Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu? Phương pháp điều trị

Ung thư vú giai đoạn 3 có nghĩa là ung thư đã lan tới các hạch bạch huyết ở nách, hoặc các cơ ngực, hoặc các da vú nhưng chưa di căn. Vậy ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu và điều trị như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của GENK STF để hiểu thêm về căn bệnh này nhé.

Xem thêm:

1. Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Ung thư vú giai đoạn 3 còn được gọi là ung thư vú giai đoạn tiến triển, Bệnh ung vú ở giai đoạn này vẫn có thể điều trị khỏi nhưng khả năng tái phát trở lại là rất cao.

Ung thư vú

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, tỷ lệ sống sót của nữ giới khi bị ung thư vú giai đoạn 3 là khá cao, khoảng 72% trong 5 năm, Đối với Đàn ông giới khi mắc ung thư vú đến giai đoạn 3 thì tỷ lệ sống sót sau 5 năm cao hơn nữ giới, ở mức 75%.

Tuy nhiên, tuổi thọ và sự phục hồi sức khỏe của từng cá nhân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Như tuổi tác, thể lực, việc đáp ứng điều trị, giới tính, kích thước khối u và các yếu tố khác có thể kéo dài tuổi thọ của một người. Vì thế, những số liệu thống kê vừa nêu chỉ có tính tương đối.

Cũng Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, triển vọng điều trị ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng đang ngày càng tốt hơn. Điều này có nghĩa là tỷ lệ sống sót cũng như phục hồi sức khỏe khi bị mắc ung thư có thể cao hơn so với số liệu thống kê, nên người bệnh và người nhà có thể lạc quan cũng như tim tưởng phác đồ điều trị của bác sĩ.

2. Phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 được chia thành các giai đoạn nhỏ hơn là IIIA, IIIB, và IIIC. việc chia thành các giai đoạn nhỏ hơn này giúp bác sĩ lựa chọn các phương pháp điều trị phù hợp hơn.

ung thư vú

2.1. Các giai đoạn của Ung thư vú giai đoạn 3

– Giai đoạn IIIA: Ở giai đoạn này, ung thư được tìm thấy trong 4 đến 9 hạch bạch huyết ở nách hoặc trong các hạch bạch huyết gần xương ức (khối u được tìm thấy trong các xét nghiệm hình ảnh hoặc khám thực thể).

– Giai đoạn IIIB: Khối u có thể có kích thước bất kỳ và lan đến thành ngực hoặc da của vú gây sưng hoặc loét, và có thể lan đến tối đa 9 hạch bạch huyết ở nách. Cũng có thể khối u đã lan đến các hạch bạch huyết gần xương ức.

– Giai đoạn IIIC: Không có dấu hiệu ung thư ở vú hoặc nếu có khối u, nó có thể có kích thước bất kỳ đồng thời có thể lan đến thành ngực hoặc da của vú, Khối đã lan đến 10 hạch bạch huyết ở nách trở lên, khối u đã đến các hạch bạch huyết trên hoặc dưới xương đòn, khối u đã lan đến các hạch bạch huyết ở nách hoặc đến các hạch bạch huyết ở gần xương ức.

2.2. Các phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn 3 như sau:

Phương pháp điều trị bằng thuốc có thể bao gồm hóa trị, thuốc nhắm trúng đích, liệu pháp hormone hoặc kết hợp các phương pháp với nhau.

Phác đồ điều trị ung thư vú giai đoạn 3 cũng tùy thuộc vào việc xác định khả năng có phẫu thuật đầu tiên được hay không? Có nghĩa là bác sĩ có thể phẫu thuật lấy toàn bộ khối u ngay từ đầu. Nếu có thể phẫu thuật đầu tiên, người bệnh sẽ được tiến hành phẫu thuật và hóa trị sau đó. Nếu không thể phẫu thuật đầu tiên, bệnh nhân sẽ được điều trị trước bằng hóa trị hoặc điều trị đích để khối u thu nhỏ lại, sau đó mới tiến hành phẫu thuật.

– Hoá trị: Hoá trị là phương pháp điều trị phổ biến cho ung thư vú giai đoạn 3. Đôi khi, ở một số bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp điều trị này trước khi phẫu thuật để làm thu nhỏ khối u và làm cho nó được loại bỏ dễ dàng khi phẫu thuật. Nó còn có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Trong trường hợp phẫu thuật không phải là lựa chọn điều trị bệnh, thì phương pháp hoá trị có thể là phương pháp điều trị chính.

Người bệnh có thể tiếp cận với phương pháp điều trị hoá trị bằng nhiều cách khác nhau chẳng hạn như uống thuốc hoặc chất lỏng có chứa chất hoá học để thực hiện quá trình điều trị. Tuy nhiên, thông thường bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc bằng tiêm tĩnh mạch cho bệnh nhân. Tuỳ thuộc vào loại điều trị, phương pháp điều trị hoá trị có thể được xây dựng theo chu kỳ và cho phép cơ thể được nghỉ ngơi giữa các lần điều trị.

– Phẫu thuật: Phương pháp phẫu thuật có thể áp dụng khi cắt bỏ khối u. Khi đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ khối u và một số mô xung quanh ra khỏi vú. Hoặc người bệnh có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú cũng như loại bỏ tất cả các hạch bạch huyết. Sau phẫu thuật cắt bỏ vú, người bệnh có thể lựa chọn phẫu thuật tái tạo vú.

– Xạ trị: Thường được sử dụng điều trị cho phụ nữ mắc ung thư vú ở giai đoạn III sau phẫu thuật. Quá trình điều trị này có thể tiêu diệt các tế bào ung thư có thể đã bị bỏ sót.

– Liệu pháp hormone: Liệu pháp hormon có thể giúp phụ nữ mắc bệnh ung thư vú dương tính với thụ thể hormone. Điều đó có nghĩa là ung thư cần hormone để phát triển. Ở những phụ nữ này, thuốc có thể ngăn khối u lấy hormone. Những loại thuốc được sử dụng trong phương pháp này bao gồm tamoxifen (cho tất cả phụ nữ) và thuốc ức chế aromatase anastrozole (Arimidex), exemestane (Aromasin) và letrozole (Femara) (cho phụ nữ sau mãn kinh). Fulvestrant (Faslodex) và toremifene (Fareston) thụ thể hormone và đôi khi được áp dụng cho phụ nữ bị ung thư vú di căn.

– Miễn dịch trị liệu: Sử dụng thuốc miễn dịch kích thích hệ thống miễn dịch của người bệnh để tìm và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ở những phụ nữ bị ung thư vú âm tính với HER2, có thể sử dụng thuốc điều trị miễn dịch atezolizumab (Tecentriq) và đôi khi được sử dụng kết hợp với hóa trị liệu paclitzxel (Abraxane). Hoặc Atezolizumab chặn một protein gọi là PD-L1.

– Thử nghiệm lâm sàng: Thử nghiệm lâm sàng sẽ mang lại nhiều cơ hội cho phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn 3. Một thử nghiệm lâm sàng có thể cho phép người bệnh và bác sĩ điều trị tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến như phương pháp điều trị mới-thuốc mới, hay phương pháp điều trị mới, thuốc mới kết hợp với phương pháp điều trị hiện tại đang được thử nghiệm lâm sàng.

Xạ trị ung thư vú

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới, ước tính hàng năm trên thế giới có rất nhiều phụ nữ tử vong về căn bệnh này. Theo đó, nếu bệnh ung thư vú được phát hiện sớm thì tiên lượng điều trị bệnh rất cao, thậm chí có thể khỏi hẳn và không tái phát. Vì thế, việc tầm soát ung thư vú là việc làm cần thiết, nhất là với các đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú cao.

Biện pháp phòng ngừa ung thư di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
 • Hạ mỡ máu
GENK STF ho tro dieu tri ung thu
GENK STF hỗ trợ điều trị ung thư

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua Genk STF tại đây >>> https://genkstf.vn/dat-hang

XEM VIDEO: PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu đánh giá về hiệu quả của GENK STF

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
 • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
 • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7