[Góc Giải Đáp] Trào ngược dạ dày có ăn được trứng vịt lộn không?
Trào ngược dạ dày có ăn được trứng vịt lộn không là vấn đề đang nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Bởi chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến việc hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày. Vì thế, nếu vẫn đang thắc mắc trào ngược dạ dày có ăn được trứng lộn không thì hãy cùng Genk STF khám phá dưới đây.
Xem thêm:
- Cụ ông 72 tuổi chiến đấu với bệnh ung thư dạ dày
- Làm sao để khắc phục tình trạng trào ngược dạ dày ở bà bầu?
- [BẬT MÍ] Các cách chữa nóng rát dạ dày tại nhà hiệu quả nhất?
Nội dung bài viết
1. Đôi nét về trào ngược dạ dày
Trào ngược dạ dày hay còn gọi là trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Đây là tình trạng dịch dạ dày trào ngược lên thực quản, bao gồm có men tiêu hóa, hơi, thức ăn…
Vì tình trạng trào ngược trở lên thực quản nên người bệnh phải đối mặt với nhiều triệu chứng khó chịu như:
- Ợ nóng, ợ chua, ợ hơi.
- Buồn nôn và nôn.
- Khó nuốt.
- Đau tức ngực thượng vị.
- Khàn giọng và ho.
- Miệng tiết nhiều nước bọt.
Trào ngược thực quản nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Có thể kể đến như:
- Viêm họng, viêm tai giữa, viêm thanh quản.
- Viêm loét thực quản.
- Hẹp và sẹo thực quản.
- Thực quản Barrett.
- Ung thư thực quản.
Xem thêm >>> Bệnh nhân ung thư dạ dày nên ăn uống như thế nào?
2. Thành phần dinh dưỡng trong trứng vịt lộn không?
Trứng vịt lộn là loại thực phẩm quen thuộc và được đánh giá là bổ dưỡng nên rất được nhiều người yêu thích. Khi ăn trứng vịt lộn, chúng ta thường sẽ kết hợp thêm một số gia vị là gừng tươi, rau răm để ăn kèm. Nhờ đó, đây là món ăn có thể hỗ trợ điều trị thiếu máu, còi cọc, đau đầu, suy nhược cơ thể, chóng mặt. Mặt khác, theo Đông y, trứng vịt lộn còn giúp tư âm, ích trí, dưỡng huyết.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 quả trứng vịt lộn cũng rất dồi dào, bao gồm:
- Protein: 13.6g
- Năng lượng: 182 kcal
- Lipit: 12.4g
- Canxi: 82mg
- Photpho: 212mg
- Cholesterol: 600mg
- Nhiều dưỡng chất thiết yếu: Vitamin A, beta carotene, sắt, vitamin B1, vitamin C, gluxit…
Với những thành phần kể trên có thể thấy bổ sung trứng vịt lộn đúng cách sẽ giúp cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sức khỏe. Thế nhưng, nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe mà còn gây ra một số tác hại như:
- Gây khó tiêu, đầy hơi.
- Ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ làm tăng lượng cholesterol xấu.
- Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.
- Hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn rất nhiều nên nếu dung nạp quá nhiều sẽ gây dư thừa vitamin A. Điều này sẽ làm cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, dễ dẫn đến tiêu chảy, sình bụng.
3. Trào ngược dạ dày có ăn được trứng vịt lộn không?
Việc điều trị trào ngược dạ dày cần tuân thủ theo đúng phác đồ của bác sĩ nhằm đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được tốt hơn. Vì thế, nhiều người thắc mắc trào ngược dạ dày có ăn được trứng vịt lộn không? Câu trả lời là CÓ. Thế nhưng, cần ăn đúng cách và khoa học để không làm bệnh nghiêm trọng hơn.
Bởi nếu ăn quá nhiều trứng vịt lộn sẽ khiến người bị trào ngược dạ dày cảm thấy đầy bụng, khó tiêu và làm triệu chứng của bệnh trầm trọng hơn. Ngoài ra, cần sử dụng trứng vịt lộn với tần suất phù hợp, không nên ăn thường xuyên dẫn đến ợ hơi, ợ nóng, đầy bụng và gia tăng co bóp dạ dày.
Xem thêm >>> Ung thư dạ dày nên ăn gì trước và sau phẫu thuật?
4. Những lưu ý khi người trào ngược dạ dày ăn trứng vịt lộn
Người bệnh trào ngược dạ dày có thể ăn trứng vịt lộn nhưng cần tuân thủ những nguyên tắc sau để tránh gây hại:
- Không nên ăn trứng vịt lộn thường xuyên. Mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 2 – 3 lần và mỗi lần không vượt quá 2 quả.
- Người bệnh cần ăn trứng vịt lộn đã được luộc chín hoàn toàn.
- Trong quá trình sử dụng trứng vịt lộn, bạn nên kết hợp thêm nhiều loại rau xanh để bổ sung vitamin và khoáng chất nhằm giúp làm lành niêm mạc bị tổn thương.
Mách bạn: Để hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày tá tràng các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng:
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng
- Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
- Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
- Hạ mỡ máu
Đối tượng sử dụng:
- Người mắc các bệnh lý dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng
- Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
- Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
- Người bị mỡ máu, cholesterol cao
Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng.
Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang
Kết luận
Trào ngược dạ dày có ăn được trứng vịt lộn không đã được giải đáp trên đây. Mặc dù trứng vịt lộn là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng người bị trào ngược dạ dày nên bổ sung đúng cách và khoa học để tránh gây hại cho cơ thể.
GENK STF FUCOIDAN SULFATE HÓA CAO – THẮP NIỀM HY VỌNG MỚI CHO CUỘC CHIẾN CHỐNG UNG THƯ