Xét nghiệm ung thư ở bệnh viện nào uy tín nhất?

Hiện nay, đã có nhiều người biết đến ý nghĩa quan trọng của việc xét nghiệm tầm soát ung thư. Vì thế, xét nghiệm ung thư ở bệnh viện nào là câu hỏi mà rất nhiều người cùng thắc mắc. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về các bệnh viện xét nghiệm ung thư uy tín tại Việt Nam, giúp bạn sớm phát hiện và điều trị kịp thời căn bệnh nguy hiểm này.

1. Tại sao nên xét nghiệm tầm soát ung thư?

1.1. Xét nghiệm tầm soát ung thư là gì?

Xét nghiệm tầm soát ung thư là việc thực hiện các biện pháp y khoa như chẩn đoán hình ảnh (như siêu âm, x-quang, MRI, PET,..), xét nghiệm chuyên sâu… nhằm phát hiện ra ung thư từ giai đoạn sớm. Ngay cả khi người bệnh chưa có triệu chứng bất thường, nhờ vào việc tầm soát phát hiện ra sớm bệnh sẽ giúp người bệnh có kết quả điều trị tốt hơn, tiên lượng sống cao hơn.

1.2. Tại sao nên xét nghiệm tầm soát ung thư?

Việc xét nghiệm không chỉ xác định bạn có bị bệnh ung thư hay không, mà còn giữ một vai trò quan trọng trong việc giảm tải số lượng người mắc bệnh ở giai đoạn muộn. Bởi trong những năm gần đây con số ca mắc ung thư ở nước ta và trên thế giới liên tục tăng nhanh. Cụ thể, năm 2020 Việt Nam có hơn 160.000 ca mắc ung thư mới và khoảng 30.000 ca tử vong mỗi năm. 

xet-nghiem-ung-thu-o-benh-vien-nao-1
Xét nghiệm sàng lọc giúp bạn tầm soát ung thư tốt nhất

Trong khi đa phần các loại ung thư đều không có triệu chứng ở giai đoạn đầu, chỉ đến khi giai đoạn di căn mới có những triệu chứng rõ ràng hơn. Vì thế, người bệnh rất khó có thể dựa vào triệu chứng để phát hiện ra bệnh, phải dựa vào các xét nghiệm tầm soát chuyên sâu và tại địa chỉ uy tín.

Có nhiều loại ung thư mà tỷ lệ sống sau 5 năm là rất thấp, đặc biệt là khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đã muộn. Ví dụ, với ung thư phổi giai đoạn cuối tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ 4%, ung thư gan giai đoạn 3 khoảng 10 – 15%. Và nếu ở giai đoạn cuối, đã di căn, khối u đã lớn hơn 10cm thì không thể chữa khỏi, chỉ có thể điều trị nhằm kéo dài sự sống và làm giảm những cơn đau. Chính bởi vậy mà việc xét nghiệm phát hiện sớm ung thư sẽ giúp tăng tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, việc xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ giúp người bệnh an tâm hơn, không còn tâm lý hoang mang, lo lắng khi xuất hiện những triệu chứng bất thường.

1.3. Quy trình xét nghiệm tầm soát ung thư

Dù bạn xét nghiệm ở bệnh viện nào, cũng sẽ trải qua các bước quy trình như sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng các triệu chứng bên ngoài, hỏi các thông tin liên quan về tiền sử gia đình có người bị K hay không. Việc này giúp bác sĩ nhận định được sơ bộ tình hình của người bệnh.

Bước 2: Sau khi nhận định, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện các xét nghiệm tầm soát chuyên sâu để xác định bệnh như xét nghiệm máu, nội soi, siêu âm hoặc các xét nghiệm sinh hóa khác.

Bước 3: Nhận kết quả. Sẽ có phác đồ điều trị nếu bạn có bệnh.

2. Xét nghiệm ung thư ở bệnh viện nào uy tín?

Bạn có thể tham khảo 10 địa chỉ bệnh viện dưới đây, để có thể lựa chọn địa chỉ xét nghiệm tầm soát ung thư uy tín nhất.

2.1. Xét nghiệm ung thư ở Bệnh viện K Trung ương

Bệnh viện K Trung ương là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về vấn đề phòng chống và điều trị ung thư. Bệnh viện sở hữu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại, cập nhật kỹ thuật tiên tiến mới nhất, chi phí xét nghiệm tầm soát hợp lý và việc điều trị đạt kết quả rất cao.

Bệnh viện K luôn tuyên truyền và khuyến cáo người dân nên tham gia xét nghiệm tầm soát, phát hiện sớm các loại bệnh ung thư phổ biến. Vì đây là các loại ung thư có số ca mắc ngày càng nhiều, nên việc tầm soát phát hiện sớm là rất cần thiết.

 • Địa chỉ:

K1: Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A – 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

K2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

K3: Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

 • Hotline hỗ trợ bệnh nhân: 1900886684
xet-nghiem-ung-thu-o-benh-vien-nao-2
Bệnh viện K là một địa chỉ uy tín

2.2. Xét nghiệm ung thư ở Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cũng là một địa chỉ uy tín để thực hiện các xét nghiệm sàng lọc ung thư sớm, bởi bệnh viện đã được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối về chuyên ngành ung bướu. Bên cạnh đó, bệnh viện sở hữu đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cơ sở hạ tầng đồng bộ, công nghệ hiện đại, thủ tục đơn giản và chi phí hợp lý. 

 • Địa chỉ: Số 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • ĐT: 0915 546 116

2.3. Xét nghiệm ung thư ở Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến đầu của cả nước, khoa Khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai luôn tích cực trong việc tiếp nhận, thực hiện các gói tầm soát chuyên sâu cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

 • Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • ĐT: 8424 3869 3731 

2.4. Xét nghiệm ung thư ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh thì Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện uy tín. Đây là địa chỉ có quy mô lớn nhất ở khu vực phía nam, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang bị nhiều thiết bị tiên tiến, kết quả điều trị tốt nhất. Bệnh viện có các gói tầm soát ung thư có chất lượng cao và mức giá phù hợp. 

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
 • ĐT: (84-028) 3855 4137 – (84-028) 3855 4138

2.5. Xét nghiệm ung thư ở Bệnh viện Nhân Dân 115

Hơn 20 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện Nhân Dân 115 sở hữu đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, thái độ làm việc tích cực. Bệnh viện thực hiện hàng loạt các gói tầm soát ung thư các loại ung thư.

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • ĐT: 028 3865 2368 – 028 3865 4139 – 028 3865 5110
xet-nghiem-ung-thu-o-benh-vien-nao-3
Bệnh viện Nhân Dân 115 có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao

2.6. Xét nghiệm ung thư ở Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn hãy tham khảo tầm soát ung thư ở Bệnh viện Ung bướu. Ngoài việc có đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao, hệ thống thiết bị y tế hiện đại sẽ mang đến kết quả xét nghiệm, chẩn đoán chính xác nhất. Hiện nay, bệnh viện đang triển khai khám bệnh, tầm soát và điều trị cho nhiều loại ung thư khác nhau.

 • Địa chỉ:

Số 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Số 6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Số 47 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Đường 400, Ấp Cây Dầu, Phường Tân Phú, Quận 9, TP. HCM

 • ĐT: (028) 38433021 – (028) 38433022

2.7. Xét nghiệm ung thư ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Đây là cơ sở có chuyên khoa ung bướu tư nhân đầu tiên trên cả nước hoạt động độc lập mà mang lại hiệu quả cao. Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận những chuyển giao khoa học mới, cập nhật trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán và tầm soát của bệnh viện luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tại đây, việc xét nghiệm sàng lọc từ cơ bản đến chuyên sâu, đều được thực hiện chuyên nghiệp và đúng quy trình.

 • Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • ĐT: 024 6250 0707

Hy vọng qua bài viết trên, những thông tin về vấn đề xét nghiệm ung thư ở bệnh viện nào tốt, đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Hãy xét nghiệm sàng lọc, tầm soát ung thư để phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị hiệu quả.

Thông tin liên hệ