Phương pháp điều trị ung thư thận theo từng giai đoạn

Ung thư thận chứa các tế bào ung thư khởi phát từ thận, phát triển mất kiểm soát thành khối u ác tính. Hai loại phổ biến nhất của ung thư thận là ung thư biểu mô tế bào thận (RCC) và ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp (TCC) của bể thận.

Có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư thận. Một số phương pháp điều trị là tiêu chuẩn (phương pháp điều trị hiện đang được sử dụng), và một số phương pháp đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng.

cac-phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-than-2 (2)
Ung thư thận có tế bào ung thư khởi phát từ thận

Đối với ung thư thận chưa di căn

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho bệnh ung thư thận không di căn (giai đoạn 1 và 2). Nếu khối u nhỏ, bác sĩ phẫu thuật thường sẽ chỉ cắt bỏ phần thận chứa khối u. Nhưng trong một số trường hợp, tùy thuộc vào kích thước của ung thư, toàn bộ thận có thể cần phải được cắt bỏ. Điều này đôi khi được thực hiện bằng cách sử dụng phẫu thuật lỗ khóa.

Trong một số tình huống, phương pháp điều trị tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng nhiệt (cắt bỏ tần số vô tuyến) hoặc cực lạnh (liệu pháp áp lạnh) có thể được sử dụng để điều trị ung thư thận nhỏ thay vì phẫu thuật.

Hiện tại không có phương pháp điều trị tiêu chuẩn nào được đưa ra để giảm nguy cơ ung thư thận tái phát sau phẫu thuật (được gọi là điều trị bổ trợ). Nhưng các thử nghiệm lâm sàng đang cố gắng tìm hiểu xem liệu pháp nhắm mục tiêu hoặc phương pháp điều trị sinh học có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư quay trở lại.

cac-phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-than-2 (1)

Đối với ung thư thận đã di căn

Ngay cả khi ung thư đã lan ra ngoài thận, bác sĩ phẫu thuật vẫn có thể khuyên bạn nên phẫu thuật để loại bỏ thận. Điều này có thể giúp làm chậm và kiểm soát ung thư. Bạn thường sẽ được điều trị bằng một loại thuốc trị liệu nhắm mục tiêu.

Khi ung thư thận đã di căn ra ngoài thận và đến các bộ phận khác của cơ thể, phương pháp điều trị chính là liệu pháp nhắm mục tiêu. Thỉnh thoảng xạ trị, hóa trị hoặc điều trị nội tiết tố được sử dụng.

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 30 viên (630.000đ/hộp)
Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung bướu
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật
  • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng; hạ mỡ máu
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7