Bệnh ung thư gan có chữa được không? Các phương pháp điều trị

Bệnh ung thư gan có chữa được không? Các phương pháp điều trị như thế nào? là nỗi lo lắng chung của những người không may mắc phải căn bệnh này. Theo các bác sĩ chuyên khoa Ung bướu, mặc dù là bệnh ung thư nguy hiểm, nhưng nếu có thể phát hiện sớm ung thư gan có thể chữa khỏi. Hãy để các chuyên gia của GENK STF làm rõ hơn giúp bạn vấn đề này nhé!

Xem thêm:

Ung thư gan có chữa được không?

Ung thư gan có chữa được không
Ung thư gan có chữa được không là nỗi lo lắng của nhiều người không may mắc bệnh.

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư khá phổ biến ở Việt Nam. Ung thư gan được ví như “kẻ sát nhân thầm lặng” vì diễn biến bệnh rất âm thầm, các triệu chứng rất ít xuất hiện ở giai đoạn đầu. Khi người bệnh nhân thấy những bất thường trong cơ thể, thường là khi bệnh đã lây lan rộng.

Mặc dù là bệnh ung thư rất nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, nhưng bệnh có thể điều trị được bằng phẫu thuật khi phát hiện ở giai đoạn đầu – khi tế bào ung thư chưa lan rộng ra ngoài gan, và đồng thời phần gan còn lại khỏe mạnh để đảm đương chức năng của gan. Trong trường hợp không thể phẫu thuật, các phương pháp điều trị khác có thể giúp kiểm soát bệnh và giúp người bệnh sống lâu hơn.

Cách phương pháp điều trị ung thư gan

Có 2 phương pháp phẫu thuật ung thư gan bao gồm: Phẫu thuật cắt bỏ khối u và cấy ghép gan. Đối với cấy ghép gan, cơ hội sống sẽ cao hơn, tuy nhiên cần có gan hiến tặng và người bệnh phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Đối với những trường hợp phát hiện quá muộn, khả năng chữa khỏi là rất thấp. Trong trường hợp này, người bệnh sẽ được điều trị giảm nhẹ, giúp cải thiện chất lượng sống bằng cách kiểm soát cơn đau, và các triệu chứng gây ra bởi ung thư gan.

ung-thu-gan-co-chua-duoc-khong1 (2)
Phẫu thuật có thể áp dụng cho giai đoạn sớm và giúp chữa khỏi bệnh. Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị khác bao gồm: xạ trị, điều trị thuyên tắc mạch, tiêm Ethanol qua da, hóa trị.

Các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định điều trị là:

  • Sức khỏe của gan
  • Số lượng, kích thước và vị trí của khối u
  • Khối u đã lan ra ngoài gan hay chưa
  • Tuổi tác của bệnh nhân
  • Sức khỏe nói chung của bệnh nhân

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị

BS Nguyễn Văn Sỹ – bệnh nhân u não dùng GENK STF dự phòng tái phát, ác tính hóa

Thông tin liên hệ