Ung thư thực quản nên ăn gì?

Ngoài việc phải tuân theo phác đồ điều trị thì việc ăn uống cũng giúp Bệnh nhân ung thư thực quản tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng đề tăng cường khả năng khỏi bệnh, Nhưng khi bị mắc Ung thư thực quản sẽ có triệu chứng chán ăn, buồn nôn và rất khó khăn trong khi nuốt  thực phẩm. Vậy, bệnh nhân Ung thư thực quản nên ăn gì? Sau đây là các thực phẩm mà bệnh nhân ung thư thực quản nên ăn.

Trứng

bệnh nhân thực quản nên ăn trứng

Trứng không chỉ mềm mà còn cung cấp khá nhiều các chất dinh dưỡng cho người bệnh. Bệnh nhân ung thư thực quản chỉ nên ăn trứng khi nấu cùng cháo hoặc nấu với súp vì sẽ giúp bệnh nhân ung thư thực quản dễ dàng ăn hơn. Không nên ăn trứng luộc vì rất có thể bệnh nhân ung thư thực quản sẽ bị nghẹn, còn trứng rán lại chứa khá nhiều dầu không phù hợp với người bệnh.

Bánh mềm và sữa, sữa chua

Bệnh nhân ưng thư thực quản thường có cảm giác muốn nôn khi ăn những thực phẩm cứng, do đó nên ăn những loại bánh mềm có thể tan ngay sau khi ngậm vào miệng, không những dễ ăn mà còn giúp bệnh nhân có cảm giác ngon miệng hơn. Một số loại bánh mềm như bánh bông lan, bánh gato cùng một số loại sữa và sữa chua chứa nhiều chất dinh dưỡng dành cho người bệnh ung thư thực quản.

Tinh bột là thành phần quan trọng

Tinh bột - ngũ cốc

Tinh bột được xay từ gạo, lúa mì, yến mạch là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người bệnh. Tinh bột còn có trong khoai tây, khoai lang, củ từ, sắn dây có thể ăn trực tiếp hoặc luộc lên, xay nhuyễn nấu thành món súp, món cháo rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Rau xanh và nước trái cây

Đối với bệnh nhân Ung thư thức quản thì chúng ta nên chọn các loại rau xanh non, có thể xay nhuyễn và lọc các chất xơ để lấy nước nấu cháo. Rau xanh và nước ép trái cây sẽ cung cấp cho bệnh nhân nhiều loại vitamin cho cơ thể.

Một vài thực phẩm khác mà người ung thư thực quản nên ăn

  • Rong biển hoặc các thực phẩm có chứa Fucoidan hoặc Genkstf, Fucoidan từ lâu đã được các nước có nền khoa học tiên tiến trên thế giới như Nhật, Mỹ sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư. Bổ sung các chất chống ô xy hóa, Hỗ trợ đào thải các gốc tự do, Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị.
  • Ốc: có thể giảm bớt sự kích thích của hóa chất đối với xoang miệng, phòng và trị lở loét.
  • Canh huyết ngỗng: Huyết ngỗng, thịt nạc nấu canh.
  • Nhĩ hầu đào quả: Ăn trái đào nhĩ hầu xanh giúp hạ khí, dứt nôn mửa, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
  • Nếu nuốt khó có thể dùng Cá trích, cá chép, ếch, hến, gà ác, trái lê, trái vải, sữa bò, mía, cá lóc,  hẹ, tỏi nhỏ, hồng khô, ngó sen, huyết ngỗng, măng tây.
  • Nếu đau tức ngực nên dùng các loại hệ, rao má, mã lan đầu, trái sung, cá chạch, hạnh nhân, lươn biển, cá ngừ, nhĩ hầu đào, mật ong.
  • Nếu bị nấc cục có thể dùng: trái vải, đao đậu, hạch đào, trái thị, mía, táo, củ cải.
  • Nếu có đàm nhớt, nên dùng mễ nhân, củ ấu, ốc lác, quít, tần quả, sa trùng, sứa biển, mạch phu, hến biển, thuần thái, hải sâm, quả sung, tông tử, hạch đào, thịt thỏ, mè, trái dâu.
  • Đại tiện bón nên dùng: mã thầy, thuần thái, mật ong, sứa biển, ốc lác, hải sản, quả sung, thịt thỏ, mè, mạch phu, tông tử, hạch đào, trái dâu.

Trên đây là một số thực phẩm mà người mắc bệnh ung thư thực quả nên ăn trong và sau quá trình điều trị, Genkstf là một sản phẩm được nghiên cứu Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam. Sản phẩm đã được chứng nhận Hỗ trợ đào thải các gốc tự do, Bổ sung các chất chống ô xy hóa, Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuốc trong quá trình điều trị. cùng với các thực phẩm ăn hàng ngày khác, có để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể người bệnh. Giúp người bệnh có sức khỏe tốt để điều trị, Chống chọi với bệnh tật và phục hồi sức khỏe.

Thông tin liên hệ