Ung thư tuyến tụy không nên ăn gì?
Tránh ăn một số loại thực phẩm không có lợi cho sức khỏe sẽ giúp bệnh nhân ung thư tuyến tụy đạt kết quả điều trị tốt hơn, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Ung thư tuyến tụy không nên ăn gì là thắc mắc của nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tụy và người thân của họ. Hãy cùng GENK STF tìm hiểu về vấn đè này qua bài viết sau đây bạn nhé.
Xem thêm:
- Hành trình chiến thắng ung thư tiền liệt tuyến ở tuổi 80
- Triệu chứng ung thư tuyến tụy giai đoạn IV
- Đâu là cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy?
Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính xảy ra ở tuyến tụy. Đây là tuyến nhỏ nằm ở phía sau dạ dày, ở phần bụng trên bên trái. Tuyến tụy thực hiện hai chức năng chính là sản xuất dịch tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn và điều hòa lượng đường trong máu.
Nội dung bài viết
Ung thư tuyến tụy không nên ăn gì?
Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy rất quan trọng. Các loại thực phẩm có nguy cơ làm trầm trọng hơn các triệu chứng bệnh như buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, khó tiêu… cần loại bỏ khỏi chế độ ăn hàng ngày. Không chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, nhiều loại thực phẩm còn làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy tá phát. Vậy, ung thư tuyến tụy không nên ăn gì?
Thịt đỏ, các loại thực phẩm nhiều chất béo
Bệnh nhân ung thư tuyến tụy không nên ăn quá nhiều thịt đỏ bởi hàm lượng đạm cao rất dễ dẫn đến khó tiêu hóa. Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu chất béo dễ khiến làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh, điển hình là tiêu chảy vì vậy người bệnh cũng nên tránh.
Rượu bia
Đây là những đồ uống không có lợi cho bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư tuyến tụy nói riêng. Không chỉ làm xấu đi tình trạng bệnh, các chất chuyển hóa qua rượu bia vào cơ thể còn cản trở hiệu quả quá trình điều trị ung thư.
Dù không phải kiêng khem quá nhiều nhưng bệnh nhân ung thư tuyến tụy cũng cần chú ý đến chế độ ăn khoa học để tránh gây hại đến cơ thể, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.
Thực phẩm có lượng đường cao
Một trong những triệu chứng bệnh nhân ung thư tuyến tụy thường phải đối mặt là tình trạng khó tiêu hóa các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao. Vì vậy, người bệnh cần tránh các loại thực phẩm như bánh quy ngọt, nước uống có ga…
Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.
XEM VIDEO: Bản tin tối VTC1 ngày 10/08/2016: Sản xuất thành công Fucoidan sulfate hóa cao với sản phẩm GENK
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
- Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
- Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị