Báo cáo Nghiên cứu khoa học về Quy trình Công nghệ chế tạo sản phẩm GenK STF và GHV Ksol tại Hội nghị khoa học quốc tế về TPCN lần thứ 2

Ngày 22/11/2018, tại Hà Nội, Hội nghị khoa học quốc tế về Thực phẩm chức năng lần thứ 2 đã được khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo thuộc các cơ quan Chính phủ, Bộ ngành của Bộ Y tế, các Hiệp hội cùng các lãnh đạo thuộc Cục, Chi Cục An toàn thực phẩm và khách quốc tế.

Hội nghị khoa học quốc tế về Thực phẩm chức năng lần thứ 2 là sự kiện được Cục An toàn thực phẩm (VFA, thuộc Bộ Y tế) và Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) phối hợp tổ chức. Hội nghị lần này được tổ chức với mục tiêu trao đổi kinh nghiệm về quản lý, chia sẻ các thông tin chuyên ngành, các thành tựu khoa học, công nghệ được ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm chức năng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Việt Nam là một nước nhiệt đới với nhiều nguồn nguyên liệu tự nhiên phong phú, đa dạng, cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm chức năng, phát triển thêm nhiều sản phẩm mới chất lượng tốt, chuẩn hóa quy trình sản xuất sản phẩm an toàn, hướng tới xây dựng ngành thực phẩm chức năng bền vững và phát triển tiến bộ. Ngoài ra, công tác nghiên cứu khoa học cũng liên quan mật thiết với quy định quản lý an toàn thực phẩm sản phẩm thực phẩm chức năng, vì các kết quả nghiên cứu sẽ là cơ sở, bằng chứng khoa học trong công bố công dụng của sản phẩm, là căn cứ để các nhà quản lý cho phép công bố sản phẩm và quản lý việc quảng cáo đúng chức năng, công dụng thực tế của sản phẩm. Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng đề nghị các nhà khoa học, các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, chia sẻ thêm các kiến thức và kinh nghiệm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nói chung và thực phẩm chức năng nói riêng để có những sản phẩm thực phẩm chức năng tốt, hữu ích vì sức khỏe cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường phát biểu tại Hội nghị
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các tham luận của các đại biểu trong nước và quốc tế tập chung vào các vấn đề liên quan đến thực phẩm chức năng Việt Nam và quốc tế như: Báo cáo thành tựu khoa học – công nghệ, các kỹ thuật mới, tiên tiến được ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm chức năng; định hướng nghiên cứu phát triển thực phẩm chức năng ở Việt Nam; giới thiệu các công trình nghiên cứu về thực phẩm chức năng và các lĩnh vực liên quan của các đơn vị, hướng tới phát triển ngành thực phẩm chức năng bền vững vì sức khỏe cộng đồng và xây dựng ngành thực phẩm chức năng Việt Nam trở thành ngành kinh tế đem lại hiệu quả cao.

Công ty Cổ phần Dược phẩm GOLDHEALTH Việt Nam (GHV) là một trong các đơn vị hàng đầu trong việc ứng dụng các thành tựu nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước vào thực tiễn lĩnh vực phát triển các sản phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng từ những nguồn nguyên liệu, dược liệu quý của Việt Nam, với sứ mệnh đưa những sản phẩm khác biệt, vượt trội có chất lượng tốt nhất, đảm bảo tính an toàn và mang lại hiệu quả thực sự cho khách hàng như sản phẩm GenK STF (với hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao), sản phẩm GHV KSol (với hoạt chất là phức hệ Nano Extra XFGC) giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Báo cáo khoa học về 2 sản phẩm này đã được đăng tải trên cuốn kỷ yếu Hội nghị.

Kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2
Kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2

Sau gần 10 năm dày công nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp (viết tắt là STF) chiết xuất từ rong nâu Việt Nam. STF đã được chứng minh và công nhận là hoạt chất kế thừa và vượt trội, có hoạt tính cao gấp hàng chục lần so với Fucoidan thông thường, giúp phòng ngừa, tiêu diệt tế bào ung thư hữu hiệu. Từ thành công của đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước này, GenK là sản phẩm đầu tiên được đưa ra thị trường với hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp có tác dụng giúp dự phòng ung bướu, giảm độc tính hóa xạ trị và nâng cao thể trạng cho người bệnh. Trong thời gian qua, khi sử dụng GenK, bệnh nhân ung bướu đều có ghi nhận rõ ràng việc giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị và cải thiện tình trạng bệnh. Bên cạnh đó, GenK cũng đã luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng để dự phòng ung bướu, nâng cao sức khỏe vì Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp có trong GenK còn có nhiều các hoạt tính sinh học quý khác được công nhận (như giúp cho cơ thể điều hòa huyết áp, đường huyết, mỡ máu, chống viêm loét dạ dày tá tràng, chống đông cục máu giúp dự phòng được tai biến và đột quỵ).

Nghiên cứu khoa học về Quy trình Công nghệ chế tạo sản phẩm GenK STF và GHV Ksol tại Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2
Nghiên cứu khoa học về Quy trình Công nghệ chế tạo sản phẩm GenK STF và GHV Ksol tại Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2

Từ thành công và ghi nhận hiệu quả của sản phẩm GenK, nhóm các nhà khoa học tiếp tục phát triển nghiên cứu sản xuất lên một bước cao hơn để tạo ra sản phẩm tiếp theo dành cho việc dự phòng và hỗ trợ điều trị ung bướu với hoạt chất là Phức hệ Nano Extra XFGC với tên GHV KSol. Sản phẩm GHV KSol được cho ra thị trường đã nhận được sự quan tâm lớn của giới chuyên môn cũng như giới truyền thông vì những sáng tạo đột phá với việc đưa Phức hệ dưới dạng Nano hiệp đồng tác dụng của Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp với các hoạt chất được chiết xuất và tổng hợp hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, cây cỏ Việt Nam như Xáo tam phân, Tam thất và Curcumin. Không chỉ hỗ trợ điều trị ung bướu, giảm độc tính hóa xạ trị, nâng cao thể trạng cho người bệnh mà KSol còn là sản phẩm dự phòng bảo vệ mọi người trước nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Được sản xuất trong nước, chi phí nhân công, nguyên liệu thấp hơn và không mất chi phí nhập khẩu nên cả 2 sản phẩm GenK STF và GHV KSol đều có lợi thế về tính an toàn và hiệu quả với chất lượng vượt trội, về giá thành lại thấp hơn nhiều so với sản phẩm nhập ngoại, giảm bớt đáng kể gánh nặng chi phí cho người bệnh mà lại hiệu quả. Đây là một thành tựu rất đáng tự hào các nhà nghiên cứu Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam và Công ty GHV.

Với những ghi nhận của cơ quan Nhà nước, sự yêu mến và niềm tin của Quý khách hàng, Quý đối tác là niềm tự hào và thành công lớn nhất của Công ty GHV trong quá trình phát triển. Để đền đáp lại tấm thiện tình này, trong thời gian tới, toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên của Công ty GHV cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, tiếp tục phát triển thêm các sản phẩm dựa trên các nghiên cứu khoa học để phục vụ sức khỏe cộng đồng với tiêu chí an toàn, hiệu quả, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và quý đối tác.

Thông tin liên hệ