U não ác tính có chữa được không?

U não ác tính là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm, tiến triển rất nhanh và khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Vậy u não ác tính có chữa được không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của GENK STF bạn nhé.

Xem thêm:

Bệnh u não ác tính có chữa được không?

Ung thư não có chữa được nếu phát hiện ở giai đoạn sớm và điều trị tích cực, đúng hướng. Tiên lượng bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bệnh nhân trẻ tuổi có tiên lượng tốt hơn. Dưới đây là tỉ lệ sống sau 5 năm theo từng loại ung thư và theo độ tuổi (giữ liệu được lấy từ cancer.org)

 • U sao bào lông và u sao bào lan toả thì tuổi từ 20-44 có tỉ lệ sống sau 5 năm là cao nhất đến 65%, tiếp đó là độ tuổi 45-55 là 43%, độ tuổi từ 55-64 là 21%
 • U sao bào biệt hoá: độ tuổi 20-44 là 49%, 45-54 là 29%, và độ tuổi bệnh nhân từ 55-64 là 10%
 • U nguyên bào thần kinh đa hình, tỷ lệ sống sau 5 năm với độ tuổi 20-44 là 17%, 45-54 là 6%, 55-64 là 4%
 • U thành kinh đệm ít nhánh: tuổi 20-44 có tỉ lệ sống sau 5 năm là85%, 54-54 là 79% và 55-64 là 64%
 • U thần kinh đệm ít nhánh mất biệt hoá: tỉ lệ sống sau 5 năm theo độ tuổi như sau, 20-44 là 67%, 45-54 là 55% và 55-64 là 38%
 • U não dạng thất: tuổi 20-44 là 91%, 45-54 là 86% và 55-64 là 85%
 • U màng nào: đây là bệnh có tỉ lệ sống sau 5 năm tính trung bình là cao nhất, tất nhiên tỉ lệ sống sau 5 năm đối với những bệnh nhân trẻ vẫn là cao nhất, đối với các bệnh nhân có độ tuổi từ 20-44 thì tỉ lệ là92%, bệnh nhân tuổi từ 445-54 là 86% và 55-64 là 85%

Tùy vào từng trường hợp, loại u não (ung thư não tế bào hình sao, ung thư não tế bào ít nhánh, u màng não thất…), tuổi tác, giai đoạn bệnh… mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

Các phương pháp điều trị u não ác tính

 • Phẫu thuật: phương pháp này nhằm làm giảm số lượng tế bào ung thư não và đồng thời cung cấp mẫu mô cho các bác sĩ bệnh học (bác sĩ kiểm tra mô dưới kính hiển vi) để chẩn đoán chính xác loại ung thư não.
Các phương pháp điều trị ung thư não
Các phương pháp điều trị ung thư não
 • Xạ trị: thường được chỉ định sau khi đã chẩn đoán ung thư não. Xạ trị chiếu các tia năng lượng cao trực tiếp lên các khối u và mô xung quanh. Thông thường kéo dài từ 5 đến 8 tuần. Bệnh nhân có thể bị rụng tóc và hôn mê trong thời gian điều trị.
 • Hóa trị: không phải luôn luôn được sử dụng. Bệnh ung thư não tiến triển nhanh phản ứng tốt hơn với hóa trị liệu so với ung thư não tiến triển chậm. Những bệnh nhân bị tái phát sau khi phẫu thuật và xạ trị, hoặc bệnh nhân ung thư không phản ứng tốt với xạ trị có thể cân nhắc tiến hành hóa trị. Thuốc hóa trị có thể uống hoặc tiêm.

Hỗ trợ và tư vấn

Sống với căn bệnh ung thư mang đến nhiều thách thức mới, cho cả bạn, gia đình và bạn bè.

 • Bạn sẽ có nhiều lo lắng về việc ung thư sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào và khả năng “trở lại một cuộc sống bình thường” nghĩa là, chăm sóc gia đình, làm việc nhà, giữ công việc và tiếp tục các mối quan hệ bạn bè cũng như các hoạt động bạn thích.
 • Hầu hết nhiều trường hợp sẽ cảm thấy lo lắng và chán nản. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp khác cảm thấy tức giận và bực bội, Đôi khi là bất lực và thất bại.
Đối với hầu hết những người bị ung thư, việc nói về cảm xúc và mối quan tâm của họ, có thể sẽ giúp ích.
Đối với hầu hết những người bị ung thư, việc nói về cảm xúc và mối quan tâm của họ, có thể sẽ giúp ích.
 • Bạn bè và thành viên gia đình của người bệnh có thể rất ủng hộ. Nhưng họ sẽ do dự để cung cấp hỗ trợ cho đến khi họ thấy cách bạn đối phó. Đừng chờ đợi họ hành động. Nếu bạn muốn nói về mối quan tâm, hãy cho họ biết.
 • Một số người không muốn bản thân họ trở thành “gánh nặng” của người thân, nên họ sẽ muốn chia sẻ mối quan tâm của họ với một chuyên gia, điều này sẽ trung lập hơn. Thông thường một nhân viên xã hội, cố vấn hoặc thành viên của giáo sĩ có thể giúp ích nếu bạn muốn thảo luận về cảm giác và mối quan tâm về việc bị ung thư. Hoặc bác sĩ ung thư sẽ có thể giới thiệu bạn đến một ai đó (có thể là chuyên gia tâm lý).
 • Cho đến nay, nhiều bệnh nhân ung thư được giúp đỡ sâu sắc bằng cách nói chuyện với những người đã từng bị ung thư. Việc chia sẻ mối quan tâm với những người khác đã trải qua trải nghiệm này có thể khiến họ rất yên tâm. Thông thường các nhóm hỗ trợ người mắc bệnh ung thư hiện có sẵn thông qua trung tâm y tế nơi bạn đang điều trị. Hoặc Hiệp hội Ung thư cũng có thông tin về các nhóm hỗ trợ trên toàn quốc.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Ý kiến đánh giá của chuyên gia PGS. TS. Nguyễn Huy Oánh về Fucoidan sulfate hóa cao

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
 • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
 • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7