NIỀM VUI CỦA NHÀ KHOA HỌC VÀ NGƯỜI BỆNH UNG THƯ

Đây là chia sẻ của Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhứt – Giám đốc Trung tâm ứng dụng công nghệ mới, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong Lễ trao giải Cuộc thi viết và ra mắt sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ nhất và phát động cuộc thi viết năm thứ hai. Ông cũng chính là tác giả của công trình nghiên cứu khoa học cấp nhà nước về Fucoidan Sulfate hoá cao (có tác dụng ưu việt vượt trội Fucoidan thông thường) và Phức hệ Nano Extra XFGC, đã được ứng dụng cho ra đời 2 sản phẩm có tác dụng hỗ trợ dự phòng ung bướu và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hoá trị xạ trị là GHV KSOL và GENK STF.

Xem thêm:

Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhứt đang phát biểu chia sẻ niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các bệnh nhân đã chiến thắng ung thư trong sự kiện trao giải

Tại buổi lễ, cả hội trường đã có những phút giây lặng đi vì xúc động khi được nghe những lời tâm sự, bộc bạch vô cùng cảm động, từ tận đáy lòng về hành trình chiến đấu với ung thư của chính mình hay bạn bè, người thân của các tác giả đạt giải tại Cuộc thi viết “Sống như những đoá hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ nhất. Khán giả cũng được tận mắt chứng kiến, gặp gỡ trực tiếp những người bệnh luôn vui vẻ, đầy kiên cường và nghị lực, cùng với lời cảm ơn vô cùng hồn hậu được gửi tới những thày thuốc, bác sỹ đã tận tình giúp đỡ họ trong quá trình điều trị và đặc biệt là lời tri ân sâu sắc nhất được dành gửi tới các nhà khoa học đã nghiên cứu ra những sản phẩm đã giúp hỗ trợ cho họ vượt lên bệnh tật.

Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhứt đã rất xúc động, ông chia sẻ: “Tôi cảm thấy thật sự rất vui và khâm phục nghị lực sống, tinh thần vượt lên bệnh tật, quyết tâm chiến đấu và giành chiến thắng với căn bệnh ung thư của các tác giả và nhân vật. Họ chính là những chiến binh, những người truyền cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực tốt nhất tới bệnh nhân ung thư khác và cộng đồng. Tôi cũng rất xúc động khi 2 sản phẩm GHV KSol và GenK STF ra đời từ công trình nghiên cứu của mình đã giúp ích được cho nhiều người bệnh, giúp hỗ trợ trong quá trình họ điều trị ung thư, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hoá trị, xạ trị, tăng sức đề kháng và góp phần giúp các bệnh nhân vượt qua được ranh giới mong manh, mang lại sức khoẻ, cuộc sống và niềm hạnh phúc cho bản thân, gia đình và cộng đồng”.

GENK STF và GHV KSOL – hai sản phẩm do Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhứt làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học thuộc Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam

Ông còn chia sẻ một kỷ niệm là khi ông tới nhà một người bà con bị ung thư để thăm hỏi, thấy bà đang sử dụng GHV KSol để hỗ trợ điều trị ung thư, giúp giảm tác dụng phụ của hoá trị, xạ trị. Người bà con đó còn kể với ông khi sử dụng GHV KSol và tuân thủ phác đồ điều trị thì sức khoẻ tiến triển rất tốt, nhưng người bà con của Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhứt không hề biết chính ông là tác giả của công trình khoa học cho ra đời GHV KSol và GENK STF. Ông nói, người làm khoa học như ông, thì đây chính là niềm vui, niềm hạnh phúc nhất không gì mua được.

Lễ trao giải Cuộc thi viết và ra mắt sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ nhất và phát động cuộc thi viết năm thứ hai đã diễn ra sáng ngày 27/06/2020 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là sự kiện do Công ty CP Dược phẩm GoldHealth Việt Nam phối hợp cùng Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam VTV2, Báo điện tử VnExpress và Báo điện tử Dân trí tổ chức nhằm tôn vinh những tác giả có bài dự thi xuất sắc, truyền cảm hứng vượt lên bệnh của bệnh nhân ung thư, người nhà bệnh nhân, đội ngũ y bác sỹ và cộng đồng.

Sự kiện có sự tham dự của các đơn vị là thành viên của Ban tổ chức, Ban giám khảo, các chuyên gia đầu ngành về ung bướu, các nhà quản lý, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các tác giả có tác phẩm dự thi, và đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo các bệnh nhân ung bướu trên khắp cả nước.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi năm thứ nhất, Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn bài dự thi. Trong đó, Ban giám khảo đã chọn ra 40 tác phẩm xuất sắc nhất, xúc động nhất và truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất đã được lựa chọn để cho ra đời cuốn sách “Sống như những đoá hoa, vươn về phía mặt trời năm thứ nhất” với thông điệp “Đồng hành cùng bạn chiến thắng ung thư”. Trong số 40 tác phẩm này đã có tới 18 tác phẩm được dựng thành Phóng sự phát sóng trên chương trình “Hành trình cùng bạn” của Ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam.

Đạt giải Nhất cuộc thi viết năm thứ nhất là bài thơ “Con ếch điếc”, được viết bởi cô giáo Phùng Trang Nhung. Chia sẻ về tác phẩm của mình, chị cho biết: “Tôi không phải là bệnh nhân ung thư, nhưng tôi có một người bạn đã bị ung thư phổi giai đoạn cuối, bị bệnh viện trả về. Với nghị lực sống kiên cường, cô ấy đã sống khỏe mạnh suốt 5 năm nay. Câu chuyện đó đã thôi thúc tôi viết một tác phẩm để động viên tinh thần của các bệnh nhân ung thư. Qua bài thơ này, tôi muốn gửi gắm với các bệnh nhân ung thư rằng, hãy như “con ếch điếc”, mặc kệ căn bệnh nan y mình mang trong người, hãy sống lạc quan, yêu đời và mọi người sẽ chiến thắng bệnh tật”.

Gia đình cô giáo Phùng Trang Nhung đang cùng chia sẻ cảm xúc khi đạt giải Nhất

“Những bức thư gửi con yêu” của chị Nguyễn Thị Hoài viết riêng dành cho con trai bé bỏng mắc ung thư máu đã lấy đi nhiều nước mắt của người đọc, tác phẩm đã xuất sắc giành được giải Nhì của cuộc thi.

Chị Hoài cùng gia đình nhỏ của mình nhận giải nhì cuộc thi viết năm thứ nhất

Trên bục nhận thưởng, chị Hoài không kìm được những giọt nước mắt khi nhớ về cái ngày mình nhận được tin dữ về con: “Lúc nghe bác sĩ bảo con bị ung thư máu, tôi ngã quỵ, khóc như mưa chạy ra khỏi phòng khám. Chồng tôi đang bế con nhìn theo vẫn chưa biết chuyện gì đã xảy ra”.

Lời chia sẻ của chị Hoài khiến mọi người trong khán phòng cũng không thể kìm được nước mắt

Bác sĩ Trần Công Đạt có cả bố và mẹ cùng mắc ung thư, tác phẩm “Đứa con bất hiếu” của anh đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa, xuất phát từ chính câu chuyện của mình: “Sinh lão bệnh tử là quy luật không thể tránh khỏi. Vì vậy, những người làm con trong cuộc sống mưu sinh tất bật, hãy dành thời gian để quan tâm, chăm sóc sức khỏe của đấng sinh thành, để sau này không bao giờ trở thành một đứa con bất hiếu”.

Cùng nhận giải Ba với tác phẩm “Đứa con bất hiếu” của tác giả Trần Công Đạt và tác phẩm “Để thêm những nụ cười” của tác giả Vũ Huy Chương – một người cựu chiến binh đã vượt qua căn bệnh ung thư tuyến yên đã di căn cương một cách đầy kiên cường và ngoạn mục.

Hai tác giả đạt giải Ba đang chia sẻ kinh nghiệm vượt qua ranh giới tử thần

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải khuyến khích cho 20 tác giả có tác phẩm dự thi viết về tấm gương của những bệnh nhân ung thư, có nghị lực, ý chí mãnh liệt vươn lên bệnh tật, đã có nhiều tác phẩm lan tỏa được khát vọng sống mạnh mẽ trong cộng đồng.

Các tác giả nhận giải khuyến khích

Từ những giá trị nhân văn mà cuộc thi viết năm thứ nhất mang lại, ông Nguyễn Văn Lam – Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm GoldHealth Việt Nam phát biểu, chính thức ra mắt cuốn sách “Sống như những đóa hoa vươn về phía mặt trời”. Nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn đọc sẽ cảm nhận được phần nào về một cuộc chiến cam go và khốc liệt để dành giật sự sống mà chỉ có ở căn bệnh ung thư mới nghiệt ngã đến như vậy. Thế nhưng, tất cả những nhân vật trong 40 bài viết – với tinh thần lạc quan và một nghị lực kiên cường, bằng tình yêu cuộc sống và niềm tin, niềm khát vọng về một ngày mai tươi sáng – những bệnh nhân đều đã từng cận kề bên ranh giới sinh tử mỏng manh, nhưng đều đã vượt lên chính mình để viết lên một điều kỳ diệu.

Ông Nguyễn Văn Lam phát biểu ra mắt sách “Sống như những đóa hoa vươn về phía mặt trời”

Cùng với đó, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí Nguyễn Lương Phán đã thay mặt Ban tổ chức phát động cuộc thi năm thứ hai: “Bằng người thật, việc thật, mọi người đã viết nên những tác phẩm có giá trị to lớn, lan truyền đến những người, những gia đình đồng cảnh ngộ, giúp họ có thêm nguồn động viên về tinh thần. Với tiêu chí nhân văn, nhân bản, nhân ái, ngay từ khi thành lập, Báo Dân trí đã coi trọng việc đồng hành, hỗ trợ với những hoàn cảnh khó khăn, trong đó đặc biệt là những người mắc bệnh hiểm nghèo và nhất là gia đình người bệnh ung thư”.

Nhà báo Nguyễn Lương Phán – Phó Tổng biên tập báo Dân trí phát động cuộc thi năm thứ hai

Với những người bệnh ung thư, khi phải trải qua những tháng năm căng mình chống chọi với bệnh tật, dù biết rằng đó là một cuộc chiến không cân sức, nhưng khi bên cạnh luôn có những người thân sát cánh, có những chiến binh là đồng đội luôn nắm chặt tay nhau cùng đồng hành – thì đó là liều thuốc vô giá để họ có thể vững tin, tiếp tục kiên cường chiến đấu với bệnh tật.

Với mong muốn đồng hành, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh, tinh thần cho các bệnh nhân ung thư, tôn vinh các tâm gương bệnh nhân ung thư có nghị lực, ý chí vượt lên bệnh tật, trở thành những người có ích. Báo điện tử Dân trí; Ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam; Công ty Cổ phần Dược phẩm GoldHealth phát động cuộc thi viết năm thứ hai. Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 01/7/2020 tới ngày 31/12/2020 với thông điệp “Đồng hành cùng bạn chiến thắng ung thư”. Với tổng giá trị giải thưởng chung cuộc hàng năm lên tới 170 triệu đồng.

Các giải thưởng sẽ bao gồm tiền mặt và 2 sản phẩm GENK STF, GHV KSOL – đều là thành quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước của Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam, có chứa hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp (có tác dụng vượt trội so với Fucoidan thông thường) và Phức hệ Nano EXTRA XFGC. GENK STF và GHV KSOL đều có công dụng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, giảm tác dụng phụ của hóa chất, thuôc strong quá trình điều trị, được các nhà khoa học và giới chuyên gia ghi nhận như một thành công khoa học đột phá trong lĩnh vực phòng chống ung bướu.

Bạn đọc có thể được tư vấn trực tiếp về bệnh ung bướu, tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm GENK STF, GHV KSOL hoặc chia sẻ câu chuyện của mình để lan tỏa khát vọng sống đến nhiều người hơn nữa qua Tổng đài miễn cước 1800 6808 hoặc số hotline 096 268 6808 (gặp chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Thanh Hà).

Thông tin liên hệ