Tâm sự người tài xế thoát án tử ung thư gan

Cuộc thi viết: Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời – Năm thứ hai

Họ và tên: Nguyễn Đình Quyết

Địa chỉ: Thôn Đoàn Xá 1, thường Hồng Phong, thị Xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

ĐT: 0335190976/ 0359727922.

—————————————————————————

Tâm sự người tài xế thoát án tử ung thư gan

Tôi là Nguyễn Đình Quyết, năm nay 45 tuổi, ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh và làm nghề lái xe. Đời tài xế lái thuê vốn vất vả, điều kiện làm việc thường xuyên xa nhà nên tôi lấy vợ muộn và được 2 cháu đều còn nhỏ, cháu lớn mới học lớp 7.

Nghề tài xế có lắm chuyện vui buồn, nhưng niềm vui nhất là sau mỗi chuyến xe an toàn đi đến nơi về đến chốn tôi lại được trở về bên gia đình. Công việc tài xế giúp tôi có đủ thu nhập lo cho con cái học hành, gia đình đủ ăn đủ mặc. Bao năm gắn bó với nghề, không ít lần đối mặt với hiểm nguy, nghe được bao nhiêu câu chuyện đời, chuyện người trên những chuyến đi dài giúp tôi thêm mạnh mẽ, rắn rỏi.

“Ăn tranh thủ – ngủ khẩn trương” là những gì người ta miêu tả về nghề tài xế. Do có ít thời gian và kinh tế eo hẹp nên dù phát hiện bệnh sỏi mật đã lâu thì mãi đến năm 2014 tôi mới quyết định mổ. Sau một thời gian những cơn đau quặn thắt cứ xuất hiện rồi lại biến mất. Một phần vì chủ quan, một phần vì nghĩ mình là trụ cột vào Viện thì ảnh hưởng gia đình nên tôi không đi tái khám.

Biến cố xảy ra vào khoảng tháng 2 năm 2015. Tôi nhớ như in, đợt đó tôi đau nhiều hơn, tần suất ngày càng dày, tới khi không thể chịu được, tôi mới cố gắng sắp xếp công việc để đi khám. Các bác sỹ phát hiện tôi bị áp xe nửa trái của lá gan và chỉ định cắt bỏ phần gan đó. Sau phẫu thuật, dù sức khoẻ đã kém đi nhiều so với trước nhưng tôi vẫn tiếp tục cố gắng theo nghề để có đồng tiền để chăm sóc gia đình và lo cho các con học hành. Tôi nghĩ, dù sao mình vẫn được sống và đủ sức khoẻ để lái xe vậy là may mắn hơn nhiều người rồi.

Cuộc sống tiếp diễn như vậy được hơn 1 năm thì tôi cảm nhận sức khỏe của mình yếu đi nhiều một cách rõ rệt. Suy nghĩ có chuyện chẳng lành, tôi lặn lội lên Bệnh viện K1 Trung ương khám và nhận được kết luận “Ung thư màng gan”. Là đàn ông nhưng khi nghe nhắc đến hai chữ UNG THƯ tôi cũng hoang mang lo sợ tột cùng. Một phần vì mình là người kiếm tiền chính để nuôi gia đình, bây giờ mắc bệnh hiểm nghèo, các con sẽ ra sao? Có được học hành đến nơi đến chốn như chúng bạn không? Tôi vẫn nhớ như in lời của bác sĩ nói: “Anh không thể can thiệp được gì, về nhà có gì ngon cứ ăn”. Câu nói đó của bác sĩ có ý gì? Phải chăng là “Anh hãy cứ chấp nhận để bệnh ung thư trong người, chúng cho sống đến bao nhiêu thì hay bấy nhiêu?”. Nhận kết quả mình bị ung thư, song lại không có phác đồ điều trị phù hợp và bất cứ giải pháp nào để trộng đợi dù là chỉ để kéo dài thêm vài năm sự sống, những suy nghĩ tiêu cực cứ hiện hữu ngổn ngang trong đầu tôi. Tôi trở về nhà với tâm trạng não nề và không còn chút hy vọng nào.

Xem thêm: 

Anh Quyết đang xem lại hồ sơ bệnh án (Ảnh tác giả cung cấp)

Ông bà ta vẫn có câu “có bệnh vái tứ phương”, sau khi từ Bệnh viện K1 Trung ương về, tôi có tìm đủ các phương pháp điều trị bằng Đông y, nhưng cũng chẳng đâu vào đâu. Tôi gọi những thầy lang chữa cho người bệnh ung thư mà tôi đã từng đến là những “ông lang lừa”, cuối cùng thì vừa mất tiền, mất sức, mất thời gian mà bệnh của tôi không những không tiến triển tốt lên, thậm chí còn nặng hơn. Tôi vẫn biết có những loại cây thuốc có hoạt chất tốt cho người bệnh ung thư, nhưng bên trong đó cũng ẩn chứa có nhiều hoạt chất không có lợi cho bệnh. Vì vậy, tôi khuyên mọi người đặc biệt là người bệnh ung thư không nên phí tiền của, thời gian và công sức của mình vào những thầy “lang băm” đó nữa.

Trong khoảng thời gian uống các loại thuốc Đông y, tôi có đi khám tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, nhưng kết quả bệnh ung thư màng gan không thay đổi. Trong người có bệnh, không đảm bảo được thời gian làm việc, bên cạnh đó cơ thể cũng đã yếu đi rất nhiều, nên tôi phải nghỉ làm ở nhà, vì nghề lái xe là công việc đòi hỏi sức khỏe, độ dẻo dai, chỉ một phút lơ là có thể dẫn đến những tai nạn thương tâm. Cuộc sống vốn dĩ khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn, bởi lúc đó kinh tế gia đình phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của vợ tôi với công việc làm công nhân.

Vợ chồng anh Quyết (Ảnh tác giả cung cấp)

Cuối năm 2018, sau khi nghỉ việc, tôi không thể đi lại được, nằm liệt một chỗ khoảng 15 ngày như người đã chết. Vợ vất vả tần tảo lo cho chồng đang bệnh, các con thì đang độ tuổi ăn tuổi học, nếu có mệnh hệ gì thì không biết một mình vợ xoay sở ra sao. Mà bản thân cứ nằm chờ chết thế này cũng không ổn, chỉ tốn tiền, tốn của.

Trong lúc suy sụp nhất cuộc đời tôi vô tình xem được phóng sự trên truyền hình của chú Vũ Huy Chương – một bệnh nhân ung thư tuyến yên đã di căn xương, nhưng vẫn ông sống khỏe 6 năm nay và thường xuyên đi du lịch. Tôi vẫn nhớ trên phóng sự có nói là chú Chương bị bệnh viện trả về, hàng ngày phải tự tiêm moorphin giảm đau để chờ chết. Nhưng nhờ biết đến sản phẩm GHV KSol, sản phẩm giúp hỗ trợ cho bệnh nhân ung bướu của Viện Hàn lâm nên chú đã dùng cái đó đến tận bây giờ.

Tôi gọi theo số điện thoại của chú Chương đưa trên phóng sự với mong muốn tìm thấy hy vọng mong manh cuối cùng khi đang nằm liệt giường. Tôi có hỏi chú là cháu cũng bị ung thư có uống được sản phẩm này không? Chú bảo tôi: “Với bệnh của cháu thì chú không biết, chú cho số điện thoại của chuyên gia đã tư vấn cho chú, cháu gọi hỏi xem giúp gì được không”. Tôi gọi luôn theo số mà chú Chương cho, được chuyên gia tư vấn rất kỹ về bệnh ung thư mà tôi đang mắc phải, từ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, đến tập thể dục như thế nào cho hợp lý, sức khỏe sẽ được cải thiện nếu tôi thực hiện đúng các chế độ đó và quan trọng nhất là phải giữ được tinh thần thoải mái. Ngoài ra, chuyên gia còn tư vấn uống liều 15 viên GHV KSol mỗi ngày để hỗ trợ tôi bổ sung các chất chống ô xy hóa và hỗ trợ đào thải các gốc tự do trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe.

Tôi tin tưởng vào nhân chứng sống là chú Chương và nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm, nên đã quyết định đặt mua KSol về uống xem sao. Thật sự là uống đến ngày thứ 3 là tôi đã cảm nhận được tác dụng rõ rệt, người không còn yếu mệt nữa mà đã có thể ngồi và đứng lên được. Quan trọng nhất là tôi nhanh chóng lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, không còn khủng hoảng tinh thần nữa. Tôi vui mừng vì biết đâu đây lại là phương pháp phù hợp giúp tôi chiến thắng thử thách khắc nghiệt này của cuộc đời.

Anh Quyết dạy con học bài (Ảnh tác giả cung cấp)

Có một điều mà cho đến tận bây giờ tôi vẫn tiếc nuối, đó là không biết đến sản phẩm KSol sớm, phải bỏ bao nhiêu thời gian và tiền bạc vào những thứ không có cơ sở khoa học. Qua quá trình sử dụng, tôi khẳng định KSol là một sản phẩm tốt nhất dành cho người bệnh ung thư mà tôi từng tìm đến. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào duy nhất lao động chính là vợ, nên đến cuối năm 2019, tôi không đủ điều kiện để sử dụng nữa, nhưng sức khỏe của tôi vẫn ổn định so với thời gian lâm bệnh trước đó. Vì biết tác dụng tốt của KSol nên hiện tại tôi đã sắp xếp ổn thỏa kinh tế để có thể tiếp tục sử dụng đều đặn mỗi ngày, vừa giúp tôi bảo vệ sức khỏe vừa phòng nguy cơ bệnh tiến triển nặng hơn.

May mắn gặp được chú Chương nên tôi đã tìm được phương pháp điều trị phù hợp cho căn bệnh ung thư gan của mình và thoát khỏi án tử. Điều tôi trân quý nhất là nhờ đó mà cái nhìn của tôi về bệnh ung thư đã thay đổi, tôi yêu bản thân hơn, sống vui sống khỏe và sinh hoạt điều độ hơn. Qua đây, tôi cũng muốn nhắn gửi đến những người đồng bệnh, tất cả ai sinh ra rồi cũng phải ra đi, đó là quy luật của tạo hóa. Hãy nhìn vào người thân bên cạnh mình và lấy đó làm động lực, bởi chiến đấu với bệnh tật mới khó chứ đầu hàng trước chúng thì quá dễ. Hãy tin là những người có thái độ sống lạc quan sẽ luôn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản. Vì thế, hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của bạn!

Thông tin liên hệ