U lành tính có cần được dự phòng ung thư?

Khi phát hiện ra cơ thể có khối u, mọi người thường bị lo sợ và hoang mang, cho rằng mình đã bị ung thư. Tuy nhiên, tin tốt là chỉ có u ác tính mới gây ra ung thư. Còn u lành tính hoàn toàn có thể được xử lý, thậm chí là tự tiêu sau một thời gian.

U lành tính là gì?

Khác với u ác tính mang trong mình tế bào bất thường, u được coi là lành tính khi tế bào trong khối u là bình thường.

Các khối u lành tính không di căn đến các bộ phận khác của cơ thể mà chỉ phát triển ở vị trí xuất hiện ban đầu. Hầu hết các khối u lành tính không gây hại đến cơ thể, trừ khi nó xuất hiện cạnh các dây thần kinh và mạch máu. Các u này sau khi phẫu thuật ít khi tái phát, nếu có chúng thường xuất hiện tại vị trí cũ.

 
Phân biệt u lành tính và ác tính
Phân biệt u lành tính và ác tính

Chưa có một báo cáo nào chỉ rõ ra được nguyên nhân hình thành u lành tính. Có giả thuyết cho nguyên nhân xuất hiện u lành tính là do tế bào chết của cơ thể không được xử lý tự nhiên, chúng bị tích tụ lại và tạo thành sự tăng trưởng khối u.

U lành tính có cần phải dự phòng ung thư không?

Rất hiếm các u lành tính có thể biến chứng thành ung thư. Chỉ có một số trường hợp, chẳng hạn như polyp adenomatous trong đại tràng, có thể biến chứng thành ung thư đại tràng. Đó là lí do, polyp lành tính, trong quá trình nội soi, sẽ được loại bỏ.

Tuy nhiên, các u lành tính cũng cần phải được theo dõi. Thực tế có trường hợp xét nghiệm lúc đầu là lành tính, nhưng một thời gian sau lại phát hiện ra ung thư. Hầu hết các trường hợp này không phải do khối u lành tính biến chứng. Mà có thể bạn được một chẩn đoán không chính xác. Ngoài ra, bạn có thể sinh thiết để tìm thấy các tế bào tiền ung thư. Trong những trường hợp này, những tế bào được cho là lành tính có thể trở thành ác tính khi nó ngày càng phát triển và lan rộng.

U màng não là 1 trong những dạng u lành tính
U màng não là 1 trong những dạng u lành tính

Về căn bản, tất cả mọi người đều cần dự phòng ung thư!

Dự phòng ung thư giúp giảm tỉ lệ tử vong do bệnh ung thư nói chung. Ước tính có khoảng 50% các bệnh ung thư có thể phòng ngừa được. Dự phòng ung thư cũng là cách để phát hiện sớm và điều trị ung thư kịp thời.

Có 3 bước để tiến hành phòng ngừa ung thư:

Bước 1: Phòng ngừa ban đầu. Cố gắng loại trừ hoặc giảm tối đa các tác nhân gây ung thư như thuốc lá,rượu, ô nhiễm môi trường,… Sử dụng các sản phẩm tăng cường sức khỏe và dự phòng ung thư.

Bước 2: Sàng lọc, phát hiện dấu hiệu sớm ung thư. Đây là chiến lược duy nhất có khả năng làm giảm tỷ lệ tử vong trong ung thư.

Bước 3: Tìm các biện pháp điều trị phù hợp, sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị nhằm giúp tăng thời gian và tăng cường chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư.

Bác sĩ mắc u màng não vẫn sống khỏe nhờ biện pháp dự phòng ung thư

Năm 2017, bác sĩ Nguyễn Văn Sỹ – làm việc tại Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe tỉnh Hà Nam – được chuẩn đoán có một khối u ở màng não. Tuy nhiên, sau khi đi khám, rất may mắn khi anh Sỹ được thông báo rằng khối u đó là lành tính. Anh đã thực hiện làm phẫu thuật với tia Gammar.

Tuy nhiên, do khối u không có phương pháp điều trị đặc hiệu kèm theo đó là nỗi lo lắng về việc khối u này có thể trở nên ác tính vẫn còn, anh Sỹ quyết định tìm cho mình thêm sản phẩm hỗ trợ dự phòng ung thư. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành y của mình, anh đã lựa chọn và tin tưởng sử dụng GenK.

Sau khi sử dụng 3 lọ GenK, anh Sỹ đã thấy sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt, ăn ngủ tốt, không có tình trạng mệt mỏi, uể oải. Từ đó, hằng ngày anh vẫn sử dụng GenK như một thực phẩm hằng ngày. Đến nay, sau vài năm sử dụng, anh vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không có dấu hiệu ung thư.

Chia sẻ của BS Nguyễn Văn Sỹ về GenK STF

Để được tư vấn thêm về sản phẩm GenK STF, cũng như các vấn đề liên quan đến ung bướu, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua tổng đài 1800 6808 (giờ hành chính) hoặc hotline 0962 686 808.

Thông tin liên hệ