Top 4 thực phẩm phòng ung thư bàng quang

Chế độ ăn uống hàng ngày đóng một vai trò tích cực trong phòng bệnh ung thư, trong đó có cả ung thư bàng quang. Dưới đây là top 4 loại thực phẩm phòng ung thư bàng quang bạn nên biết để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Ung thư bàng quang khởi phát từ khối u bắt đầu trong bàng quang, cơ quan hình cầu vùng xương chậu, chứa nước tiểu. Bệnh có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau nhưng phổ biến hơn cả ở nam giới, người trên 55 tuổi (khoảng 90% ca mắc ung thư bàng quang được chẩn đoán ở độ tuổi này). Hút thuốc lá, làm việc trong môi trường độc hại, nước uống nhiễm asen, không uống đủ nước, tiền sử gia đình có người mắc ung thư bàng quang… là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh…

Thực phẩm phòng chống ung thư bàng quang

Các chuyên gia cho biết, duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, tích cực luyện tập thể thao có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư bàng quang. Một số tác thực phẩm phòng ung thư bàng quang được đánh giá cao là:

Việt quất

Nước ép việt quất được các chuyên gia đánh giá giàu hàm lượng anthocyanin có thể ngăn chặn nhiều bệnh ung thư như phòng bệnh ung thư bàng quang
Nước ép việt quất được các chuyên gia đánh giá giàu hàm lượng anthocyanin có thể ngăn chặn nhiều bệnh ung thư như phòng bệnh ung thư bàng quang

Nước ép việt quất được các chuyên gia đánh giá giàu hàm lượng anthocyanin có thể ngăn chặn nhiều bệnh ung thư như ung thư bàng quang, ung thư da, ung thư phổi, ung thư máu…Tác dụng chống ung thư tuyệt vời này còn đến từ axit ellagic trong việt quất.

Nghiên cứu từ một trường Đại học Mỹ đã chỉ ra, các chất chống ung thư trong nước ép việt quất can thiệp vào sự sinh sản của các tế bào tiền ung thư bàng quang, ngăn chặn sự phát triển ung thư bàng quang.

Trà xanh

Không chỉ có tác dụng đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, lợi tiểu, giảm huyết áp, giảm stress, chống lão hóa… trà xanh còn được biết đến với công dụng tuyệt vời trong phòng bệnh ung thư, trong đó có ung thư bàng quang. Tác dụng tuyệt vời này đến từ hợp chất EGCG trong trà xanh ức chế hình thành các gốc tự do trong cơ thể, ngăn cản hình thành các khối u hay tế bào bất thường. Không chỉ có tác dụng phòng bệnh ung thư bàng quang, nghiên cứu từ Trung tâm Y tế trường Đại học Maryland, Mỹ còn cho biết, uống trà xanh còn tăng tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân ung thư bàng quang.

Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm có chứa hàm lượng lycopence cao, có tác dụng phòng ung thư
Cà chua là loại thực phẩm có chứa hàm lượng lycopence cao, có tác dụng phòng ung thư

Cà chua là loại thực phẩm có chứa hàm lượng lycopence cao, là thành phần tạo nên màu đỏ và cũng là chất có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có phòng bệnh ung thư bàng quang.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng. Hạnh nhân có chứa gamma – tocopherol, một dạng của vitamin E có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh, chống các góc tự do hình thành ung thư. Một nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra, ăn hạnh nhân hàng ngày có thể giảm đến 40% nguy cơ mắc bệnh.

Thông tin liên hệ