Người bệnh ung thư vú có uống được nấm linh chi không?

Điều trị ung thư vú gặp rất nhiều tác dụng phụ gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Vì thế các loại thực phẩm hỗ trợ sức khỏe được nhiều người bệnh ung thư vú quan tâm. Vậy ung thư vú có uống được nấm linh chi không? Mời bạn đọc cùng GenK STF tìm hiểu đáp án cho câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Ung thư vú nguy hiểm như nào?

Ung thư vú là bệnh lý ác tính thường gặp ở nữ giới và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nữ giới đối với một số quốc gia. Theo thống kê tại Mỹ, có đến 180.000 trường hợp mắc mới ung thư vú mỗi năm và 44.000 trường hợp tử vong do ung thư vú. Tại Việt Nam, thống kê tỷ lệ năm 2000 thì tỷ lệ dân mắc ung thư vú là 17,4/100.000 dân và tỷ lệ này đứng đầu trong các loại ung thư ở nữ giới.

Không chỉ gây bệnh ở nữ giới, nam giới cũng có thể bị ung thư vú nhưng tỷ lệ rất thấp và nguy cơ gây tử vong khi mắc bệnh ở nam giới cũng rất cao. Ở độ tuổi dưới 30 thì tỷ lệ ung thư vú ít gặp hơn. Theo thống kê của hiệp hội phòng chống ung thư Hoa Kỳ, tỷ lệ mắc ung thư vú tăng dần theo độ tuổi, độ tuổi từ 30-34 tỷ lệ mắc bệnh là 25/100.000, độ tuổi từ 45-49 tỷ lệ mắc là 200/100.000.

Bệnh lý ung thư vú thường tiến triển âm thầm, giai đoạn sớm thường rất ít triệu chứng nên nhiều người không để ý và tỷ lệ người bệnh phát hiện ở giai đoạn đầu rất thấp. Một số triệu chứng của ung thư vú bạn cần lưu ý bao gồm xuất hiện u cục bất thường, đau tức ở phần tuyến vú, thay đổi màu sắc da ở vùng núm vú hoặc xung quanh núm vú, núm vú tụt vào trong bất thường, có chảy dịch hoặc chảy máu ở núm vú, đau tức vùng bả vai,…

Các phương pháp chính điều trị ung thư vú bao gồm phẫu thuật, điều trị hóa chất, xạ trị, liệu pháp hooc môn, điều trị nhắm trúng đích. Can thiệp điều trị càng sớm thì tỷ lệ điều trị thành công càng cao. Những người phát hiện ở giai đoạn muộn thì tỷ lệ tử vong rất cao và mục tiêu chính để điều trị ở giai đoạn này là kìm hãm sự phát triển của tế bào ác tính và điều trị triệu chứng, tăng cường chất lượng sống cho người bệnh.

Đến nay, nguyên nhân gây ra bệnh lý ung thư vú vẫn chưa được xác định một cách chính xác. Tuy nhiên một số yếu tố nguy cơ có thể làm tăng khả năng mắc ung thư vú bạn cần lưu ý bao gồm phóng xạ, hóa chất, lối sống không khoa học có tình trạng thừa cân, béo phì và suy giảm miễn dịch. Chúng ta cần chủ động sớm các biện pháp phòng ngừa ung thư vú và chủ động thăm khám kiểm tra sức khỏe định kỳ để giảm tỷ lệ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư vú có uống được nấm linh chi không?

Ung thư vú rất nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao, đồng thời việc điều trị kéo dài cũng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Vì thế nhiều người bệnh muốn tìm hiểu thêm các loại thực phẩm hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị để làm gia tăng hiệu quả điều trị và giảm đỡ những tác dụng phụ không mong muốn của phác đồ. 

Nấm linh chi là một dược liệu được nhiều người bệnh ung thư sử dụng vì có nhiều công dụng tốt hỗ trợ cho sức khỏe. Vậy người bệnh ung thư vú có uống được nấm linh chi không? Câu trả lời là người bệnh ung thư vú hoàn toàn sử dụng được nấm linh chi bạn nhé. Việc sử dụng nấm linh chi mang lại nhiều công dụng, lợi ích cho sức khỏe người bệnh ung thư vú bao gồm:

Nấm linh chi giúp tăng cường miễn dịch cho người bệnh ung thư vú

Một tác dụng quan trọng của nấm linh chi đối với người bệnh ung thư vú là cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, giúp làm gia tăng chất lượng bạch cầu lympho giúp chống lại sự tấn công của vi khuẩn, virus gây nhiễm trùng. Đồng thời, miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại sự hoạt động của tế bào ung thư vú tốt hơn. Những người bệnh ung thư vú sau điều trị sử dụng nấm linh chi sẽ giúp phòng ngừa tái phát cho người bệnh rất tốt.

Một số nghiên cứu còn cho thấy sử dụng nấm linh chi có tác dụng tiêu diệt một số loại tế bào ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư trực tràng,… Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần phải tuân thủ đúng phác đồ điều trị, không thể sử dụng nấm linh chi để thay thế phác đồ điều trị được.

Sử dụng nấm linh chi giúp giảm mệt mỏi và ngăn ngừa trầm cảm 

Quá trình điều trị ung thư vú gây ra nhiều tác dụng phụ mệt mỏi cho người bệnh. Đồng thời, những lo lắng về chi phí điều trị và lo lắng về tình trạng bệnh lý dẫn đến nguy cơ mắc bệnh lý trầm cảm ở bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng khá cao. 

Sử dụng nấm linh chi giúp tăng cường sức khỏe, thể trạng cho người bệnh nhờ thành phần chứa các nguyên tố vi lượng giúp bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa. Khi thể trạng sức khỏe được cải thiện tốt hơn, người bệnh sẽ giảm đỡ được tình trạng mệt mỏi trong quá trình điều trị.

Bên cạnh đó, nấm linh chi còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc trầm cảm, giúp giảm tình trạng suy nhược thần kinh gây đau đầu, chóng mặt và giúp tăng cường chất lượng sống cho người bệnh. 

Sử dụng nấm linh chi giúp giảm đỡ mệt mỏi ngăn ngừa trầm cảm trong quá trình điều trị ung thư vú

Một số tác dụng khác

Sử dụng nấm linh chi có tác dụng tăng nồng độ cholesterol tốt trong cơ thể và giảm nồng độ cholesterol xấu. Thông qua đó, sử dụng nấm linh chi giúp hỗ trợ giảm mỡ máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch do mỡ máu gây ra như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim,…

Ngoài ra, sử dụng nấm linh chi còn có tác dụng hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, rất tốt cho những người đang mắc bệnh lý tiểu đường.

Một số cách sử dụng nấm linh chi cho người bệnh ung thư vú

Nước sắc nấm linh chi

Đây là cách phổ biến dễ làm và được nhiều người áp dụng hàng ngày. Nấm linh chi khô thái lát rồi cho vào ấm đun sôi cùng với nước, sau đó để lửa nhỏ thêm một thời gian rồi tắt bếp để nguội sử dụng. Nước sắc nấm linh chi bạn có thể sắc nhiều để uống dần trong ngày.

Bạn có thể kết hợp thêm cam thảo hoặc mật ong vào nước sắc nấm linh chi để làm gia tăng hương vị và giúp bạn dễ uống đi vì các dược liệu này giúp giảm đỡ vị đắng của nấm linh chi. Ngoài ra, nấm linh chi cũng có thể tán thành bột sau đó bạn sử dụng bột nấm linh chi hãm với nước sôi để uống như uống trà hàng ngày.

Sử dụng nấm linh chi làm món ăn

Nấm linh chi cũng có thể được sử dụng để kết hợp với một số thực phẩm như thịt gà, chim câu, tim lợn, gà ác để nấu món hầm tạo ra những món ăn bổ dưỡng. Cách sử dụng này giúp phục hồi sức khỏe sau những đợt điều trị dài ngày cho người bệnh ung thư vú rất tốt.

Khi sử dụng nấm linh chi người bệnh ung thư vú cần lưu ý những gì?

Đáp án cho câu hỏi ung thư vú có uống được nấm linh chi không là có. Vậy người bệnh ung thư vú cần sử dụng nấm linh chi như nào sao cho hợp lý và mang lại hiệu quả tác dụng tốt nhất, bạn đọc cần ghi nhớ một số thông tin sau:

  • Về liều lượng sử dụng: Không nên quá lạm dụng dùng quá nhiều nấm linh chi trong ngày vì có thể gây ra phản ứng ngược gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa về hàm lượng sử dụng phù hợp để được tư vấn sử dụng sao cho phù hợp nhất với thể trạng sức khỏe của bản thân.
  • Mặc dù có hiệu quả hỗ trợ rất tốt cho tình trạng ung thư vú, tuy nhiên người bệnh ung thư vú không nên tự ý bỏ dở điều trị để sử dụng nấm linh chi. Vì nấm linh không thể thay thế được tác dụng của các phác đồ điều trị ung thư vú.
  • Trong quá trình đang dùng thuốc điều trị ung thư vú như thuốc hóa chất, thuốc đích, thuốc nội tiết, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về việc kết hợp sử dụng thêm nấm linh chi để có hướng dẫn sử dụng phù hợp, tránh gây tương tác thuốc.
  • Sau điều trị, người bệnh vẫn phải tuân thủ lịch hẹn tái khám, kiểm tra định kỳ thường xuyên và kết hợp sử dụng nấm linh chi cùng với các loại thực phẩm khác đảm bảo dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể. Đồng thời, bạn nên rèn luyện thể dục thể thao với tần suất hợp lý để mang lại hiệu quả phòng ngừa tái phát tốt nhất.

Hy vọng, với những thông tin bài viết cung cấp bạn đọc đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi người bệnh ung thư vú có uống được nấm linh chi không. Sử dụng nấm linh chi rất tốt, tuy nhiên người bệnh vẫn cần sử dụng với hàm lượng hợp lý, tuân thủ điều trị và ăn uống điều độ để có kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Biện pháp phòng ngừa ung thư di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng thêm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, Fucoidan sulfate hóa cao giúp: 

  • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch, nâng cao thể trạng cơ thể
  • Giúp giảm nguy cơ ung bướu do gốc tự do gây ra
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Hỗ trợ hạ mỡ máu
GENK STF hỗ trợ điều trị ung thư

Đối tượng sử dụng:

  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang 

XEM VIDEO: