Chia sẻ của người chồng chăm vợ ung thư giai đoạn cuối

Suy sụp khi biết tin vợ bị ung thư

Sau khi gặp bác sĩ, anh được biết chị chỉ còn sống được khoảng 9 tháng. Đó thực sự là cú sốc với gia đình nhỏ của anh, cũng như họ hàng nội ngoại. Không nén nổi xúc động, anh Bích bồi hồi nhớ lại: “Có thể nói, không gì mô tả tình cảnh của gia đình tôi lúc bấy giờ. Cả 2 vợ chồng gần như suy sụp, bối rối, nhiều vấn đề không biết đằng nào mà xử trí được.”

Xem thêm:

Ban đầu, anh chị cố giấu không cho hai con biết, chỉ bảo mẹ bị ốm phải đi viện. Thời điểm đó, cháu lớn đang học lớp 11, cháu thứ hai đang học lớp 9 chuẩn bị chuyển cấp. Cứ giấu mãi rồi cũng đến lúc phải nói chuyện dần để hai cháu biết. Khi ấy, cả gia đình anh đã phải trải qua một thời gian rất khó khăn, căng thẳng và mệt mỏi, vì tất cả mọi người đều bị suy sụp tinh thần.

Anh Nguyễn Văn Bích - GV dạy toán Trường THCS Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội
Anh Nguyễn Văn Bích – chồng chị Hường

Chưa chết vì bệnh thì có khi đã chết vì hóa chất

Sau một thời gian suy sụp, anh nghĩ nếu cứ để tình trạng như thế này thì không biết gia đình sẽ đi đến đâu. Biết rằng, khó khăn sẽ rất lớn nhưng sẽ phải tìm cách vượt qua. Hai vợ chồng anh quyết định chọn phương án theo bệnh viện đến cùng. Bác sĩ lựa chọn cho chị nhà phương pháp hóa trị.

Mỗi lần hóa trị về, cơ thể vợ anh rất mệt, có những trận tụt bạch cầu phải đi cấp cứu. “Lúc đầu, tôi cũng hoảng nhưng sau thì cũng quen với điều đó”, anh Bích nén tiếng thở dài khi nhớ lại. Lo lắng cho vợ vì cứ tình trạng này, chưa chết vì bệnh thì có khi đã chết vì hóa chất, anh Bích đã đi tìm nhiều loại thuốc để giúp vợ anh bớt yếu mỗi lần điều trị. Thế nhưng, tình trạng vẫn không cải thiện.

Đến khi tìm được sản phẩm GenK thì anh rất mừng. Anh chia sẻ: “Qua mỗi lần đi hóa trị, vợ tôi không bị tụt bạch cầu và chỉ bị mệt bình thường. Sau dăm ba hôm thì có thể trở lại sinh hoạt cùng chồng con. Đặc biệt, vợ tôi đã có thể đi dạy học trở lại”. Từ đó đến nay, mỗi ngày vợ anh đều uống từ 6 đến 8 viên GenK, đều đặn gần 2 năm nay. Sức khỏe của chị dần được cải thiện. Niềm tin và tình yêu cuộc sống đã trở lại trong ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh.

Mọi thắc mắc về bệnh ung thư hay cần chia sẻ thông tin của bản thân, thông tin về sản phẩm, hãy gọi đến tổng đài: 1800 6808 – 096 268 6808 để được tư vấn.

Thông tin liên hệ