Những thực phẩm tốt giúp giải độc và làm sạch phổi

Luôn có 1 chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh của bạn. Một số loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và thậm chí chống lại ung thư. Có một số loại thực phẩm cụ thể hỗ trợ cho sức khỏe phổi của bạn.

Dưới đây là top 5 thực phẩm hàng đầu làm sạch và giải độc phổi.

1. Táo

Thành phần trong quả táo có chứa flavonoid và nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C. Giúp duy trì hệ miễn dịch – hệ hô hấp khỏe mạnh cho cơ thể. Chức năng hô hấp của chúng ta khỏe mạnh, có thể phòng và ngăn ngừa các bệnh về phổi một cách tự nhiên.

2. Gừng

Thành phần trong Gừng có các chất dinh dưỡng, các hợp chất hoạt tính sinh học cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật. Ăn một mẩu gừng nhỏ mỗi khi bạn bắt đầu dùng bữa ăn cực có lợi ích cho sức khỏe. Gừng sẽ giúp quá trình tiêu hóa và cũng giúp bạn làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể.

3. Cà rốt

Không thể bỏ qua Cà rốt vì trong mỗi củ cà rốt có các thành phần như: vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene. Cải thiện sức khỏe làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi khoảng 50%.

4. Tỏi

Tác dụng của tỏi rất nhiều.Tỏi có thể điều trị – ngăn ngừa một số bệnh, gồm tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường và các bệnh về đường hô hấp. Tỏi cũng là gia vị không thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn hàng ngày nào của bạn để tăng hương vị món ăn và còn tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi.

5. Cần tây

Ăn cần tây hàng ngày có thể giữ cân bằng các chất hóa học – điện giải như natri và magiê được cho là một trong những yếu tố quan trọng giải độc cơ thể. Trong thành phần cần tây có một nguồn giàu natri hữu cơ giúp loại bỏ carbon dioxide từ cơ thể tốt hơn. Do vậy, cần tây có lợi cho người mắc bệnh hen suyễn. Chính vì vậy, chúng ta nên nên thêm nước ép cần tây tươi vào ngay chế độ dinh dưỡng, vì nước ép cần tây chứa hàm lượng cao vitamin C giúp giảm viêm ở phổi.

Thực phẩm có thể là một vũ khí ngầm hiệu quả chống lại các bệnh, đặc biệt là ung thư phổi. Sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất cần thiết cũng có thể khiến bạn mắc các vấn đề về phổi.

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm để tăng cường miễn dịch chống lại các bệnh, hãy bảo vệ môi trường của bạn đang sống, đảm bảo môi trường luôn trong sạch, không khói bụi, không ô nhiễm, đặc biệt là khói thuốc lá.. . Hãy giúp phổi luôn trong lành và làm tròn vai trò hô hấp cung cấp oxy cho cơ thể.

Thông tin liên hệ