7 thực đơn tăng sức đề kháng cho bé khỏe mạnh, mẹ an tâm

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nhưng bạn hoàn toàn có thể bảo vệ bé yêu thông qua chế độ ăn uống đa dạng, phù hợp. Dưới đây GENK STF sẽ bật mí cho các mẹ 7 thực đơn tăng sức đề kháng cho bé vừa ngon miệng, vừa giúp trẻ nâng cao miễn dịch nhanh chóng.

Xem thêm:

1. Thực đơn tăng sức đề kháng cho bé – cháo gà súp lơ xanh

Súp lơ xanh chính là thực phẩm thuộc nhóm siêu thực phẩm nâng cao sức đề kháng cho bé. Súp lơ xanh có chứa các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt rất có lợi cho sự phát triển trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời. Chính lượng vitamin C dồi dào có trong súp lơ xanh là dinh dưỡng giúp nâng cao đề kháng cho trẻ nhỏ. Cung cấp lượng súp lơ xanh đầy đủ hàng ngày giúp trẻ được bảo vệ toàn diện.

Để nấu món cháo gà súp lơ xanh, mẹ cần chuẩn bị súp lơ xanh và thịt gà vừa đủ ăn. Nên lựa chọn thịt gà trắng thuộc phần lườn, sau đó luộc chín. Thực hiện băm nhỏ hoặc xay nhỏ thịt để nấu cháo. Với súp lơ xanh, mẹ thực hiện luộc kỹ vớt ráo nước, xay nhỏ cùng máy xay sinh tố.

Gạo đem vo sạch, thêm nước và ninh nhừ thành cháo. Sau khi cháo đã chín, mẹ cho súp lơ và gà đã xay nhuyễn trên vào nồi quấy đều rồi nhấc xuống bếp. Như vậy là bạn đã có món ăn thơm ngon lại tăng cường đề kháng tốt cho trẻ nhỏ.

2. Cháo thịt băm khoai lang tăng đề kháng cho trẻ

Thực đơn tăng sức đề kháng cho bé không thể thiếu đi món cháo thịt băm khoai lang thơm ngon. Thịt lợn mẹ đem rửa sạch, say nhỏ hoặc băm nhuyễn. Tẩm ướp thêm gia vị sao cho vừa ăn và giúp thịt mềm hơn. Khoai lang sau khi đã làm sạch thực hiện cắt khúc, băm hoặc xay nhuyễn với máy xay sinh tố.

Tùy thuộc sức ăn của trẻ mà mẹ nấu một lượng cháo vừa đủ. Sau đó cho khoai lang thịt đã chuẩn bị vào nồi ninh nhừ, đảo đều cho thịt tơi đều, tránh để chúng dính vào nhau sẽ không ngon. Như vậy là mẹ đã có món cháo thơm ngon, vừa dễ thực hiện lại vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé yêu.

Món cháo thịt băm khoai lang trong danh sách thực đơn tăng sức đề kháng cho bé

3. Cháo nấm rơm thịt gà đảm bảo dinh dưỡng

Thịt gà vốn chứa nhiều vitamin, lipid, protein và các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của bé. Đồng thời chúng cũng có tác dụng nâng cao đề kháng cơ thể giúp trẻ chống lại các loại bệnh tật gây hại. 

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị cho món cháo này là: nấm rơm, thịt gà, gạo, nước, gia vị, hành, rau mùi. Gạo đem vo thật sạch để nấu cháo cho bé. Nấm và thịt gà cắt nhỏ vừa ăn, thêm gia vị rồi đem xào cùng hành khô và dầu ăn. 

Khi cháo đã nhừ, mẹ cho hỗn hợp nấm và thịt gà đã tẩm ướp vào đun sôi. Thực hiện nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Mẹ cũng có thể cho thêm 1 muỗng dầu ăn dành riêng cho bé để tăng thêm hương vị cho món ăn mẹ nhé. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến các bé ăn mãi không ngán.

Món cháo cà rốt thịt bò rất giàu dinh dưỡng

4. Cháo đậu xanh bí đỏ – thực đơn thanh mát cho bé

Món cháo này được sử dụng nhiều cho bé bởi chúng có công dụng thanh nhiệt, giải khát. Trong đậu xanh và bí đỏ đều chứa lượng vitamin A, C tự nhiên dồi dào. Món ăn hỗ trợ bé tăng sức đề kháng, chống lại một số bệnh như táo bón hay viêm tấy ở trẻ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: đậu xanh, bí đỏ, đường. Đậu xanh vo sạch, ngâm mềm với nước trong khoảng 2 – 3h. Bí đỏ rửa sạch, đem sắt miếng nhỏ vừa ăn cho bé. Mẹ cho đậu xanh ninh nhừ cùng nước. Khi nước sôi, hãy hớt bỏ hết đi các lớp bọt nổi trên bề mặt nước. Sau khi đậu đã nhừ thì cho bí đỏ vào ninh cùng. Đến khi cả bí và đậu xanh đều chín, mẹ thực hiện cho gia vị vừa ăn và nấu thêm trong 5 phút nữa. Giờ thì mẹ hãy múc ra bát cho bé thưởng thức.

5. Thực đơn tăng sức đề kháng cho bé – canh nghêu nấu bầu

Nghêu có chứa nhiều vitamin A,C, phốt pho, protein, sắt, kẽm, … mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Lượng sắt có trong sản phẩm dồi dào hơn rất nhiều so với thịt bò nên bổ máu, phù hợp với trẻ em và những người ốm yếu cần bồi bổ. Nghêu cũng phát huy tác dụng trong việc nâng cao miễn dịch, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục. Người khỏe mạnh sử dụng giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch, đẹp da, phòng bệnh tiểu đường. Nghêu kết hợp với bầu sẽ tạo thành món canh thơm mát, chữa ho đồng thời kích thích vị giác ăn uống ngon miệng hơn. 

Hãy chuẩn bị 1 quả bầu nhỏ, 750g nghêu, các gia vị. Nghêu cần làm sạch với nước muối và rửa sạch với nước. Khi đã sạch, thực hiện vớt nghêu và để ráo nước. Bầu làm sạch, cắt thành các lát nhỏ vừa ăn. Thực hiện đun sôi nước, thả gừng lát vào rồi cho nghêu đã làm sạch vào nấu cùng.

Cho bầu và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun sôi tới khi nghêu há miệng thực hiện nêm nếm cho vừa ăn. Tiến hành múc canh ra bát và cho trẻ thưởng thức ngay khi còn nóng.

6. Cá hồi tăng đề kháng cho trẻ nhỏ

Thực đơn tăng sức đề kháng cho bé không thể bỏ qua cá hồi. Thực phẩm này rất giàu axit béo omega 3, vừa giúp phát triển não bộ lại giảm viêm, bảo vệ phổi của trẻ khỏi cảm lạnh. Các nghiên cứu cho thấy lượng acid béo dồi dào trong cá hồi giúp tăng cường chức năng của các tế bào miễn dịch. Qua đó, sức đề kháng trẻ nhỏ cũng được cải thiện rõ rệt.

Hãy bổ sung các món canh cá hồi, cá hồi áp chảo, ruốc cá hồi, cháo cá hồi,… cho bé vào thực đơn. Các món ăn này đảm bảo độ an toàn và kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.

7. Sữa chua

Sữa chua chắc chắn là lựa chọn đầu tiên khi trẻ nhỏ cần tăng sức đề kháng. Sữa chua với các lợi khuẩn probiotic, giúp trẻ cải thiện đường tiêu hóa và chống lại bệnh tật. Ngoài ra nó nâng cao miễn dịch và đề kháng cho bé yêu nữa đó.

Mẹ nên chọn cho bé các sản phẩm sữa chua ít đường hoặc không đường cho bé. Bởi nếu bổ sung đường quá nhiều vào cơ thể sẽ khiến hệ miễn dịch của bé suy giảm. Để bé hứng thú hơn, mẹ có thể trộn hoa quả cùng sữa cho cho bé ăn.

Sữa chua với nhiều lợi khuẩn giúp nâng cao đề kháng cơ thể

Thực đơn tăng sức đề kháng cho bé cần đảm bảo sự đa dạng, tránh nhàm chán lại kích thích trẻ ăn ngon. Mong rằng với các món ăn trên, bạn đã nắm được cách bổ sung đề kháng cho bé đơn giản qua thực phẩm cho bé yêu nhà mình!

1. Viên uống Genk STF tăng sức đề kháng tăng cường miễn dịch

Mách bạn: Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe sức bền thể lực các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

  • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
  • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
  • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
  • Hạ mỡ máu
Sản phẩm GENK STF

Đối tượng sử dụng:

  • Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết
  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng và tăng sức đề kháng tăng cường miễn dịch.

Hiện Genk STF có dạng viên và dạng nước phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang 

XEM VIDEO: Bản tin tối VTC1 ngày 10/08/2016: Sản xuất thành công Fucoidan sulfate hóa cao với sản phẩm GENK