Cụ ông 72 tuổi chiến đấu với bệnh ung thư dạ dày

Ông Đoàn Văn Bàn mắc bệnh ung thư dạ dày và trải qua 7 lần hoá trị song vẫn lạc quan chiến đấu với ‘án tử’.

Tháng 4/2016, ông Đoàn Văn Bàn ở Thôn 4, Xã Quảng Long, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh thấy đau bụng nhiều ngày không khỏi nên đi khám ở bệnh viện huyện. Ban đầu, ông được bác sỹ chẩn đoán bị viêm dạ dày và kê đơn thuốc uống trong 15 ngày nhưng bệnh không thuyên giảm. Thấy bụng càng ngày càng đau dữ dội, ông chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh khám và được chẩn đoán bị ung thư, bác sĩ chỉ định phẫu thuật ngay lập tức vì tế bào ung thư đã xâm lấn đến hơn nửa dạ dày.

Xem thêm:

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ 4/5 dạ dày, ông Bàn giảm từ 69 kg xuống còn 48 kg và phải truyền hóa chất ngay. “Suốt thời gian hai tuần truyền hoá chất, tôi không ăn uống được, không biết mọi người làm gì trên cơ thể mình nữa. Ra viện tôi tiếp tục phải uống 100 viên hóa chất khô, nghỉ được 15 hôm rồi lại phải vào viện. Tôi bi quan và sức khỏe rất yếu”, ông Bàn kể lại.

Ông Đoàn Văn Bàn phát hiện bệnh ung thư dạ dày từ tháng 4/2016.
Ông Đoàn Văn Bàn phát hiện bệnh ung thư dạ dày từ tháng 4/2016.

Trong lúc bệnh nặng, ông Bàn không buông xuôi với hoàn cảnh ngặt nghèo. Ông mong được nhìn thấy các cháu lớn lên từng ngày, muốn được nhìn các con thành đạt. Khát vọng sống bên người thân giúp ông cố gắng tiếp tục điều trị.

Trong thời gian ông Bàn trị bệnh, con trai cố gắng tìm tòi giải pháp cải thiện sức khoẻ cho bố. Qua phương tiện thông tin đại chúng, con trai ông bàn được biết đến sản phẩm bảo vệ sức khoẻ GenK.

Ông Bàn chia sẻ: “Con trai tôi tìm hiểu thì được biết GenK là sản phẩm từ đề tài nghiên cứ khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Sản phẩm có hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp, giúp hỗ trợ sức khoẻ cho bệnh nhân đang điều trị bệnh hiểm nghèo. Thấy GenK được Bộ Y tế cấp phép nên các con tôi tin tưởng vào chất lượng và tìm mua về cho bố uống mỗi ngày. Các con cũng khuyên tôi cố gắng bồi dưỡng, ăn uống đầy đủ chất và chăm tập thể dục để cơ thể khoẻ mạnh”.

Từ ngày dùng GenK kết hợp với tập thể dục và ăn uống khoa học, ông Bàn thấy sức khỏe hồi phục dần. Dù phải điều trị liên tiếp 7 đợt truyền hóa chất nhưng ông vẫn giữ được tinh thần lạc quan.

Nhớ về những ngày điều trị đã qua, ông Bàn kể: “Bác sĩ dặn tôi bệnh ở giai đoạn muộn, lại tuổi cao nên phải thận trọng. Vì vậy thời gian nằm điều trị ở bệnh viện, tôi luôn uống GenK, ăn uống khoa học và luyện tập nhẹ nhàng để cải thiện sức khoẻ. Tôi thấy may mắn vì khoa ung bướu nhiều người bệnh trọng không phải ai cũng khỏe mạnh sau một thời gian dài phát hiện bệnh như mình. Không ai có thể ngờ, một người bệnh ung thư như tôi lại có đủ sức khỏe để hàng ngày vẫn một mình trồng trọt, chăm bón cả khu vườn rộng hàng hecta trang trại mẫu của gia đình”.

Ông Bàn chăm làm vườn để cơ thể dẻo dai, khoẻ mạnh.
Ông Bàn chăm làm vườn để cơ thể dẻo dai, khoẻ mạnh.

Hai năm nay, ông Bàn duy trì việc khám sức khỏe tổng thể nửa năm một lần. Kết quả khám lâm sàng và xét nghiệm về sinh hóa, huyết áp, đường huyết, mỡ máu, tim gan thận phổi… ổn định, không có dấu hiệu bất thường và sự phát triển của tế bào ung thư.

Sau mỗi lần như vậy, ông đều phấn chấn, nỗ lực ăn uống, tập luyện và uống sản phẩm GenK để tăng cường sức khỏe. Ông Bàn chia sẻ, khi mắc bệnh ung thư việc ăn uống, tập luyện khoa học và giữ tinh thần lạc quan rất quan trọng, đặc biệt với những người cao tuổi.

Ông Đoàn Văn Bàn chia sẻ về hành trình chiến đấu với bệnh ung dạ dày trên kênh Truyền hình VTC14

genk
Genk STF – sản phẩm chứa hoạt chất Fucodian Sulfat hoá cao, phân tử lượng thấp (kích thước Nano)

Sản phẩm là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Genk STF Chứa hoạt chất STF (Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp) được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu Việt Nam, hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc ung bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật. Đồng thời, giúp giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng, hạ mỡ máu.

Sản phẩm được Bộ Y tế cấp giấy phép quảng cáo: 02065/2016/XNQC-ATTP ngày 10/10/2016.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam.

Tổng đài tư vấn: 18006808 (Trong giờ hành chính); Hotline: 0962686808.

Nha Trang

Nguồn: Vnexpress.net

https://vnexpress.net/suc-khoe/cu-ong-72-tuoi-chien-dau-voi-benh-ung-thu-da-day-4001128.html/

Thông tin liên hệ