Ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể phòng ngừa virus corona?
Sự lây lan nhanh của bệnh viêm hô hấp do virus Corona gây nên buộc chúng ta cần chủ động tìm biện pháp phòng chống dịch cho cả nhà. Hiện chưa có biện pháp cụ thể nào trong việc chống lại dịch bệnh ngoài tăng sức đề kháng. Vậy ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại corona?
Nội dung bài viết
1. Ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại virus corona?
1.1. Cung cấp nhóm vitamin C cho cơ thể
Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc chống lại các bệnh cúm thông thường. Nếu cơ thể được bổ sung đầy đủ nhóm vitamin này, chúng sẽ rút ngắn thời gian hồi phục của cơ thể đồng thời ngăn ngừa bệnh tật. Cam, bưởi, kiwi, quýt…là những loại trái cây có hàm lượng vitamin C vô cùng dồi dào. Thường xuyên bổ sung các loại nước ép này giúp bạn nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch hiện nay.
1.2. Bổ sung gừng, tỏi, nghệ tươi trong bữa ăn hàng ngày
Gừng tươi là thực phẩm dễ kiếm có tác dụng giúp cơ thể giảm nhanh các triệu chứng khó chịu trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên gừng cần được ăn hoặc uống tươi mới có thể đảm bảo việc chống virus diễn ra tốt nhất.
Ngoài gừng, thực phẩm dễ tìm trong không gian bếp mỗi gia đình chính là tỏi. Chúng không chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh hại mà còn ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi sinh vật khác. Nhóm thực phẩm này rất dễ tìm và có công dụng làm ấm cơ thể, nâng cao miễn dịch nhanh chóng. Bên cạnh công dụng ngon miệng, gia đình bạn nên bổ sung tỏi, gừng, nghệ trong bữa cơm hàng ngày để tăng cường miễn dịch cho các thành viên.
1.3. Ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể – rau xanh
Trong rau xanh có chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa cho cơ thể khỏe mạnh. Trong đó, các loại rau như rau cải bó xôi, súp lơ,.. có vai trò tăng cường miễn dịch khi cơ thể bị cúm hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm. Bí đỏ có lượng sắt, muối kháng và hàm lượng axit hữu cơ cao rất tốt cho cơ thể. Dù nhóm rau xanh này không cho hiệu quả tức thì nhưng chúng có đặc tính kháng virus giúp ngăn ngừa, phòng chống bệnh tật.
1.4. Thịt bò, thịt gà nâng cao đề kháng cơ thể
Trong thịt bò có chứa lượng kẽm lớn có tác dụng cao trong việc phòng chống các loại bệnh cúm. Trong khi đó, kẽm trong thịt bò lại có chức năng tái tạo bạch cầu cho hệ miễn dịch cơ thể. Bổ sung thịt bò trong thực đơn hàng ngày chính là cách bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh hại.
Nếu đang băn khoăn ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể, bạn cũng không nên bỏ qua thịt gà. Thịt gà với vị ngọt, tính ấm cung cấp nhiều chất bổ dưỡng, ngăn ngừa tích nước trong cơ thể.
Trong nghêu có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng là phốt pho, protein, vitamin A, C, sắt, kẽm… rất có lợi cho sức khỏe. Phụ huynh có thể bổ sung thêm trong thực đơn hàng ngày của gia đình các loại hải sản có vỏ khác đó là: tôm, cua,…cũng giúp bảo vệ và nâng cao miễn dịch hiệu quả.
1.6. Ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể – nấm
Nấm chính là vũ khí quan trọng trong việc chống lại các loại bệnh liên quan tới cảm cúm. Nhóm thực phẩm này chứa axit béo không bão hòa cùng lượng lớn dưỡng chất giúp chuyển hóa thành vitamin D cho cơ thể. Vì thế, chúng giúp kháng bệnh hiệu quả. Bổ sung nấm trong bữa ăn hàng ngày giúp tăng nhanh các tế bào có lợi trong cơ thể con người.
2. Uống gì tăng sức đề kháng cho cơ thể?
2.1. Uống nhiều nước nâng cao đề kháng
Để nâng cao đề kháng chống lại dịch bệnh, các thành viên trong gia đình cần bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Đồng thời giữ ấm cơ thể, xây dựng chế độ nghỉ ngơi đầy đủ. Một lưu ý quan trọng là giảm thiểu tối đa các món chiên, xào, nướng trong thực đơn. Đây là các nhóm thực phẩm dễ gây viêm và khiến hệ thống miễn dịch suy yếu. Trong khi khả năng chống chọi lại các dịch bệnh gây hại phụ thuộc không nhỏ vào hệ thống miễn dịch trong cơ thể.
2.2. Bổ sung nước ép cam nâng cao đề kháng
Ngoài việc quan tâm ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể mùa virus corona. Bạn cũng cần bổ sung các loại nước ép cho các thành viên trong gia đình. Nước cam chính là lựa chọn không thể bỏ qua giúp tăng cường miễn dịch, giúp các mẹ bầu, trẻ em, người già,… phòng ngừa virus Corona mà lại dễ uống.
Nước ép cam cung cấp lượng vitamin C dồi dào mỗi ngày cho cơ thể. Vitamin C dồi dào trong nước ép cam hỗ trợ nâng cao đề kháng, bảo vệ các mao mạch trong cơ thể. Cam cũng thuộc danh sách các loại trái cây có công dụng tốt trong hỗ trợ bảo vệ, nâng cao miễn dịch cơ thể. Ngoài tác dụng hạn chế thiếu máu, nâng cao đề kháng. Cam cũng chứa lượng vitamin A dồi dào, chất chống oxy hóa mạnh ngăn các bệnh tim mạch.
2.3. Bổ sung nước ép táo
Trong nước ép táo có chứa lượng vitamin dồi dào và cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và folic. Vitamin C có tác dụng chống lại bệnh cúm, ngăn ngừa bệnh. Do đó, bạn có thể kết hợp nước ép táo và cà tốt tạo nên loại nước ép thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Nên sử dụng loại nước ép này vào bữa sáng sẽ cho tác dụng cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả.
2.4. Nước ép dưa hấu
Dưa hấu là loại quả mọng nước sử dụng làm nước ép uống hàng ngày rất tốt. Nếu đang phân vân ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể, dưa hấu là loại trái cây không thể bỏ qua. Trong dưa hấu có chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa với lượng calo thấp. Chúng không chỉ góp phần cải thiện hệ thống miễn dịch mà còn giúp giảm đau nhức cơ bắp nhanh chóng, giảm viêm hiệu quả.
2.5. Nâng cao đề kháng cơ thể bằng nước ép kiwi
Kiwi là loại trái cây có chứa nhiều vitamin như vitamin A, C và E hỗ trợ miễn dịch cơ thể luôn được khỏe mạnh. Nước ép kiwi đồng thời cung cấp lượng lớn chất xơ, kali tốt cho hệ tiêu hóa, giảm thiểu nhanh chóng các bệnh liên quan tới tim mạch. Do đó, lựa chọn kiwi chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình trong mùa virus corona đang hoành hành hiện nay.
Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ăn gì tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, bạn đừng quên luyện tập thể thao hàng ngày để có được sức khỏe tốt nhất chống lại dịch bệnh gây hại.