Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu?

Có đến trên 70% bệnh nhân ung thư phổi được chẩn đoán khi bệnh đã ở giai đoạn muộn và di căn (giai đoạn 3 và giai đoạn 4). Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu là quan tâm của rất nhiều người bệnh cũng như người thân của họ.

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu?

Ung thư phổi là bệnh ung thư cực kì nguy hiểm, có thời gian tiến triển nhanh và tiên lượng sống tương đối dè dặt ngay cả ở giai đoạn sớm. Một điều đáng buồn là đa số bệnh nhân ung thư phổi đến khám chẩn đoán bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn muộn khiến cơ hội điều trị cũng như cơ hội sống giảm đi rất nhiều.

Ung thư phổi giai đoạn cuối có khả năng di căn rộng đến các cơ quan như não, xương, gan…
Ung thư phổi giai đoạn cuối có khả năng di căn rộng đến các cơ quan như não, xương, gan…

Ung thư phổi được chia thành hai loại chính là ung thư phổi không tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ, trong đó ung thư phổi không tế bào nhỏ phổ biến hơn, chiếm khoảng trên 80% ca mắc. Ung thư phổi giai đoạn 4 có dặc điểm ung thư có thể đạt đến kích thước bất kì, lan rộng đến các hạch bạch huyết và di căn đến các cơ quan ở xa như gan, xương, não, tuyến thượng thận…

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu? Cơ hội sống sau 5 năm cho bệnh nhân sau chẩn đoán ung thư phổi chỉ khoảng 1%.

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4 như thế nào?

Điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối chủ yếu nhằm mục đích điều trị triệu chứng, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Xạ trị làm giảm sự tăng trưởng mô bướu gây triệu chứng (chèn ép) kết hợp với hóa trị liệu có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

Trên đây là những thông tin tham khảo ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu? có thể nói là phụ thuộc và từng giai đoạn của bệnh khi được phát hiện. nếu phát nhiện càng sớm thì tỉ lên sống càng cao.

Thông tin liên hệ