Thể lệ cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ 3

Tiếp nối thành công cuộc thi viết của những năm trước, Chuyên trang Ung thư – Báo điện tử Dân trí và Công ty Cổ phần Dược phẩm GoldHealth tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ ba (năm 2021).

Đây là cuộc thi không chỉ dành riêng cho bệnh nhân ung thư mà còn dành cho người nhà bệnh nhân, đội ngũ y bác sỹ và các độc giả trên Báo điện tử Dân trí (dantri.com.vn).

Lễ trao giải cuộc thi viết dành cho bệnh nhân ung thư năm thứ hai

Thể lệ cuộc thi viết “Sống như đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ 3

  1. Tiêu chí và thông điệp

Tiêu chí của Cuộc thi là tìm kiếm những tác phẩm truyền cảm hứng cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân, đội ngũ y bác sỹ và toàn cộng đồng có thêm nghị lực, ý chí, tinh thần lạc quan, niềm tin vào khoa học trên hành trình chiến đấu với ung thư.

Thông điệp của cuộc thi năm 3 “Đồng hành cùng bạn chiến thắng ung thư” với ý nghĩa: Bệnh nhân ung thư không đơn độc, xung quanh họ có gia đình, có bạn bè, có đội ngũ y bác sỹ, có cộng đồng và có chúng tôi đồng hành tiếp thêm sức mạnh ý chí, tinh thần và cả vật chất để cùng bạn chiến thắng ung thư.

  1. Đối tượng tham gia

Công dân Việt Nam đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.

  1. Hình thức, nội dung bài dự thi

Tác phẩm dự thi viết về tấm gương bệnh nhân ung thư, có nghị lực, ý chí mãnh liệt vượt lên bệnh tật, người lan tỏa khát vọng sống mạnh mẽ trong cộng đồng…

Mỗi thí sinh được công nhận tối đa 3 bài thi trong khuôn khổ cuộc thi, trong trường hợp thí sinh tham gia từ 4 bài dự thi, ban tổ chức sẽ chỉ sử dụng bài dự thi gửi về sớm nhất để đánh giá.

Bài dự thi thể hiện dưới dạng text: khoảng 300 – 5000 từ có dấu, font Unicode, kèm theo ít nhất một hình ảnh minh họa và có thể kèm video, audio.

  1. Địa chỉ gửi bài dự thi

Người tham gia gửi bài là bản viết tay, bản in, hoặc gửi file video, ghi âm câu chuyện theo địa chỉ:

– Email của chương trình: songnhunhungdoahoa.ghv@gmail.com.

– Zalo, viber đến số điện thoại 0866206808

– Hoặc gửi inbox qua tin nhắn tại trang Fanpage chương trình https://www.facebook.com/vuonvephiamattroi/.

– Đường bưu điện: gửi về tòa soạn báo Điện tử Dân trí, Số 2 (nhà 48) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội. Trên phong bì thư ghi rõ ghi rõ: Bài dự thi “Sống như những đóa hoa – Vươn về phía mặt trời”,

– Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin: Họ và tên người dự thi, email, địa chỉ, CMND, Số điện thoại, tiêu đề, nội dung.

  1. Thời gian diễn ra cuộc thi

Cuộc thi năm thứ ba diễn ra từ ngày 1/4/2021 tới ngày 31/12/2021. Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận các giải thưởng với trị giá rất cao và đặc biệt sẽ được đăng tải trên Báo điện tử Dân trí, các kênh truyền thông và lựa chọn cho ra đời cuốn sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ 3 để được lan tỏa thông điệp tích cực tới cộng đồng.

  1. Giải thưởng (Tổng giá trị: 190 triệu đồng)

* Giải thưởng quý: Mỗi quý sẽ chọn ra 5 tác phẩm trao giải, mỗi giải trị giá 3,4 triệu đồng quy đổi ra giá trị sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

– Giải thưởng quý I: Từ 01/04/2021 đến 30/06/2021.

– Giải thưởng quý II: Từ 01/07/2021 đến 30/09/2021.

– Giải thưởng quý III: Từ 01/10/2021 đến 31/12/2021.

* Giải thưởng chung cuộc:

– 01 giải nhất trị giá 25,4 triệu đồng, trong đó gồm: 5 triệu đồng tiền mặt và 20,4 triệu đồng quy đổi ra giá trị sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

– 01 giải nhì trị giá 16,6 triệu đồng, trong đó gồm: 3 triệu tiền mặt và 13,6 triệu đồng quy đổi ra giá trị sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

– 02 giải ba trị giá 7,8 triệu đồng, trong đó gồm: có 1 triệu tiền mặt và 6,8 triệu đồng quy đổi ra giá trị sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

– 20 giải ấn tượng trị giá 3,9 triệu đồng, trong đó gồm: 500.000 đồng tiền mặt và 3,4 triệu đồng quy đổi ra giá trị sản phẩm GHV KSOL/GENK STF.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 190 triệu đồng
  1. Bản quyền

Ban tổ chức có quyền xuất bản, quảng bá thương mại với bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước, không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

Người gửi bài dự thi cam kết, chịu trách nhiệm về bản quyền bài của mình. Ban tổ chức không chấp nhận các hình thức dùng thông tin, hình ảnh của người khác để tham gia cuộc thi. Nếu trường hợp có những khiếu kiện về bản quyền bài hay ảnh, người tham dự sẽ mất quyền dự thi.

Người dự thi tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả của bài dự thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, bạn sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng, kể cả sau khi đã trao giải.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin sai của người tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh…

  1. Các quy định khác

Bài dự thi không vi phạm bất kỳ quy định hoặc thể lệ cuộc thi, không vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của người Việt như hình ảnh không mang yếu tố bạo lực, không đả kích xúc phạm cá nhân, cơ quan, tổ chức…

Ảnh và bài dự thi phải do nhân vật trong ảnh tự gửi đến, không chấp nhận từ bạn bè, người thân gửi hộ. Người dự thi là nhân vật trong bài hoặc người thân của nhân vật chính trong tác phẩm. Trường hợp người dự thi không phải là người thân hoặc nhân vật chính trong bài dự thi thì phải có sự đồng ý, chấp thuận của người đại diện theo pháp luật, người giám hộ hợp pháp của nhân vật trước khi tham gia chương trình này.

Với bài dự thi không hợp lệ, ban tổ chức sẽ xóa bài dự thi khỏi hệ thống chuyên trang cuộc thi, mà không thông báo trước.

Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi. Ban tổ chức sẽ kiểm duyệt các tác phẩm dự thi.

Trường hợp bài dự thi có dấu hiệu gian lận, ban tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề.

Người dự thi đã nhận thông báo kết quả giải thưởng, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến ban tổ chức trong vòng 15 ngày, giải thưởng sẽ chuyển đến người dự thi có kết quả gần nhất. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.

Giải thưởng không được quy đổi ra tiền mặt, ban tổ chức sẽ đưa ra quyền quyết định về kết quả chương trình.

Người tham gia chương trình đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử và điện thoại.

Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng hình ảnh của người tham gia chương trình cho các hoạt động quảng bá, truyền thông, mục đích thương mại khác mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên Báo điện tử Dân trí và các kênh truyền thông của Ban tổ chức, xuất bản sách, dựng phóng sự (Ban tổ chức giữ quyền biên tập).

BAN TỔ CHỨC

Thông tin liên hệ