Ung thư bàng quang di căn đến những bộ phận nào?

Ung thư bàng quang có tỷ lệ chữa khỏi khá cao khi phát hiện ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, nếu ung thư bàng quang di căn sang các cơ quan cũng như hạch bạch huyết thì lúc đó cơ hội chữa trị triệt để rất mong manh. Bài viết sau đây GENK STF sẽ cùng bạn tìm hiểu về ung thư bàng quang di căn.

Xem thêm:

Ung thư bàng quang di căn đến những bộ phận nào?
Ung thư bàng quang di căn đến những bộ phận nào?

Ung thư bàng quang di căn đến những bộ phận nào?

Theo các chuyên gia, bệnh sẽ di căn đến các vùng xa, chủ yếu:

Di căn vào xương

Thông thường, bệnh nhân mắc ung thư bàng quang thường có cảm giác đau nhức xương khớp. Chúng làm cho họ đi lại rất khó khăn. Nếu thấy cơ thể khó di chuyển, hãy đến ngay cơ sở y tế để chuẩn đoán.

Các bác sĩ sẽ yêu cầu chụp xương và xác định vùng di căn rồi đưa ra phương án hỗ trợ điều trị thích hợp.

Di căn vào gan

Khối u bàng quang có thể đi đến gan và làm cho bộ phận này bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bệnh ở giai đoạn này, bạn sẽ thấy xuất hiện tình trạng đau tức vùng gan. Xuất hiện dấu hiệu vàng da, vàng mắt. Bệnh phát triển rất nhanh, vì thế cần quan sát để chữa trị kịp thời.

Di căn lên phổi

Nếu ở giai đoạn này người bệnh sẽ cảm nhận 1 cách rõ rệt. Các khối u lan đến phổi sẽ làm bạn khó thở. Ngoài ra, còn đau tức ngực, đồng thời người bệnh ho nhiều thậm chỉ ra máu.

Bệnh nhân ung thư bàng quang di căn có tỉ lệ sống thấp. Khả năng dài hơn 5 năm chỉ chiếm 10 – 15%. Tuy nhiên không phải không còn cách cứu chữa. Nhờ các phương pháp khoa học hiện đại kết hợp cùng các sản phẩm đặc trị, người bệnh nếu chữa đúng cách có thể kéo dài thời gian sống, cố gắng kiểm soát khối u trong thời gian lâu nhất.

Phương pháp điều trị ung thư bàng quang di căn

Phẫu thuật

Phương pháp này thường được khuyến khích trong các trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể bị dính máu trong nước tiểu trong một khoảng thời gian nhất định. Một ống thông tiểu tạm thời nối với túi thoát nước tiểu sẽ được ghép vào.

Phẫu thuật là một phương pháp điều trị ung thư bàng quang
Phẫu thuật là một phương pháp điều trị ung thư bàng quang

Nếu nghiêm trọng hơn, bác sĩ có thể cần phải cắt bỏ toàn bộ bàng quang. Đôi khi một bàng quang mới sẽ được tạo ra từ ruột của chính người bệnh nhân đó. Một số trường hợp khác nước tiểu sẽ được dẫn đến một đoạn của ruột non và thông ra ngoài ở một bên bụng (ống dẫn ruột hồi).

Xạ trị

Đây là giải pháp thay thế cho phẫu thuật nếu bệnh khu trú cục bộ. Những trường hợp khác nếu không thể phẫu thuật được cũng sẽ dùng phương pháp xạ trị. Xạ trị và hóa trị có thể kết hợp với nhau nhằm bảo tồn bàng quang. Các tia năng lượng cao sẽ được tập trung vào khu vực khối u. Một số tác dụng phụ khi xạ trị ung thư bàng quang thường gặp là đỏ da, đi tiểu ít nhưng thường xuyên, đau khi tiểu, rụng lông tại vị trí xạ.

Hóa trị

Hóa trị sử dụng thuốc (hóa chất) để tiêu diệt tế bào ung thư. Một vài thuốc hóa trị có thể được tiêm trực tiếp vào bàng quang của bệnh nhân trong khi một số loại thuốc hóa trị khác được tiêm vào tĩnh mạch để tiêu diệt tế bào ung thư bàng quang trong trường hợp chúng đã lan rộng khắp cơ thể.

Mục đích chính của hóa trị là làm chậm sự tăng trưởng của ung thư. Tác dụng phụ của hóa trị thường gặp nhất buồn nôn, nôn mửa, mất cảm giác ngon miệng, loét miệng, rụng tóc, mệt mỏi. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này chỉ mang tính tạm thời.

Liệu pháp miễn dịch

Phương pháp này giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Bác sĩ có thể tiêm thuốc chủng ngừa lao, BCG  rất có hiệu quả trong việc điều trị ung thư bề mặt bàng quang.

Nhìn chung, việc  điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ung thư bàng quang di căn chưa, di căn đến những bộ phận nào, độ tuổi và thể trạng người bệnh, loại ung thư bàng quang.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Bản tin tối VTC1 ngày 10/08/2016: Sản xuất thành công Fucoidan sulfate hóa cao với sản phẩm GENK

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
  • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7