Triệu chứng ung thư cổ tử cung chị em cần đề phòng

Phụ nữ bị ung thư cổ tử cung sớm và tiền ung thư thường không có triệu chứng. Các triệu chứng thường không bắt đầu cho đến khi ung thư xâm lấn và phát triển thành mô gần đó. Khi các tế bào ung thư xâm lấn, các triệu chứng phổ biến nhất là:

Triệu chứng phổ biến nhất: Chảy máu âm đạo bất thường

Triệu chứng ung thư cổ tử cung phổ biến nhất là chảy máu âm đạo bất thường, thường xảy ra sau khi ung thư lan sang mô gần đó.

Chảy máu âm đạo là dấu hiệu ung thư cổ tử cung
Chảy máu âm đạo là dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Mặc dù phụ nữ thường nghĩ chảy máu là hiện tượng bình thường, nhưng bạn cần phải đi khám ngay nếu gặp phải:

  • Chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt
  • Kinh nguyệt nặng hơn
  • Chu kỳ kinh nguyệt dài hơn
  • Chảy máu sau khi quan hệ tình dục
  • Chảy máu sau mãn kinh
  • Chảy máu sau khi khám phụ khoa
  • Chảy máu dẫn đến thiếu máu gây mệt mỏi, chóng mặt

Âm đạo tiết dịch liên tục, có mùi hôi

Nếu ung thư cổ tử cung thiếu oxy, một số tế bào có thể chết đi, lây nhiễm vào khối u. Nhiễm trùng tạo ra dịch tiết âm đạo có mùi hôi, đóng vai trò là một dấu hiệu khác của ung thư cổ tử cung. Dịch tiết ra liên tục này có thể nhạt, chảy nước, nâu hoặc trộn lẫn với máu.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung: Đau khi giao hợp

Phụ nữ bị ung thư cổ tử cung tiến triển có thể bị đau khi giao hợp vì sự phát triển khối u trên khắp các mô và cơ quan sinh sản.

Cảm thấy đau sau khi giao hợp là 1 dấu hiệu của ung thư cổ tử cung
Cảm thấy đau sau khi giao hợp là 1 dấu hiệu của ung thư cổ tử cung

Đau thắt lưng, đau vùng chậu hoặc ruột thừa

Đau thắt lưng hoặc đau vùng chậu có thể liên quan đến các vấn đề với cơ quan sinh sản, chẳng hạn như cổ tử cung. Một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung là đau vùng chậu, đặc biệt là đau liên tục. Đau vùng chậu gần ruột thừa thường không xảy ra trừ khi ung thư ở giai đoạn tiến triển. Thường sẽ có những lá cờ đỏ ung thư cổ tử cung khác trước khi đau vùng chậu xảy ra.

Đau chân cũng có thể là triệu chứng ung thư cổ tử cung

Khi ung thư phát triển và ngày càng tiến triển, nó có thể bắt đầu đè lên các dây thần kinh ở thành chậu, dẫn đến đau chân và đôi khi sưng. Mặc dù sưng có thể là triệu chứng của một số vấn đề y tế khác, nhưng nếu kèm theo đau chân, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung.

Ăn không ngon miệng hoặc giảm cân không giải thích được

Cũng như nhiều bệnh ung thư khác, một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung là giảm cân không rõ nguyên nhân hoặc mất cảm giác ngon miệng. Đôi khi, bất kể tiêu thụ bao nhiêu thực phẩm, giảm cân tiếp tục là một vấn đề đối với phụ nữ bị ung thư cổ tử cung.

Thông tin liên hệ