Bệnh ung thư gan di căn phổi có nguy hiểm không?

Cũng giống như di căn đến các bộ phận khác, ung thư gan di căn sang phổi khiến sức khỏe người bệnh giảm sút nghiêm trọng. Theo đường máu hoặc hệ thống hạch bạch huyết, các tế bào ung thư nguyên phát từ gan có thể di chuyển đến phổi, chúng định cư tại đó và tiếp tục lớn lên, phân chia, xâm lấn và làm cản trở những cơ năng bình thường của phổi. Bệnh ung thư gan di căn phổi có nguy hiểm không? Hãy cùng các chuyên gia của GENK STF tìm câu trả lời nhé!

Xem thêm:

1. Biểu hiện của ung thư gan di căn phổi

Khi các tế bào gan ác tính lây lan sang phổi, chức năng vốn có của phổi bị suy yếu nhanh chóng và biểu hiện ra bên ngoài. Thông thường, lúc này người bệnh sẽ có các biểu hiện như ho khan, ho từng cơn, ho kéo dài hoặc ho có đờm. Thậm chí, nếu nặng hơn người bệnh có thể ho ra đờm có màu hồng hoặc ho ra máu.

Ngoài ra, một số người bệnh ung thư gan di căn phổi có thể bị đau thắc vùng ngực, các cơn đau kéo dài kiên tục và rõ ràng hơn nếu hít thở mạnh.

Ho ra máu là triệu chứng ung thư gan di căn phổi
Ho ra máu là triệu chứng ung thư gan di căn phổi

2. Ung thư gan di căn sang phổi nguy hiểm như thế nào?

Ung thư gan di căn sang phổi trước hết sẽ làm cản trở quá trình hô hấp, người bệnh thường xuyên rơi vào trạng thái khó thở. Chúng sẽ nguy hiểm hơn nếu không được chữa trị kịp thời và bệnh còn khiến người bệnh tê liệt thần kinh dẫn tới tử vong.

Ngoài ra, ung thư gan di căn sang phổi còn làm xuất hiện cơn sốt kéo dài, khiến người bệnh sụt cân, suy giảm sức khỏe và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt. Hiện nay, tiên lượng cho bệnh nhân ung thư gan di căn sang phổi là rất xấu bởi khi bước vào giai đoạn này sẽ khó kiểm soát được tốc độ phát triển của tế bào ung thư.

Phần lớn, các bác sĩ sẽ chỉ định chữa trị bằng hóa trị, xạ trị. Cách làm này nhằm giảm thiểu đau đớn, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống. Bên cạnh các phương pháp hỗ trợ điều trị chính, người nhà cần chú ý xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý, cân bằng dinh dưỡng. Ngoài ra có thể bổ sung các loại thực phẩm tốt cho người mắc ung thư gan di căn sang phổi. Bản thân người bênh nên sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao, thăm khám thường xuyên để kiểm soát sức khỏe một cách tốt nhất.

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho quá trình điều trị
Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho quá trình điều trị

3. Ung thư gan di căn phổi sống được bao lâu?

Tiên lượng bệnh ung thư gan di căn phổi rất xấu, việc sử dụng các phương pháp điều trị đơn thuần chỉ nhằm mục đích điều trị triệu chứng mà thôi. Đến giai đoạn này, trung bình người bệnh chỉ sống được khoảng 6 tháng – 1 năm, rất ít người có thể sống trên 1 năm. Đôi khi, một số trường hợp bệnh nhân có thể tử vong sau 2 – 3 tháng kể từ khi phát hiện bệnh.

Một số phương pháp điều trị ung thư gan di căn phổi có thể được áp dụng bao gồm phẫu thuật cắt bỏ một phần gan hoặc cấy ghép gan. Dựa vào tình trạng cụ thể của người bệnh cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bệnh ung thư gan di căn sang phổi. Hi vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về ung thư gan di căn sang phổi. Đồng thời nắm được những cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị

VTV2 – HÀNH TRÌNH CÙNG BẠN SỐ 1: GIA ĐÌNH BÉ GIA HUY VÀ CUỘC CHIẾN VỚI CĂN BỆNH UNG THƯ MÁU

Thông tin liên hệ