Fucoidan sulfate hóa – xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân ung thư

Phải đối mặt với hàng trăm ngàn bệnh nhân phải vật lộn với hóa trị mỗi năm, các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã quyết tâm tìm ra sản phẩm chữa trị và hỗ trợ điều trị ung thư, dùng trí óc và chính đôi tay của mình để xoa dịu nỗi đau ung thư.

Sau 6 năm dày công nghiên cứu, hoạt chất mang tên Fucoidan sulfate hóa cao ra đời, giúp hạn chế tối đa tác dụng phụ của hóa trị, tăng cường sức đề khánghệ miễn dịch, kích thích tế bào ung thư tự chết, nâng cao thể trạng cũng như cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư.

Fucoidan có nguồn gốc từ rong biển, tảo biển
Fucoidan có nguồn gốc từ rong biển, tảo biển

Giúp giảm thiểu nguy cơ gan bị tổn thương do hóa trị

Fucoidan sulfate hóa cao có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra chất interlukin giúp kháng viêm, kháng u vô cùng hiệu quả.  Do đó, gan và các cơ quan khác sẽ được bảo vệ trước các tác động tiêu cực của hóa chất. Bệnh nhân vẫn có thể ăn ngon và luôn có cảm giác thèm ăn, việc chuyển hóa thuốc cũng hiệu quả hơn nhiều ngay cả khi đang truyền hóa chất.

Giảm cảm giác đau đớn, bứt rứt do huyết khối gây ra

Huyết khối là những cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu khiến bệnh nhân luôn có cảm giác đau đớn và bứt rứt. Tình trạng này xảy ra khi cơ thể có một vài khối u và hóa trị chính là chất xúc tác khiến tình trạng này càng thêm nặng nề.

Fucoidan sulfate hóa cao có khả năng chống hình thành cục máu đông trong lòng mạch, giảm huyết khối, từ đó giúp giảm đáng kể tình trạng đau đớn cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Huyết khối là những cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu khiến bệnh nhân luôn có cảm giác đau đớn
Huyết khối là những cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu khiến bệnh nhân luôn có cảm giác đau đớn

Tăng cường hệ miễn dịch do tăng sinh tế bào máu

Bạch cầu được biết đến như các chiến binh giúp cơ thể chống lại các yếu tố lạ muốn xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Thế nhưng bạch cầu lại rất dễ bị tiêu diệt bởi các loại hóa chất do có tốc độ phát triển nhanh giống với các tế bào ung thư, kết quả là hệ miễn dịch bị suy giảm trầm trọng, cơ thể dễ bị vi khuẩn, virus tấn công.

Fucoidan sulfate hóa cao có thể gia tăng cơ hội sống sót của bạch cầu sau những đợt hóa trị, ức chế sự suy giảm số lượng các tế bào máu, cải thiện sự hồi phục của bệnh nhân sau khi điều trị. Hơn nữa, hoạt chất này cũng giúp kích thích sự trưởng thành của các tế bào tua (một loại tế bào miễn dịch) có vai trò nhận diện ra các kẻ lạ mặt như tế bào ung thư và “thông báo” cho các tế bào miễn dịch khác cùng đến tiêu diệt những kẻ lạ mặt.

Giảm chán ăn, rụng tóc

Fucoidan sulfate hóa cao giúp gia tăng số lượng và hoạt lực của các tế bào tóc, da, móng hay các tế bào đường ruột. Từ đó, hoạt chất này làm hạn chế sự rụng tóc và kích thích tế bào tóc phát triển trở lại sau hóa trị, kích thích cảm giác ngon miệng, giúp bệnh nhân có cảm giác thèm ăn, tránh tình trạng sụt cân không kiểm soát dẫn đến cơ thể suy kiệt.

Fucoidan giúp kích thích cảm giác ngon miệng, giúp bệnh nhân có cảm giác thèm ăn
Fucoidan giúp kích thích cảm giác ngon miệng, giúp bệnh nhân có cảm giác thèm ăn

Ngăn chặn tình trạng di căn

Các khối u lớn dần sẽ truyền đi tín hiệu yêu cầu tạo mạch máu mới quanh chúng nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho chúng tiếp tục phát triển, các tế bào khỏe mạnh bị cướp mất nguồn dinh dưỡng vốn có. Đây cũng là lý do khiến người bệnh sút cân nhanh chóng.

Fucoidan sulfate hóa cao có thể ngăn chặn những tín hiệu này, cơ thể sẽ không tạo ra các mạch máu mới xung quanh khối u. Không có đủ nguồn dinh dưỡng, khối u không thể tiếp tục phát triển và bành trướng. Giảm số lượng mạch máu hình thành quanh khối u cũng đồng nghĩa với việc giảm tình trạng di căn qua đường máu.

Phòng ngừa tái phát

Fucoidan sulfate hóa cao có thể tiêu diệt các gốc tự do gây ung thư, chống oxy hóa, cân bằng nội môi tế bào, sản xuất chất kháng viêm, kháng u, từ đó giúp ngăn chặn ung thư quay trở lại.

Không chỉ là lý thuyết, các cơ chế tác động của Fucoidan sulfate hóa cao cũng như công dụng của loại hoạt chất này đã được làm sáng tỏ qua các cuộc thử nghiệm khắt khe. Trên động vật và trên các tế bào ung thư sống, Fucoidan sulfate hóa cao đều lần lượt đáp ứng được sự kỳ vọng của các nhà khoa học.

Hiện nay, GenK STF là sản phẩm tiên phong có chứa Fucoidan sulfate hóa cao và đã được phân phối trong hệ thống nhà thuốc các bệnh viện Ung bướu lớn như bệnh viện K1, K3, K74 Trung Ương giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận.

genkmin

Thông tin liên hệ