Ung thư tuyến tiền liệt những biểu hiện không thể bỏ qua

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trên thế giới. Biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt thường gặp là gia tăng nhu cầu đi tiểu, đặc biệt là ban đêm, căng tiểu, khó tiểu, vv…

Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm, do đó có thể không có biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt trong nhiều năm. Các triệu chứng thường chỉ trở nên rõ ràng khi tuyến tiền liệt đủ lớn để ảnh hưởng đến niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra dương vật). Điều này thường dẫn đến những vấn đề liên quan đến tiểu tiện.

bieu-hien-ung-thu-tuyen-tien-liet1
Các biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt chỉ xảy ra khi ung thư đã đủ lớn để ảnh hưởng tới niệu đạo.

Khi đó, người bệnh có thể nhận thấy gia tăng nhu cầu đi tiểu, căng tiểu, cảm giác bàng quang không làm trống hoàn toàn. Tuy nhiên, những biểu hiện trên cũng có thể gây ra bởi điều kiện khác, chẳng hạn như tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (còn được gọi là BPH hoặc phì đại tuyến tiền liệt).

Dưới đây là một số biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt thường gặp:

bieu-hien-ung-thu-tuyen-tien-liet
Các biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt bao gồm: tiểu thường xuyên, tiểu ra máu, đau khi đi tiểu, vv…
  • Cần đi tiểu thường xuyên hơn, đặc biệt vào ban đêm
  • Đi tiểu gấp
  • Khó khăn trong việc tiểu tiện
  • Dòng chảy nước tiểu yếu hơn bình thường
  • Cảm thấy bàng quang không làm trống hoàn toàn
  • Các biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt khác có thể xảy ra khi ung thư lan rộng, như đau lưng và đau xương, chán ăn, đau ở tinh hoàn, giảm cân không rõ nguyên nhân.

Khi gặp các triệu chứng nghi ngờ ung thư tuyến tiền liệt, người bệnh nên tới bệnh viện để kiểm tra. Đối với ung thư tuyến tiền liệt, nếu phát hiện bệnh sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh là rất cao. Ngoài ra, nam giới nên thường xuyên tầm soát ung thư để phát hiện ung thư tuyến tiền liệt sớm.

Thông tin liên hệ