Hành trình tìm lại sự sống của bệnh nhân ung thư Vòm họng

BÀI DỰ THI

Tác giả: Trần Văn Tiến

Địa chỉ: Xóm 3 Thanh Nga, Phú Phúc, Lý Nhân, Hà Nam.

ĐT: 0987760309

Hành trình tìm lại sự sống của bệnh nhân ung thư Vòm họng

 

Có lẽ chỉ có những người cận kề cửa tử mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Đối với tôi, hành trình để vượt qua căn bệnh ung thư là một hành trình khó khăn hơn bao giờ hết, tưởng chừng đã có lúc tôi muốn buông xuôi.

Sau khi xuất ngũ, tôi trở về quê hương và lập gia đình. Tuy có vất vả, cực nhọc nhưng vợ chồng tôi vẫn cố gắng để lo cho 2 con ăn học nên người. Sau khi nuôi dưỡng 2 cậu con trai trưởng thành và lập gia đình, các con tôi đi làm ăn xa, cuộc sống vất vả phải đi làm tối ngày nên gửi 3 đứa cháu nội về cho chúng tôi chăm từ khi còn nhỏ.

Xuất thân từ gia đình thuần nông, tôi lại đi bộ đội chiến đấu nên sức khỏe được rèn luyện rất tốt, gần như tôi chẳng bao giờ bị bệnh tật hay ốm đau gì. Đầu năm 2017, tôi thường xuyên bị đau đầu nhưng lúc đó lại chủ quan và chỉ nghĩ rằng đây là bệnh thông thường, chỉ cần uống dăm ba liều thuốc cảm cúm là đỡ. Và rồi những cơn đau đầu vẫn tiếp tục hành hạ tôi, cơn đau không những không đỡ mà còn nặng hơn, việc tiếp tục sử dụng thuốc với tôi đã không còn tác dụng. Không thể chịu được những cơn đau hành hạ, tôi quyết định đi khám ở một phòng khám Đông y nhỏ gần nhà. Sau khi khám xét, bác sĩ chẩn đoán tôi bị tiền đình, bảo tôi cứ yên tâm điều trị vì bệnh này chữa rất dễ. Tôi vốn không hiểu biết gì về Y học nên khi bác sĩ nói vậy thì tôi cũng tin tưởng nghe theo. Nào ngờ điều trị đến 6, 7 tháng trời bằng thuốc Đông ý mà tình trạng bệnh vẫn không hề đỡ.

Xem thêm:

Những cơn đau đầu thường xuyên hành hạ chú Tiến (Ảnh tác giả cung cấp)

Lo lắng vô cùng, tôi một mình đi xe máy xuống tận Nam Định để kiểm tra sức khỏe. Sau khi tiến hành kiểm tra, bác sĩ có nói tôi có u xơ nhưng bây giờ khối u đã ổn định, không cần phải lo lắng. Tôi tự nghĩ nếu bây giờ mà mình có khối u thì làm sao sức khỏe tôi có thể như thế này, đầu óc tôi vẫn hoàn toàn minh mẫn, vẫn có thể tự lái xe đi nhiều nơi. Không chắc chắn về kết quả này, tôi gom góp số tiền còn lại trong nhà rồi quyết định tự đi xe máy từ nhà lên Hà Nội để kiểm tra một lần nữa. Tôi nhớ như in ngày hôm đó, ngày 21 tháng 6 năm 2018, tôi đi vào Khoa Thần kinh của Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra tổng quát, làm tất cả các xét nghiệm, bác sĩ thông báo tôi bị u xơ thanh quản, chỉ cần uống thuốc vài tháng rồi quay lại để cắt, còn kết quả chụp CT phải đến tận hôm sau mới có nên tôi lại phải tiếp tục đợi. Như có một linh cảm không lành, tôi về nhà căn nhà trọ nhỏ gần Viện để nghỉ ngơi mà lòng như lửa đốt, cả đêm trằn trọc không ngủ được vì lo lắng không biết kết quả sẽ ra sao. Và rồi điều gì đến cũng sẽ phải đến, 9h sáng hôm sau tôi quay lại bệnh viện để nhận kết quả. Bác sĩ nói rằng cần phải kiểm tra lại một lần nữa để cho chắc chắn. Tôi lo lắng vì nếu kiểm tra lại thì tôi sẽ phải ở lại Hà Nội thêm một ngày nữa, không biết số tiền mình mang đi có đủ không. Nhưng đã mất công đi xe máy gần trăm cây số từ nhà lên đây để khám nên tôi quyết định kiểm tra lại cho chính xác. Lần này, tôi không phải chờ lâu nữa, chỉ 3 tiếng sau là có kết quả xét nghiệm, bác sĩ kết luận tôi bị Ung thư vòm khẩu cái giai đoạn 3. Trời đất như tối sầm lại, cầm kết quả trên tay tôi không thể đứng vững nữa, phải ngồi một lúc mới trấn an được bản thân để bình tĩnh đi xe máy về quê làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế lên Hà Nội điều trị.

Một tuần sau, tôi lên Bệnh viện K3 Tân Triều nhập viện và được tiếp nhận điều trị theo phác đồ của bác sĩ, bao gồm cả hóa trị và xạ trị. Cứ liên tục như vậy trong thời gian đằng đẵng 4 tháng trời, sáng truyền hóa chất trên tầng 7, tối lại đi xạ trị. Liệu pháp hóa xạ trị đã vắt kiệt sức lực của ông già hơn 60 tuổi như tôi. Phải căng mình chịu đựng những tác dụng phụ khủng khiếp từ hóa chất, rất mệt mỏi và buồn nôn, tôi gần như không ăn uống gì được, cân nặng lúc đầu 55kg chỉ còn 41kg, không khác gì một bộ da bọc xương.

Khi đó là tháng 10/2018, tôi được bác sĩ cho xuất Viện về nhà với tình trạng bệnh không hề có tiến triển và sức khỏe đã quá yếu không thể tiếp tục điều trị được nữa. Trong thâm tâm, cả tôi và mọi người trong gia đình đều xác định rằng đến lúc phải về để chuẩn bị hậu sự. Trở về nhà như một cái xác khô không còn sự sống, tôi không thể đi được mà chỉ có thể bò, không nói được, tác dụng phụ của hóa xạ trị khiến tuyến nước bọt của tôi bị liệt, ăn gì cũng không thấy vị ngon, đến uống nước đối với tôi lúc đó cũng trở nên khó khăn vô cùng. Tôi sợ, sợ khi phải trở thành gánh nặng của gia đình, sợ khi bà con họ hàng sang thăm hỏi mà tôi không thể nói chuyện được, sợ họ nhìn thấy bộ dạng của tôi lúc này, sợ mọi người lại thương hại tôi và sợ cả thần chết đang cận kề có thể tới đưa mình đi bất cứ lúc nào.

Chưa bao giờ tôi hình dung rằng cuộc sống lại có những ngày tăm tối, u ám đến như vậy. Trong tột cùng của sự buồn lo, không đành buông xuôi để ngồi nhìn tôi chờ chết, vợ tôi đôn đáo tìm đủ mọi cách và cố gắng chăm sóc chồng tốt nhất, nhưng cũng không giấu nổi những giọt nước mắt và tiếng thở dài trăn trở hàng đêm trong sự bất lực. Thương vợ, thương con, thương cháu, không thể để bản thân mình gục ngã, những ngày nằm liệt trên giường, tôi lấy lại tinh thần bằng cách lên mạng để xem thời sự, đọc tin tức để xem có thông tin gì mới. May mắn tôi xem được bản tin Thời sự trên VTV1 về sản phẩm GHV KSol với hoạt chất là Phức hệ Nano Extra XFGC, có thể giúp hỗ trợ cho người bệnh ung thư, tôi liền tìm hiểu ngay. Tham khảo thông tin thì thấy đây là sản phẩm kế thừa đề tài khoa học cấp Nhà nước của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam, có anh Vũ Huy Chương ở Ninh Bình bị ung thư tuyến yên di căn, anh Trần Xuân Chín ở Vĩnh Phúc bị ung thư phổi di căn đều là những nhân vật người thật việc thật đã chiến thắng bệnh tật, có địa chỉ và số điện thoại để tham chiếu nên tôi đã gọi cho họ để chia sẻ và rất yên tâm quyết định đặt mua để sử dụng.

Theo hướng dẫn của chuyên gia tư vấn, tôi uống sản phẩm KSol đều đặn 15 viên 1 ngày, kết hợp với ăn uống và tập luyện thể dục thường xuyên. Có người quen khuyên tôi nên ăn kiêng để hạn chế tế bào ung thư phát triển nhưng tôi không nghe, tôi chỉ tin vào khoa học. Chỉ sau 1 tháng sử dụng sản phẩm, tôi thấy sức khỏe của mình tốt hơn hẳn, tôi đã có thể nói chuyện, sinh hoạt và đi lại bình thường. Sau 3 tháng kể từ ngày xuất Viện về nhà, đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ thông báo tế bào ung thư của tôi đã biến mất hoàn toàn và có hỏi tôi có uống gì không mà kết quả lại được như vậy. Sau khi tôi chia sẻ với bác sĩ là mình đang sử dụng sản phẩm GHV KSol thì bác sĩ có tư vấn thêm đây là sản phẩm tốt và khuyên tôi nên tiếp tục uống để duy trì sức khỏe, tránh ung thư tái phát. Tôi hạnh phúc vô cùng, muốn đi xe thật nhanh về nhà để thông báo cho vợ con tin vui này.

Chú Tiến uống sản phẩm KSol đều đặn mỗi ngày (Ảnh tác giả cung cấp)

Đến giữa năm 2019, sau khi thấy sức khỏe đã duy trì ổn định hẳn, tôi lại quay trở lại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương để mổ u xơ thanh quản. Tiến hành phẫu thuật và sinh thiết khối u, kết quả nhận được lại khiến tôi càng thêm bất ngờ. Bác sỹ cho biết khối u xơ thanh quản của tôi đã gọn lại hơn so với trước và không hề có tế bào ác tính.

Tôi thấy mình thật may mắn vì mình đã có một lựa chọn sáng suốt, ước gì mọi người bệnh giống như tôi đều có cơ hội biết đến để sử dụng sản phẩm GHV KSOL càng sớm càng tốt. Giá như trước hoặc trong khi điều trị bằng liệu pháp hóa xạ trị, tôi đã biết đến và được sử dụng sản phẩm này thì chắc chắn sẽ không phải chịu đựng tác dụng phụ của thuốc và hóa chất trong quá trình điều trị khủng khiếp đến như thế.

Đến nay, sau gần 2 năm sử dụng GHV KSOL, sức khỏe của tôi duy trì ổn định hoàn toàn, mọi sinh hoạt đều bình thường như một người khỏe mạnh, một điều mà khi từ bệnh viện về nhà cả gia đình chúng tôi không bao giờ có thể nghĩ tới. Tuy tuyến nước bọt đã bị liệt vĩnh viễn không hồi phục do tác dụng phụ của xạ trị, không còn có được cảm giác ngon miệng, nhưng tôi vẫn cố gắng ăn uống điều độ để giữ sức khỏe. Tôi tìm thấy rất nhiều niềm vui khác như khi ở quây quần bên các con cháu, lên mạng theo dõi tin tức, trò chuyện cùng những người đồng bệnh mà trong đó có anh Vũ Huy Chương, nhờ những lời khuyên của anh mà tôi có được sức khỏe như bây giờ, dần dần thời gian qua đi, chúng tôi đã là những người bạn tâm giao thân thiết.

Thấy sức khỏe của tôi hồi phục nhanh và trở lại tốt như vậy, nhiều người không tin còn sang hỏi thăm tôi, phải nhìn tận mắt, sờ tận tay thì mới tin đó là sự thật. Thậm chí, họ còn nói rằng chắc là do xét nghiệm nhầm, hay bác sĩ thông báo nhầm kết quả của người khác vì không ai tin tôi thực sự đã từng bị ung thư cả, không thể có kỳ tích như vậy xảy ra. Tôi vui vẻ chia sẻ cho họ về hành trình tôi đã vượt qua căn bệnh này như thế nào, tìm được sản phẩm tốt giúp hỗ trợ điều trị ung thư ra sao, khiến ai nấy đều rất ngạc nhiên và rồi vui vẻ chúc mừng tôi.

Hàng xóm đến thăm khi thấy sức khỏe của chú Tiến phục hồi nhanh chóng (Ảnh tác giả cung cấp)

Không vì hết tế bào ung thư mà tôi chủ quan với sức khỏe của mình, tôi vẫn uống duy trì KSol đều đặn với liều lượng 6 viên 1 ngày, vừa để nâng cao sức khỏe, vừa để dự phòng tái phát ung thư sau này. Giờ đây, khi có lại được sức khỏe, chúng tôi lại quay về cuộc sống như xưa, tiếp tục chăm lo ruộng vườn và chăm sóc các cháu, các con tôi cũng trở về làm ăn để được gần bố mẹ, gần con cái. Đúng là phải cần kề cửa tử mới biết quý trọng sức khỏe, vì vậy, tôi luôn tin vào khoa học, nghe theo phác đồ điều trị của bác sĩ, tăng cường luyện tập thể dục và kết hợp sử dụng sản phẩm GHV KSol để dự phòng ung thư tái phát.

Trần Văn Tiến

Xóm 3 Thanh Nga, Phú Phúc, Lý Nhân, Hà Nam

ĐT: 0987760309

Nguồn: Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-khoe/hanh-trinh-tim-lai-su-song-cua-benh-nhan-ung-thu-vom-hong-20200924082540542.htm

Thông tin liên hệ