Những thực phẩm không tốt cho gan nên tránh

Để có một lá gan tốt và khỏe mạnh, bạn nên có một thực đơn ăn uống khoa học và lành mạnh, hạn chế tốt đa những thực phẩm không tốt cho gan. Bài viết này GENK STF sẽ giúp bạn liệt kê những thực phẩm không tốt cho gan nên tránh!

Xem thêm:

Măng tươi: Ăn măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong. Trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric – là chất cực độc cho cơ thể đặc biệt gây hại cho gan.

Thịt dê: Là thực phẩm có tính nóng, ngọt, giàu protein, lipid cao. Những người mắc bệnh không nên ăn quá nhiều thịt dê vì sẽ khiến gan phải hoạt động tích cực và gây thêm gánh nặng. Nhiệm vụ trao đổi chất và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể suy giảm.

Gừng: Là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên volatile có trong gừng khi biến chất sẽ biến thành chất safrole làm hoại tử tế bào gan, làm cho người bệnh ngày một nặng hơn.

Tỏi: Thực phẩm không tốt cho gan. Chất volatile trong tỏi làm giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu. Dẫn tới hiện tượng thiếu máu.

Hạt tiêu: Một loại gia vị có tính kích thích mạnh, vị cay. Có tác dụng tả khí, trợ hỏa rất có hại cho người viêm gan cấp, mạn tính và xơ gan. Người bị viêm gan không nên ăn hạt tiêu.

Tôm: Thực phẩm giàu chất đạm, có tác dụng bổ thận tráng dương. Nhưng tôm có hàm lượng cholesterol cao không tốt cho những người mắc bệnh. Vỏ tôm còn chứa rất nhiều canxi, tốt cho xương khớp.

Rượu, bia: Loại đồ uống cồn sẽ hấp thụ trực tiếp vào máu vì vậy gan sẽ phải lọc thải nhiều hơn. Ăn nhiều muối cũng có thể làm tăng huyết áp và nhiễm mỡ.

Đồ ăn nhanh: Nếu tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm ăn nhanh sẽ gây ra phản ứng độc hại trong cơ thể, gan sẽ phải làm việc trực tiếp để xử lý chúng.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

  • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
  • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
  • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng Hạ mỡ máu

Đối tượng sử dụng:

  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
  • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
  • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Trên đây là bài viết về những thực phẩm không tốt cho gan nên tránh. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn hàng ngày để luôn có một lá gan khỏe mạnh.

VTV2 – HÀNH TRÌNH CÙNG BẠN SỐ 1: GIA ĐÌNH BÉ GIA HUY VÀ CUỘC CHIẾN VỚI CĂN BỆNH UNG THƯ MÁU

Thông tin liên hệ