[Mách bạn] Ung thư trực tràng nên ăn gì?
Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bệnh nhân ung thư trực tràng trong quá trình điều trị là cực kỳ quan trọng, đây cũng là băn khoăn của rất nhiều người nhà bệnh nhân, dưới đây là lời khuyên của GENK STF cho người nhà bệnh nhân cũng như bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư trực tràng nên ăn gì trong quá trình điều trị bệnh.
Xem thêm:
- Cụ ông 85 tuổi vẫn sống khỏe sau 4 năm mắc ung thư tiền liệt tuyến
- Các yếu tố gây ung thư đại trực tràng cần quan tâm hơn
- Điều trị ung thư trực tràng theo từng giai đoạn
Theo các bác sỹ chuyên khoa ung bướu: Chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và khả năng phục hồi của người bệnh ung thư, trong đó có ung thư trực tràng. Do đó người nhà bệnh nhân cũng như bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau:
- Bên cạnh việc tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh ung thư trực tràng cần ăn bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ, tăng cường rau xanh và hoa quả tươi. Cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và dễ tiêu hóa.
- Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, tránh ăn nhiều một lúc, thức ăn cần được chế biến dưới dạng mềm, lỏng như cháo hoặc súp. Người bệnh cần nghỉ ngơi ngay sau khi ăn.
- Người bệnh cần tránh các đồ ăn giàu chất béo, thực phẩm chế biến sẵn và tránh đồ uống có ga, chất kích thích (rượu, bia, cà phê,…). Người bệnh cũng cần tránh các đồ cay nóng (ớt, hạt tiêu,…) và các thực phẩm chua (dưa, cà muối).
- Ngươid nhà bệnh nhân nên phong phú thực đơn ăn uống cho người bệnh ung thư trực tràng để tăng cảm giác ngon miệng.
- Ngoài ra, người bệnh cần được nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Cần tái khám lại theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và tiến triển tình trạng bệnh.
Người bệnh cần bổ sung nhiều rau xanh, củ quả giàu dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày- Người bệnh ung thư trực tràng nên ăn gì tốt là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra. Chế độ ăn uống không phù hợp là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng, do đó khi mắc bệnh, người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống và dinh dưỡng phù hợp để cải thiện sớm sức khỏe.
Biện pháp phòng ngừa ung thư di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị.
Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Hạ mỡ máu
Đối tượng sử dụng:
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
- Người bị mỡ máu, cholesterol cao
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.
Đặt mua Genk STF tại đây >>> https://genkstf.vn/dat-hang
XEM VIDEO: Ý kiến đánh giá của chuyên gia PGS. TS. Nguyễn Huy Oánh về Fucoidan sulfate hóa cao