và nhiều chất béo bão hòa có liên quan tới tăng nguy cơ ung thư. Nhưng bạn không nên loại bỏ thịt hoàn toàn khỏi chế độ ăn mà chỉ nên hạn chế. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày do nitrosamin có trong chúng.
Uống nhiều nước
Tăng cường hấp thu nước giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và bổ sung dinh dưỡng để tiêu diệt và ngăn ngừa các tế bào ung thư nhân lên. Tránh các đồ uống có đường như cola, nước ép trái cây vì chúng làm tăng tình trạng viêm và nguy cơ phát triển ung thư.
Bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến
Rửa sạch rau và hoa quả bằng bàn chải để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu. Ăn sống càng nhiều càng tốt, điều này sẽ giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng. Luộc rau với ít nước. Tránh đun dầu quá nóng vì nó có thể trở thành chất gây ung thư.
Ngoài ra, để phòng ngừa nguy cơ ung thư bạn nên đến bệnh viện thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để được theo dõi chữa trị kịp thời những dấu hiệu bệnh lý.
Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.
XEM VIDEO: Bản tin tối VTC1 ngày 10/08/2016: Sản xuất thành công Fucoidan sulfate hóa cao với sản phẩm GENK
*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:
Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
- Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
- Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị