Chiến đấu một mình chống lại ung thư

LO-GO (1)Chống chọi với ung thư một mình – đó là cảm giác của hầu hết các bệnh nhân ung thư. Bạn sẽ cho rằng thật phi lí, vì bệnh nhân ung thư, họ vẫn có người thân, bạn bè xung quanh ủng hộ động viên. Nhưng KHÔNG hoàn toàn thế. Các bệnh nhân ung thư – họ có những tổn thương về mặt thể chất và tinh thần mà thực sự là người trong cuộc bạn mới thấu hiểu.

Tập trung vào việc tồn tại từng ngày mà không thể nghĩ tới tương lai lâu dài.

Cũng đúng thôi, được sống đã là hạnh phúc rồi, mơ mộng gì đến tương lai. Nhưng chúng ta có quên mất rằng, trước khi bị bệnh, họ vẫn là những con người bình thường, những người có ước mơ, hoài bão. Không dám nghĩ đến những ước mơ – nỗi đau này ai thấu?

touching19

Có những ước mơ nhỏ nhoi mà bệnh nhân ung thư mong muốn cũng khó thành hiện thực

Đối mặt một mình với những cơn đau

Do tác dụng của các đợt hóa trị, xạ trị, các bệnh nhân ung thư sẽ phải phải đối mặt với những cơn đau kéo dài, mệt mỏi, MỘT MÌNH. Chắc chắn không có một ai có thể san sẻ nỗi đau khi điều trị của họ. Không những thế, họ còn gặp phải những khó khăn về nhận thức như khả năng suy nghĩ, nói do tác dụng phụ của các đợt hóa trị.

Cố gắng tỏ ra mạnh mẽ

Bênh nhân nói chung và bệnh nhân ung thư nói riêng, thường giấu đi suy nghĩ của mình và cố gắng sắm vai 1 bệnh nhân ung thư điển hình – tích cực, mạnh mẽ, cố gắng chiến đấu mỗi ngày. Họ sợ sẽ trở thành gánh nặng của người thân, và sự thật là nỗi sợ này đã trở thành sự thật từ khi họ biết tin mình mang bệnh.

Và như thế, đồng nghĩa với việc người bệnh phải an ủi ngược lại người thân của mình. Đứa con bị ung thư phải cố bình tĩnh để an ủi người mẹ đang khóc lóc thảm thiết bên cạnh, người mẹ bị ung thư phải nói dối con gái rằng xạ trị không đau để con gái được yên lòng. Những bệnh nhân ung thư – họ trông có vẻ mạnh mẽ, nhưng chỉ là “trông có vẻ”. Bản thân họ hơn ai hết, là người biết nỗi đau ung thư khủng khiếp đến mức nào.

biancakennedy1

Bệnh nhân ung thư – họ đang cố gắng sắm vai 1 bệnh nhân ung thư điển hình

Mất niềm tin vào bản thân và những người xung quanh

Bạn có hiểu được cảm giác, bị ám ảnh với nỗi sợ rằng bộ phận cơ thể mình một ngày nào đó sẽ biến mất hay đơn giản chỉ là tê liệt chức năng cơ thể. Và phải đối mặt với sự thật rằng bản thân càng ngày càng thiếu an toàn. Không tin tưởng được chính bản thân mình thì liệu rằng, bạn có dám tin vào người khác?

Rồi sẽ đến một ngày, bạn sẽ mất niềm tin vào những lời động viên. Khi mà vô tình những lời nói như “Cố gắng lên”, “Mạnh mẽ lên”, “Đừng mất tinh thần” lại chính là bức tường ngăn cách cảm xúc của bạn với những người xung quanh và không còn cách nào khác, bạn phải tự đối mặt với tổn thương của chính mình.

Và dù kết quả thế nào, bạn cũng đã đóng lòng mình lại rồi.

———————————————-

Đừng để ung thư trở thành nỗi sợ. Hãy cùng GenK STF đồng hành cùng với các bệnh nhân trong cuộc chiến chống lại ung thư. Chứa hoạt chất STF được chiết xuất hoàn toàn thiên nhiên, GenK STF giúp hỗ trợ giảm đau nhức, mệt mỏi, ăn không ngon do tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

32293618_2054803191428942_4414677668151164928_o

GenK STF – Trân quý cuộc sống này

Đồng hành cùng GenK STF để giảm đi những cơn đau, tạo thêm niềm tin và tiếp nối những ước mơ cho bệnh nhân ung thư.

Thông tin liên hệ