Ung thư trực tràng trong khi điều trị bệnh nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bệnh nhân ung thư trực tràng trong quá trình điều trị là cực kỳ quan trọng, đây cũng là băn khoăn của rất nhiều người nhà bệnh nhân, dưới đây là lời khuyên của bác sĩ cho người nhà bệnh nhân cũng như bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư trực tràng nên ăn gì trong quá trình điều trị bệnh.

Theo các bác sỹ chuyên khoa ung bứu: Chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và khả năng phục hồi của người bệnh ung thư, trong đó có ung thư trực tràng. Do đó người nhà bệnh nhân cũng như bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau:

Người bệnh ung thư trực tràng nên ăn gì là thắc mắc được nhiều người đặt ra
Người bệnh ung thư trực tràng nên ăn gì là thắc mắc được nhiều người đặt ra

  1. Bên cạnh việc tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh ung thư trực tràng cần ăn bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ, tăng cường rau xanh và hoa quả tươi. Cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và dễ tiêu hóa.
  2. Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, tránh ăn nhiều một lúc, thức ăn cần được chế biến dưới dạng mềm, lỏng như cháo hoặc súp. Người bệnh cần nghỉ ngơi ngay sau khi ăn.
  3. Người bệnh cần tránh các đồ ăn giàu chất béo, thực phẩm chế biến sẵn và tránh đồ uống có ga, chất kích thích (rượu, bia, cà phê,…). Người bệnh cũng cần tránh các đồ cay nóng (ớt, hạt tiêu,…) và các thực phẩm chua (dưa, cà muối).
  4. Ngươid nhà bệnh nhân nên phong phú thực đơn ăn uống cho người bệnh ung thư trực tràng để tăng cảm giác ngon miệng.
  5. Ngoài ra, người bệnh cần được nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Cần tái khám lại theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và tiến triển tình trạng bệnh.
  6. Người bệnh cần bổ sung nhiều rau xanh, củ quả giàu dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngàyNgười bệnh cần bổ sung nhiều rau xanh, củ quả giàu dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày
  7. Người bệnh ung thư trực tràng nên ăn gì tốt là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra. Chế độ ăn uống không phù hợp là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng, do đó khi mắc bệnh, người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống và dinh dưỡng phù hợp để cải thiện sớm sức khỏe.
Thông tin liên hệ