Tư vấn: Trào ngược dạ dày có ăn được tỏi đen không?

Tỏi đen là một loại dược liệu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vì thế nhiều người thắc mắc không biết trào ngược dạ dày có ăn được tỏi đen không? Mời bạn đọc cùng GenK STF tìm hiểu về mối liên quan giữa tỏi đen và bệnh lý trào ngược dạ dày trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tác dụng của tỏi đen đối với sức khỏe

Tỏi đen là sản phẩm được lên men tự nhiên từ tỏi trắng theo phản ứng Maillard, trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm nhất định, không có sự tác động bởi bất kỳ chất hóa học nào. Thời gian để tỏi trắng lên men tạo thành tỏi đen thường kéo dài khoảng 30 đến 60 ngày. Khi đó, hoạt chất có trong tỏi đen được tăng lên rất nhiều so với tỏi trắng thông thường.

Cụ thể, các nhóm hoạt chất được tăng lên trong tỏi đen bao gồm hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần, sally cysteine (SAC) tăng 6 lần so với tỏi trắng. Ngoài ra, trong thành phần của tỏi đen còn có chứa vitamin B2 tự nhiên, có chứa axit flavin mononucleotide và axit flavin dinucleotide là một chất xúc tác trong quá trình trao đổi protein giúp làn da khỏe mạnh.

Thành phần của tỏi đen còn chứa chất chống oxy hóa tế bào là SOD enzyme và chất chống ung thư S-Allylcysteine. Ngoài ra, sử dụng tỏi đen có vị ngọt dẻo, dễ bóc không bị dính tay và sử dụng không có mùi hăng như tỏi thường. 

Sử dụng tỏi đen hàm lượng các hoạt chất được tăng lên nên hoạt tính cũng cao hơn tỏi thường, vì thế hiện nay rất nhiều người sử dụng tỏi đen để bảo vệ sức khỏe với các công dụng như sau: 

  • Tỏi đen có công dụng giúp điều hòa huyết áp và hỗ trợ giảm chỉ số cholesterol trong máu. Từ đó, sử dụng tỏi đen giúp bạn hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.
  • Các thành phần dưỡng chất có trong tỏi đen cao hơn rất nhiều lần so với tỏi thường. Vì thế, sử dụng tỏi đen giúp bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất chất thiết yếu hơn, cơ thể sẽ khỏe mạnh và các hoạt động chức năng được diễn ra tốt hơn. Cụ thể, vitamin hòa tan có trong tỏi đen cao hơn 1.92 lần, axit amin cao gấp 1.5 lần so với tỏi thường.
  • Các chất chống oxy hóa có trong tỏi đen giúp cơ thể giảm lại tốc độ lão hóa, phòng ngừa việc hình thành các gốc tự do có hại trong cơ thể.
  • Tỏi đen có đặc tính kháng khuẩn vì thế chúng sẽ giúp cơ thể chống lại các tác nhân vi khuẩn gây hại, đặc biệt phản ứng mạnh với mầm bệnh MRSA và E.coli.
  • Tỏi đen còn có tác dụng tăng cường chức năng hô hấp, hỗ trợ phòng và chữa các bệnh lý đường hô hấp như bệnh lao, viêm phổi, viêm mũi, viêm phế quản, tắc nghẽn phổi, hen suyễn, ho và các bệnh khác.
  • Các chất chống oxy hóa tế bào có trong tỏi đen còn có tác dụng chống lại sự hoạt động, phát triển của một số loại tế bào ung thư như ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại tràng.
  • Tỏi đen còn có tác dụng làm tăng cường hoạt động của những tế bào bạch cầu tham gia vào các hoạt động miễn dịch của cơ thể, giúp người bệnh có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Trào ngược dạ dày có ăn được tỏi đen không?

Trào ngược dạ dày có ăn được tỏi đen không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người hiện nay. Như những thông tin bên trên thì việc sử dụng tỏi đen mang lại rất nhiều công dụng với sức khỏe, và với người bệnh trào ngược dạ dày cũng không ngoại lệ. 

  • Đặc biệt, sử dụng tỏi đen mang lại nhiều tác dụng đối với người bệnh trào ngược dạ dày như:
  • Tỏi đen có chứa hoạt chất có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể người bệnh chống lại sự hoạt động của vi khuẩn Hp và một số loại vi khuẩn, ký sinh trùng có hại khác trong đường ruột.
Tỏi đen mang lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe người bệnh trào ngược dạ dày
  • Tỏi đen có chứa các chất chống oxy hóa tế bào, giúp giảm thiểu hình thành các tổn thương viêm loét mới và chống lại sự biến đổi tế bào ở những tổ chức viêm loét. Trong thành phần tỏi đen có chứa các hợp chất như diallyl sulfide, allicin, ajoene,… giúp giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày cho người sử dụng.
  • Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng tăng cường các hoạt động tiêu hóa trong cơ thể, tăng cảm giác thèm ăn và giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đầy bụng.

Với những lợi ích kể trên thì đáp án cho câu hỏi trào ngược dạ dày có ăn được tỏi đen không là có bạn nhé. 

Cách sử dụng tỏi đen cho người bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày có ăn được tỏi đen không đáp án là có, tuy nhiên bạn cần sử dụng đúng cách mới mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Tỏi đen kết hợp với mật ong là một phương pháp giúp bạn kiểm soát tình trạng trào ngược dạ dày tốt hơn. Vì mật ong cũng là một thực phẩm có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa tế bào rất tốt. Đồng thời, mật ong còn giúp tạo một lớp màng bọc bảo vệ những tổ chức viêm loét khỏi tác động của dịch vị dạ dày.

Cách sử dụng tỏi đen kết hợp với mật ong chữa trào ngược dạ dày được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm 250g tỏi đen và 500g mật ong nguyên chất, lọ thủy tinh có nắp.
  • Tỏi đen bạn đem bóc vỏ rồi cho vào lọ thủy tinh.
  • Sau đó bạn đổ mật ong vào lọ thủy tinh sao cho ngập qua tỏi đen rồi đậy kín nắp, tránh nơi nhiều gió và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiết vào.
  • Để lọ tỏi đen ngâm mật ong trong thời gian khoảng 3 tuần là bạn có thể mang ra sử dụng.
  • Mỗi ngày bạn sử dụng một thìa mật ong và một củ tỏi ngâm sau bữa ăn khoảng 30 phút và kiên trì thực hiện trong thời gian ít nhất 2 tháng để thấy được hiệu quả.

Khi sử dụng tỏi đen người bệnh trào ngược dạ dày cần lưu ý những gì?

Khi sử dụng tỏi đen cho người bệnh trào ngược dạ dày thực quản bạn cần lưu ý một số thông tin như sau để việc sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất:

  • Lựa chọn mua tỏi đen ở những địa điểm uy tín để đảm bảo mua được tỏi đen chất lượng nhất. Nếu bạn tự làm tỏi đen tại nhà, cần lựa chọn nguồn tỏi trắng kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng và cho lên men đúng cách, theo đúng quy trình.
  • Khi sử dụng tỏi đen, bạn nên nhai kỹ từng tép tỏi, không nuốt trực tiếp cả tép tỏi sẽ làm tăng áp lực cho dạ dày, làm dạ dày phải co bóp nhiều hơn.
  • Nên sử dụng tỏi đen sau các bữa ăn, không dùng tỏi đen khi bụng đói vì có thể gây kích ứng cho dạ dày.
  • Tỏi đen rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên lạm dụng dùng quá nhiều sẽ không mang lại được tác dụng vốn có. Tốt nhất, bạn nên ăn tỏi đen 3-4 lần một tuần.
  • Một số trường hợp không nên dùng tỏi đen vì có thể gây hại cho sức khỏe, bạn cần lưu ý bao gồm: phụ nữ có thai, người mắc bệnh lý gan, người có cơ địa nóng.
  • Nếu tình trạng bệnh ở mức độ nặng bạn nên điều trị theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ tây y để tránh các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Và bạn có thể dùng phối hợp tỏi đen với thuốc điều trị dưới sự hướng dẫn cho phép của bác sĩ để bệnh nhanh ổn định hơn.
  • Trong quá trình sử dụng tỏi đen, bạn vẫn cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học để hỗ trợ cải thiện bệnh tốt hơn và giúp phòng ngừa tái phát sau điều trị.

Hy vọng, với những thông tin bài viết cung cấp đã giúp bạn đọc nắm rõ được đáp án cho câu hỏi trào ngược dạ dày có ăn được tỏi đen không. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng tỏi đen với tần suất hợp lý và sử dụng đúng cách mới mang lại được hiệu quả tốt nhất.

Mách bạn: Để hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày tá tràng các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên dùng thêm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, Fucoidan sulfate hóa cao giúp: 

  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch, nâng cao thể trạng cơ thể
  • Giúp giảm nguy cơ ung bướu do gốc tự do gây ra
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Hỗ trợ hạ mỡ máu
Sản phẩm GENK STF

Đối tượng sử dụng:

  • Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang 

XEM VIDEO:

Thông tin liên hệ