TOP 10 trái cây phòng chống ung thư hiệu quả

Hoa quả không chỉ bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể mà còn có tác dụng không nhỏ trong việc tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư. Một số loại trái cây phòng trống ung thư hiệu quả, dưới đây là 10 loại trái cây phòng chống ung thư hiệu quả mà bạn nên ăn hàng ngày mà GenK STF tổng hợp được..

Xem thêm:

1. Quả việt quất

Quả việt quất được ví như là “một cường quốc dinh dưỡng” khi mà chúng có chứa hàm lượng lớn các chất xơ, vitamin C và mangan. Bên cạnh đó, loại hoa quả này cũng rất giàu chất chống oxy hóa và đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về tác dụng chống ung thư.

Cụ thể là, quả việt quất cũng có thể giúp làm giảm bớt các vấn đề về não bộ cho người bệnh, chẳng hạn như tình trạng suy giảm trí nhớ và sự tập trung mà một số người gặp phải trong quá trình điều trị và phục hồi ung thư.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy uống nước ép quả việt quất hàng ngày trong 12 tuần giúp cải thiện trí nhớ và học tập ở người lớn tuổi và bệnh nhân ung thư.

Do vậy, bạn nên sử dụng loại hoa quả này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bản thân nhằm tăng cường sức khỏe hơn nữa nhé.

2. Trái Táo

Trong các nghiên cứu gần đây cho thấy trong trái táo có một hợp chất thực sự có thể đóng vai trò như một loại thuốc điều trị bệnh ung thư tự nhiên, thậm chí chất này còn tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết hiệu quả hơn cả thuốc hóa trị.

Táo nhiều chất sơ và vitamin c


Hơn nữa, trong táo chứa nhiều chất xơ và vitamin C, vì vậy chúng rất phù hợp cho việc ăn vặt nếu bạn bận rộn hay thường xuyên di chuyển. và táo cũng là loại trái cây có thể mua ở bất cứ siêu thị nào.

3. Chuối

Chuối cũng nằm trong danh sách những loại hoa quả tuyệt vời cho sự hồi phục sức khỏe của bệnh nhân ung thư.

Với thể chất mềm, vị ngọt thì chuối rất phù hợp với khẩu vị của người bệnh. Hơn thế nữa, chuối còn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B6, mangan và vitamin C.

Ngoài ra, chuối có chứa một loại chất xơ gọi là pectin, có thể đặc biệt có lợi cho những người bị tiêu chảy, một tác dụng phụ phổ biến do các phương pháp điều trị ung thư gây ra.

Hơn nữa, các nghiên cứu về ống nghiệm đã quan sát thấy rằng pectin có thể giúp bảo vệ chống lại sự tăng trưởng và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư đại trực tràng.

Theo các nghiên cứu thì chuối rất giàu kali, chúng cũng có thể giúp bổ sung chất điện giải bị mất do tiêu chảy hoặc nôn mửa. Nhờ đó giúp kiểm soát các quá trình chuyển hóa trong cơ thể người bệnh ung thư.

4. Trái Kiwi

Theo các nghiên cứu gần đây, trong kiwi chứa một loại chất hoạt tính có tác dụng ngăn chặn sự hình thành chất gây ung thư trong cơ thể, do đó có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Kiwi cũng giàu vitamin C giúp ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư trong cơ thể.

 Kiwi giàu vitamin C giúp ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư


Kiwi là loại trái cây giàu vitamin với hàm lượng vitamin C cao gấp 4 – 12 lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần nho. Kiwi giàu vitamin C giúp ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư trong cơ thể. Hơn nữa, Kiwi cũng là loại trái cây cũng có thể mua ở bất cứ siêu thị nào.

5. Trái Đào

Trong đào có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Các nhà khoa học thuộc Tổ chức Texas AgriLife Research gần đây đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, các tế bào gây ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun chất chiết xuất từ quả đào, qua đó làm giảm quá trình phát triển của bệnh.

6. Cam, quýt

Cam, quýt chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại hoa quả với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm. Các nhà khoa học từ Australia đã chứng minh ăn các loại quả thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.

7. Dâu tây

Dâu tây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Trong dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, axit ellagic. Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh ung thư. Axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư.

8. Trái Nho

Các loại nho thường có hương vị tốt nhất vào mùa thu. Nho là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin K, vitamin C, chất chống oxy hoá và resveratrol, một hợp chất chống viêm giữ cho làn da của bạn luôn trẻ trung.
 Nho được biết đến là một trong những loại trái cây tốt nhất chống ung thư
Nho có chất flavonoid đặc biệt có tên là resveratrol (phytochemical), có khả năng chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Nho được biết đến là một trong những loại trái cây tốt nhất để chống lại ung thư. Không chỉ có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư mà còn làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư ở ruột kết, dạ dày, bạch huyết, gan và các tế bào vú.
Bảo quản nho trong tủ lạnh tối đa một tuần, và nhớ rửa sạch chúng trước khi ăn.

9. Quả Hồng

Đây là loại quả rất được ưa chuộng ở một số nước châu Á. Nó chứa chất chống oxy hoá – catechin và polyphenol có khả năng chống viêm rất tốt. Hồng có chứa Vitamin A, shibuol, a-xít betulinic và nhiều chất chống oxy hóa khác trong quả hồng được coi là sát thủ chống lại các gốc tự do – tác nhân gây tổn thương tế bào và dẫn đến căn bệnh ung thư.

Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này giúp ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng phổi như hen suyễn. Từ đó khiến hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, quả hồng không tốt cho người bị tiểu đường và không nên ăn khi thường xuyên táo bón.

10. Lựu

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn lựu có thể cải thiện trí nhớ của bệnh nhân ung thư. Điều này có thể giúp những người bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm trí nhớ do phương pháp điều trị (hóa trị) nâng cao được khả năng tập trung của mình.

Một nghiên cứu ở 28 người cho thấy rằng uống 8 ounces (237 ml) nước ép lựu mỗi ngày trong 4 tuần đã dẫn đến tăng hoạt động của não và cải thiện trí nhớ.

Hơn nữa, các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng lựu có thể giúp giảm đau khớp, một tác dụng phụ phổ biến khác của phương pháp điều trị ung thư như hóa trị.

10 trái cây trên có tác dụng phòng ngừa ung thư cực hiệu quả. Chúng không chỉ giúp tăng hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Hãy là những người tiêu dùng thông minh để có một sức khỏe tốt nhất bằng cách bổ sung các loại thực phẩm cực có lợi đó vào khẩu phần ăn của mình.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Bản tin tối VTC1 ngày 10/08/2016: Sản xuất thành công Fucoidan sulfate hóa cao với sản phẩm GENK

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
  • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Hỗ trợ các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng; hạ mỡ máu
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7