Thuốc hỗ trợ điều trị ung thư xương hiệu quả nhất hiện nay

Khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương và trong một số trường hợp các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc để hỗ trợ các phương pháp điều trị. Việc áp dụng những tiến bộ trong công nghệ hiện nay đã tạo ra nhiều loại thuốc để hỗ điều trị nhắm mục tiêu trong điều trị ung thư xương. Vậy những loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư xương là gì? Cùng GenK STF tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Bạn hiểu thế nào là ung thư xương là gì?

Ung thư xương xảy ra khi một khối u, hoặc khối mô bất thường hình thành trong xương. Ung thư xương là ung thư ác tính có có thể phát triển và lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể qua đường máu, hạch bạch huyết, mô lân cận. Ung thư xương chủ yếu là ung thư do di căn từ cơ quan khác đến vì trên thực tế ung thư xương bắt đầu trong xương là rất hiếm.

ung-thu-xuong_1
Hình ảnh ung thư xương

2. Các loại ung thư xương

2.1. Loạn sản xương (Osteosarcoma)

Osteosarcoma là loại ung thư xương phổ biến nhất. Osteosarcoma xảy ra phổ biến nhất ở trẻ lớn, thanh thiếu niên và thanh niên (10-19 tuổi), và nó phổ biến hơn ở nam giới. Các mô ung thư ở xương khớp ở người trẻ tuổi có xu hướng phát triển ở phần cuối của xương dài ở các khu vực phát triển xương hoạt động, thường quanh đầu gối, hoặc ở cuối xương đùi (xương đùi) hoặc xương ống chân (xương chày) gần đầu gối. Vị trí phổ biến nhất tiếp theo cho bệnh ung thư xương là ở xương cánh tay (humerus). Tuy nhiên, ung thư xương có thể phát triển ở bất kỳ xương nào. Tùy thuộc vào sự xuất hiện của các tế bào khối u dưới kính hiển vi, cũng có một số loại phụ khác nhau của bệnh u xương.

2.2. Chondrosarcoma

Chondrosarcoma là ung thư xương phổ biến thứ hai. Nó phát sinh từ các tế bào sụn được gắn vào hoặc bọc xương. Nó phổ biến hơn ở những người trên 40 tuổi và dưới 5% các bệnh ung thư này xảy ra ở những người dưới 20 tuổi. Nó có thể phát triển nhanh chóng và tích cực hoặc tăng trưởng chậm. Chondrosarcoma thường được tìm thấy trong xương hông và xương chậu.

2.3. Earararar

Earararar là một dạng ung thư xương  thường gặp ở trẻ em từ 4-15 tuổi. Nó có thể xảy ở trong xương hoặc trong các mô mềm và được cho là phát sinh từ mô thần kinh nguyên thủy. Ewing sarcoma thường gặp ở nam hơn nữ. Vị trí phổ biến ung thư Earararar là phần giữa của xương dài của cánh tay và chân.

2.4. Sarcoma sarcoma (histiocytoma sợi ác tính) của xương

Sarcoma sarcoma là một bệnh ung thư trước đây được gọi là ung thư biểu mô sợi ác tính. Chúng có thể phát sinh trong xương trong tối đa 5% trường các trường hợp ung thư xương.  Ung thư biểu mô thường xảy ra ở người lớn và có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu trong cơ thể.

2.5. Xơ hóa (Fibrosarcoma)

Fibrosarcoma là một loại ung thư xương không phổ biến. Nó thường phát sinh sau đầu gối ở người lớn.

2.6. Hợp âm (Chordoma)

Chordoma là một loại ung thư rất hiếm gặp ở những người trên 30 tuổi. Nó thường được đặt ở đầu dưới hoặc đầu trên của cột sống.

3. Các dấu hiệu và triệu chứng ung thư xương

Các triệu chứng của ung thư xương là:

 • đau và sưng ở xương
 • khối cứng sờ thấy trong xương dài của chân tay
 • cảm thấy mệt mỏi hoặc uể oải
ung-thu-xuong_12
Đau và sưng là những dấu hiệu hay gặp ở ung thư xương

Các triệu chứng ít gặp hơn bao gồm:

 • dễ gãy xương
 • giảm cân

4. Nguyên nhân và nguy cơ có thể gây ra ung thư xương

4.1. Nguyên nhân gây ung thư xương

Nguyên nhân gây ung thư xương chưa được biết chính xác, nhưng có một số yếu tố có thể góp phần hoặc làm tăng cơ hội hình thành sự phát triển bất thường của xương. Bao gồm các:

Tăng trưởng tế bào bất thường

Các tế bào khỏe mạnh liên tục phân chia và thay thế các tế bào cũ. Sau khi hoàn thành quá trình này các tế bào sẽ tự chết. Các tế bào bất thường trong xương thì khác sau khi chúng phân chia và không tự chết và tiếp tục phân chia. Chúng bắt đầu hình thành các khối mô và biến thành khối u.

Xạ trị

Liệu pháp xạ trị, tiêu diệt tế bào ung thư nguy hiểm, có thể được sử dụng để điều trị ung thư xương. Tuy nhiên, Osteosarcoma có thể hình thành ở một số người được điều trị. Việc sử dụng liều lượng cao của bức xạ có thể là một yếu tố gây ra ung thư xương.

4.2. Những nguy cơ gây ung thư xương

Sau đây có thể là các yếu tố nguy cơ ung thư xương:

 • có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư xương
 • đã từng điều trị hoặc xạ trị trong quá khứ
 • mắc bệnh Paget, một tình trạng khiến xương bị gãy và sau đó phát triển trở lại bất thường
 • hiện tại hoặc trước đây đã có nhiều khối u trong sụn, đó là mô liên kết trong xương

5. Chẩn đoán ung thư xương

Ung thư xương gồm 4 giai đoạn:

 • Ung thư xương giai đoạn 1 không lan từ xương.
 • Ung thư xương giai đoạn 2 không lan rộng nhưng có thể xâm lấn, khiến nó trở thành mối đe dọa cho các mô khác.
 • Ung thư xương giai đoạn 3 đã lan đến một hoặc nhiều khu vực của xương và xâm lấn.
 • Ung thư xương giai đoạn 4 đã lan đến các mô xung quanh xương và đến các cơ quan khác như phổi hoặc não.

Các bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp chẩn đoán khác nhau để xác định chính xác các giai đoạn trong ung thư xương:

 • sinh thiết, phân tích một mẫu mô nhỏ để chẩn đoán ung thư
 • quét xương, kiểm tra tình trạng của xương
 • xét nghiệm máu
 • kiểm tra hình ảnh bao gồm tia X, quét MRI và quét CT để có được cái nhìn sâu hơn về cấu trúc của xương

6. Thuốc hỗ trợ điều trị ung thư xương

Với sự phát triển của Y học hiện thì chúng ta đã phát minh ra nhiều loại thuốc khác nhau để hỗ trợ các phương pháp điều trị ung thư xương như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, nhắm mục tiêu…Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp điều trị ung thư xương còn phụ thuộc vào giai đoạn mắc ung thư, tuổi của bạn, sức khỏe tổng thể của bạn, kích thước và vị trí của khối u. Dưới đây là một số loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư xương.

Thuốc giảm đau để giảm viêm và khó chịu cho người bị ung thư:  Aspirin, Paracetamol, thuốc không steroid cho đến Codein, Morphin. Sử dụng thuốc giảm đau điều trị ung thư xương có thể phân ra làm 3 loại chính:

 • Thuốc giảm đau không có thuốc phiện.
 • Thuốc giảm đau kết hợp thuốc phiện, chất bổ trợ
 • Thuốc giảm đau có thuốc phiện liều lớn (thường sử dụng cho những người di căn giai đoạn cuối)
ung-thu-xuong_13
Morphin là một trong những loại thuốc để hỗ trợ điều trị ung thư xương
 • Sử dụng thuốc bisphosphonates để giúp ngăn ngừa mất xương và bảo vệ cấu trúc xương
 • Thuốc gây độc tế bào để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư
 • Nhóm các loại thuốc sử dụng trong hóa trị ung thư, như: vincristine, ifosfamid, doxorubicin (Adriamycin), etoposide, methotrexate, cisplatin, cyclophosphamide.

7. Làm sao sử dụng thuốc chữa ung thư xương an toàn, hiệu quả

Các tế bào ung thư tưởng như cứng đầu nhưng cũng sẽ bị khuất phục bởi tác động mạnh mẽ của những loại thuốc điều trị ung thư. Để tăng cường hiệu quả việc sử dụng thuốc điều trị ung thư xương, bạn nên thuộc lòng những “bí kíp” dưới đây nhé.

 • Báo cáo những loại thuốc gần đây bạn đã sử dụng hoặc đang sử dụng trong quá trình điều trị ung thư xương, để bác sỹ cân nhắc lựa chọn các thuốc điều trị ung thư xương cần sử dụng cho bạn. Việc làm này giúp bạn hạn chế những tương tác thuốc có thể xảy ra.
 • Việc sử dụng thuốc cần kiên trì không thể ngày một, ngày hai là thấy ngay được kết quả. Vì vậy, bạn nên làm theo sự hướng dẫn của bác sỹ.
 • Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc nam, thuốc đông y khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ nhé. Điều này là rất nguy hiểm vì những loại thuốc này có thể chưa rõ nguồn gốc, chất lượng hoặc có thể sử dụng chưa đúng sẽ làm cơ thể bạn bị nhiễm độc, gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Bạn cũng có thể sẽ phải với những tác dụng phụ của các loại thuốc tây y sử dụng trong điều trị ung thư xương. Đừng quá lo lắng nhé bạn, hãy thật bình tĩnh và báo cho bác sĩ được biết để khắc phục tình trạng này.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, chúng tôi xin được giới thiệu với bạn sản phẩm như vậy đó chính là GenK STF.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư xương. Để biết thêm thông tin về phương pháp dự phòng và điều trị ung thương xương đừng ngại hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
 • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
 • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7