Ung thư bàng quang nên ăn gì? 6 loại thực phẩm người chăm sóc cần biết

Chế độ dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng trong nâng cao thể trạng, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư. Biết được bệnh nhân ung thư bàng quang nên ăn gì sẽ giúp người bệnh cũng như người nhà chăm sóc chủ động hơn trong lựa chọn thức ăn hàng ngày.

Ung thư bàng quang nên ăn ăn gì?

1. Nước ép việt quất

Nước ép việt quất là loại nước uống giàu chất chống oxy hóa và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin C, vitamin A, can xi, chất xơ, protein, chất sắt và kali giúp cải thiện nhiều triệu chứng bệnh như đau, khó chịu ở vùng bàng quang, đau bụng dưới, xương chậu. Không chỉ có tác dụng phòng ung thư bàng quang, việt quất còn có tác dụng giảm sự phát triển tế bào ung thư trong bàng quang.
Nước ép việt quất là loại nước uống giàu chất chống oxy hóa và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin C, vitamin A, can xi, chất xơ, protein, chất sắt và kali giúp cải thiện nhiều triệu chứng bệnh như đau, khó chịu ở vùng bàng quang, đau bụng dưới, xương chậu. Không chỉ có tác dụng phòng ung thư bàng quang, việt quất còn có tác dụng giảm sự phát triển tế bào ung thư trong bàng quang.

2. Trà xanh

Trà xanh là thức uống lành tính, có nhiều tác dụng tuyệt vời với cho sức khỏe của bạn, trong đó có cả phòng bệnh ung thư bàng quang và tăng khả năng sống cho người bệnh. Tác dụng tuyệt vời này của trà xanh đến từ hợp chất chống oxy hóa cao EGCG có trong lá trà.
Trà xanh là thức uống lành tính, có nhiều tác dụng tuyệt vời với cho sức khỏe của bạn, trong đó có cả phòng bệnh ung thư bàng quang và tăng khả năng sống cho người bệnh. Tác dụng tuyệt vời này của trà xanh đến từ hợp chất chống oxy hóa cao EGCG có trong lá trà.

3. Súp lơ xanh

Các loại rau xanh đều rất tốt cho cơ thể con người, chúng bổ sung vitamin và các chất khoáng cần thiết. Hơn nữa, rau xanh còn chứa nhiều chất hỗ trợ đẩy lùi các bệnh liên quan đến nội tiết, tiêu hóa… Đặc biệt, súp lơ và cải xanh rất có lợi cho người mắc ung thư bàng quang.
Các loại rau xanh đều rất tốt cho cơ thể con người, chúng bổ sung vitamin và các chất khoáng cần thiết. Hơn nữa, rau xanh còn chứa nhiều chất hỗ trợ đẩy lùi các bệnh liên quan đến nội tiết, tiêu hóa… Đặc biệt, súp lơ và cải xanh rất có lợi cho người mắc ung thư bàng quang.

4. Thực phẩm giàu omega – 3

Axit béo Omega - 3 cung cấp dưỡng chất cần thiết, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh. Một số loại thực phẩm giàu omega - 3 mà bệnh nhân nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là các loại cá (cá hồi, cá trích, cá mòi…), các loại rau củ (cả xoăn, bó xôi…), bơ…
Axit béo Omega – 3 cung cấp dưỡng chất cần thiết, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh. Một số loại thực phẩm giàu omega – 3 mà bệnh nhân nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là các loại cá (cá hồi, cá trích, cá mòi…), các loại rau củ (cả xoăn, bó xôi…), bơ…

5. Rau dền

Rau dền có tác dụng giảm viêm, chống nhiễm trùng đường tiểu rất tốt cho bệnh nhân ung thư bàng quang. Một số loại thực phẩm có tác dụng tương tự là đậu xanh, đậu tương, cá trạch…
Rau dền có tác dụng giảm viêm, chống nhiễm trùng đường tiểu rất tốt cho bệnh nhân ung thư bàng quang. Một số loại thực phẩm có tác dụng tương tự là đậu xanh, đậu tương, cá trạch…

6. Tỏi, hành tây

Tỏi và hành tây có tính sát trùng và kháng khuẩn cao không chỉ khiến món ăn thêm hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Tỏi và hành tây có tính sát trùng và kháng khuẩn cao không chỉ khiến món ăn thêm hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Thực tế, chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư bàng quang còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Vì vậy để tìm cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với thể trạng, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị.

Thông tin liên hệ