Hành trình chiến thắng ung thư tiền liệt tuyến ở tuổi 80

Phát bệnh và điều trị ung thư tiền liệt tuyến

Đầu năm 2016, ông Tuyển có triệu chứng tiểu buốt, tiểu nhiều lần một ngày, nên được các con đưa ngay tới khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng. Không may, sau khi sinh thiết, các bác sĩ phát hiện có tế bào K. Kết luận cuối cùng là ông bị ung thư tiền liệt tuyến.

Xem thêm:

https://youtu.be/qIgiPkWQXbI

Gia đình đưa ông lên Hà Nội khám lại, kết quả không thay đổi. Tuổi xế chiều của ông gắn liền với nỗi buồn bệnh tật chật chội ở bệnh viện K3 Tân Triều. Đại gia đình với chín người con lao đao, lo lắng, tất tả Hà Nội – Hải Phòng để chăm sóc bố. Có lẽ, người buồn nhất là bà Ân – vợ ông. Bà chia sẻ: “Khi biết ông bị ung thư tiền liệt tuyến, tôi nghĩ chắc mình cũng không sống được. Những ngày ông đi viện, tôi cũng chẳng ăn uống được gì. Cuối cùng, các con cũng phải đưa tôi lên Hà Nội chăm ông. Cả đời ông ấy vất vả, giờ còn phát bệnh, tôi thương lắm!”.

Sau khi phẫu thuật, ông Tuyển tiếp tục điều trị bằng phương pháp hóa trị. Hóa chất khiến cơ thể ông suy kiệt, không muốn ăn, chỉ húp ít nước sữa cầm hơi. Các con xót lắm, nên vờ “nói dỗi”: “Nếu bố không chịu khó ăn thì chúng con về, để ông lại một mình”. Bà Ân kể: “Sau khi hóa trị, ông ấy như người sắp chết, nằm bẹp một chỗ, không thấy chút sức lực nào. Cả nhà rất thương ông”.

Ông Tuyển lục túi hồ sơ kể lại những ngày đầu phát bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Buông xuôi

Thế rồi, ông bất ngờ yêu cầu dừng điều trị khiến gia đình hoang mang, náo loạn. Có lẽ, phải ở vị trí của ông mọi người mới hiểu được quyết định lạ lùng này. Ông bảo: “Tôi 81 tuổi, cũng già rồi, bây giờ về với tiên tổ cũng được. Nếu tiếp tục chữa bệnh, sống tiếp cũng không khỏe mạnh khổ sở lắm. Chi phí tốn kém mà con cái vất vả, nên cũng không muốn chữa nữa”.

Ông chuẩn bị di chúc, “lên lịch” sẵn đám tang, đồ đạc cần “đem theo” ông gấp sẵn trong một cái túi và cất kĩ càng, không ai lay chuyển được…

Bà Ân vợ ông khóc nhòe cả mắt, kiên quyết bằng mọi cách phải chữa cho ông. Các con cũng chẳng đợi bà phải nhắc, tìm kiếm mọi phương cách để giúp ông hồi phục.

Phép màu

Chị Vân – con dâu út, sau khi hỏi han đã được một người bạn giới thiệu sản phẩm GenK STF của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Được chị bạn chia sẻ và hết lời khen ngợi, bởi cũng có người nhà bị ung thư, đã dùng GenK STF ngay từ khi mới phát hiện và cho tới nay sức khỏe vẫn tốt và ổn định. Chị Vân mua ngay 4 lọ GenK STF và được chuyên gia tư vấn cho sử dụng liều cao 20 viên/ ngày.

Và rồi, điều kì diệu đã đến! Ông Tuyến dần dần khỏe lại, không còn thở gấp, ăn uống được, đi lại nhanh nhẹn. Anh em tề tựu đông đủ và tổ chức một buổi ăn mừng thật to. Căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến dường như đã bị lãng quên. Câu chuyện của ông Tuyển cũng nhanh chóng lan ra khắp làng, bà con nô nức hỏi thăm và chúc mừng gia đình có phúc…

GenK STF đã giúp tôi khỏe mạnh và không còn cảm giác mình bị ung thư
GenK STF đã giúp tôi khỏe mạnh và không còn cảm giác mình bị ung thư

Sức khỏe của ông bây giờ thực sự rất tốt, có lẽ không khác 20 năm trước là bao. Bà Ân hồ hởi kể: “Mỗi ngày, ông ấy ăn được mấy bát cơm, quét dọn, tỉa cây, làm vườn, trông nom nhà cửa cho các con… Chỉ có đi cày là không làm được thôi.”

Đặc biệt dù làm gì, ông bà cũng đi cùng nhau. Ông trước, bà sau, “quấn quýt” không rời. Tối tối, hai ông bà ngồi xem ti vi, bà bóp chân tay cho ông và kể chuyện con cái, chờ đến cuối tuần lũ trẻ về chơi.

Hiện tại, ông Tuyển vẫn chú ý ăn uống điều độ, tập thể dục, làm việc nhẹ nhàng, nghỉ ngơi và uống GenK STF 4 viên/ ngày.

Nguồn: VnExpress.net

https://vnexpress.net/suc-khoe/cu-ong-83-tuoi-doi-mat-voi-ung-thu-tuyen-tien-liet-4015543.html

Thông tin liên hệ