Những lưu ý khi sử dụng thuốc uống tăng sức đề kháng cho trẻ

Làm thế nào để sử dụng thuốc uống tăng sức đề kháng cho trẻ đúng cách là điều mà các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu hiện nay để bảo vệ sức khỏe bé. Hơn nữa, với sự xuất hiện tràn lan của các loại thực phẩm bổ sung cùng những lời quảng cáo hoa mỹ khiến các bậc cha mẹ hoang mang khi lựa chọn sản phẩm. Bài viết dưới đây, các chuyên gia của GENK STF sẽ giúp bạn tìm hiểu về thuốc uống tăng sức đề kháng cho trẻ và những lưu ý quan trọng khi sử dụng. 

Xem thêm:

1. Nên sử dụng thuốc uống tăng sức đề kháng cho bé vào lúc nào? 

Trẻ nhỏ với một hệ miễn dịch chưa có sự phát triển toàn diện lại thiếu những trải nghiệm bệnh tật nên việc bé thường xuyên ốm vặt chính là nổi sốt sắng cho các bậc phụ huynh. Việc đau ốm vặt cũng là dấu hiệu cảnh báo với cha mẹ rằng hệ miễn dịch của em bé nhà bạn đang thiếu hụt các yếu tố miễn dịch dẫn đến sức đề kháng yếu nên khả năng chống chọi với các tác nhân gây bệnh giảm.

Mặc dù có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho hệ miễn dịch của bé kém nhưng việc quan trọng vẫn nằm ở cách chăm sóc, bảo vệ con của cha mẹ và sức đề kháng của bé trước các yếu tố bên ngoài.

Mẹ cần chú ý bổ sung sức đề kháng cho trẻ để tăng cường sức khỏe và tránh các tác nhân gây bệnh
Mẹ cần chú ý bổ sung sức đề kháng cho trẻ để tăng cường sức khỏe và tránh các tác nhân gây bệnh

Đây chính là thời điểm mà bạn nên sử dụng các loại thuốc uống tăng sức đề kháng cho bé dưới sự hướng dẫn và tư vấn kỹ càng của các chuyên gia nhằm hỗ trợ bé có thể phát triển khỏe mạnh trước mọi tác nhân gây bệnh.

Vậy nên uống tăng đề kháng vào lúc nào trong ngày ?

Tùy vào từng loại sản phẩm mà thời điểm uống có sự khác nhau. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về các viên uống cung cấp vitamin thiết yếu cho cơ thể.

Vitamin C là một mắt xích cực kỳ quan trọng trong hệ miễn dịch. Không những thế, nó còn bảo vệ thành mạch máu, chống oxy hóa. Trong khi đó, cơ thể không thể tự sản xuất ra loại dưỡng chất này. Đối với vitamin C, các bạn nên sử dụng sau khi ăn sáng hoặc ăn trưa khoảng 30 phút. Tại sao phải thực hiện nguyên tắc này? Uống vitamin C khi đói sẽ gây khó chịu cho dạ dày, tạo cảm giác cồn cào. Trong khi đó, nếu uống vào tối muộn thì sẽ gây khó ngủ bởi tính kích thích cao. Ngoài ra, loại vitamin này chỉ tồn tại trong máu vài tiếng. Bởi vậy, các bạn không nên dùng toàn bộ liều uống vào một thời điểm mà hãy chia nhỏ liều tương ứng với các bữa ăn trong ngày.

Để xương khớp của bé chắc khỏe, phát triển nhanh đồng thời tăng cường sức đề kháng hệ hô hấp, việc bổ sung vitamin D3 là rất cần thiết. Khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến khoảng 11 giờ trưa, bạn nên cho bé uống vitamin D3. Có một điểm tiện lợi là dù uống vào lúc no hay đói, sáng hay chiều thì cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả hấp thu. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn kết hợp uống vitamin D với canxi thì nên lựa chọn buổi sáng. Lý do là bởi uống canxi vào buổi tối sẽ tăng nguy cơ sỏi thận.

Hiện nay, việc sử dụng vitamin tổng hợp đã không còn xa lạ. Theo các chuyên gia, bạn nên cho bé uống dòng sản phẩm này sau khi ăn sáng khoảng 15 đến 20 phút. Thời điểm này, cơ thể đang tăng cường thực hiện quá trình chuyển hóa -trao đổi chất. Nhờ đó, vitamin tổng hợp sẽ được hấp thu tốt hơn, bé cũng được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào để khởi đầu ngày mới.

Trong sản phẩm hội tụ nhiều loại vitamin tan trong dầu như A, D, E, K. Uống sau bữa ăn đồng nghĩa với việc hấp thụ các dưỡng chất trên một cách tốt nhất. Không những thế, các vitamin nhóm B tham gia vào quá trình chuyển hóa thức ăn, giúp bé có thêm năng lượng.

2. Cách bổ sung sức đề kháng cho trẻ theo từng nhóm tuổi

Ở từng nhóm tuổi nhất định, hệ miễn dịch của bé sẽ chịu nhiều tác động khác nhau do đó mà thuốc uống tăng sức đề kháng cũng thường dành riêng với từng nhóm đối tượng nhất định.

2.1. Nhóm trẻ đang bú sữa mẹ

Ở nhóm trẻ đang bú sữa mẹ thì sữa mẹ chính là nguồn cung cấp dưỡng chất và các kháng thể một cách thụ động cho cơ thể bé. Do đó mà lúc này các mẹ nên chú ý về khẩu phần ăn cũng như việc bảo vệ cơ thể chính mình. Đó cũng là cách để bảo vệ cơ thể bé, cho bé bú càng lâu sẽ càng tốt cho việc nâng cao sức đề kháng.

2.2. Trẻ từ khi bỏ bú mẹ đến 5 tuổi

Thường thì giai đoạn khi trẻ bắt đầu bỏ bú (khoảng gần 2 tuổi) cho đến 5 tuổi, hệ miễn dịch trong sữa mẹ đã cạn, bé cần được bổ sung sức đề kháng từ các loại dưỡng chất bên ngoài. Đây cũng là thời điểm bé rất dễ chịu tác động từ yếu tố bên ngoài bởi hệ miễn dịch vẫn đang trong quá trình hoàn thiện trong khi sức đề kháng của bé kém sẽ là yếu tố thuận lợi cho mầm bệnh phát triển.

Lúc này, mẹ nên tăng cường sức đề kháng cho bé thông qua chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, đồng thời có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm chức năng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

2.3. Nhóm trẻ trên 5 tuổi 

Với trẻ ở độ tuổi lớn hơn, hệ miễn dịch của trẻ đã dần có sự độc lập và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, đây là lúc trẻ có những nhận thức và tìm hiểu về môi trường xung quanh. Sự hiếu động cùng với những tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau có thể khiến trẻ vô tình phơi nhiễm với mầm bệnh. Do đó, các bậc cha mẹ không được lơ là với bất kỳ biểu hiện nào của trẻ.

Đồng thời cha mẹ cũng có thể nâng cao sức đề kháng cho bé ở giai đoạn này thông qua việc cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, vui chơi, vận động một cách khoa học, cho bé ngủ đủ giấc,… Mẹ cũng có thể sử dụng các loại thuốc uống tăng cường sức đề kháng cho trẻ thông qua những tư vấn và liệu trình sử dụng của các chuyên gia.

Chế độ chăm sóc của cha mẹ và khẩu phần dinh dưỡng đầy đủ chất sẽ giúp bé có hệ miễn dịch tốt
Chế độ chăm sóc của cha mẹ và khẩu phần dinh dưỡng đầy đủ chất sẽ giúp bé có hệ miễn dịch tốt

3. Làm thế nào để sử dụng thuốc uống tăng sức đề kháng cho trẻ an toàn? 

Với thị trường thực phẩm chức năng dành cho bé sôi nổi như hiện nay thì để sử dụng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ an toàn, mẹ nên chú ý một số vấn đề sau:

3.1. Không lạm dụng các loại thuốc uống tăng sức đề kháng cho trẻ

Mặc dù các loại thuốc tăng sức đề kháng có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe bé nhưng bất kể thứ gì nhiều quá cũng có khả năng gây tác dụng ngược. Bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi cần thiết và nên nhớ là không được tự ý mua thuốc mà tốt nhất phải xin chỉ định của bác sĩ.

Ở giai đoạn trẻ đang lớn, hệ miễn dịch của bé có thể chưa hoàn thiện những cách tốt nhất vẫn là để trẻ phát triển một cách tự nhiên. Điều này sẽ giúp cơ thể bé có nhiều trải nghiệm hơn và phát triển tốt hơn ở các giai đoạn kế tiếp. Chỉ trong trường hợp nguồn dinh dưỡng hay chế độ ăn uống không hợp lý khiến cơ thể bé gặp vấn đề như thiếu Fe, Zn, Ca,… hay có nguy cơ bị suy dinh dưỡng thì các mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ tới cơ sở y tế để kiểm tra và sử dụng thuốc khi cần thiết.

thuốc uống tăng sức đề kháng cho trẻ
Không quá lạm dụng các loại thuốc mà để trẻ phát triển một cách tự nhiên để có nhiều hơn những trải nghiệm mới cho cơ thể

3.2. Tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại thuốc uống tăng sức đề kháng cho trẻ 

Bất kể các loại thuốc nào cũng đều có những mặt lợi và mặt hại nhất định. Vì vậy mà dù nhiều hay ít thì các bậc cha mẹ cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng cho bé nhà bạn. Trên thị trường hiện nay không thiếu các sản phẩm có chứa các loại chất hóa học hay kim loại gây hại đến cơ thể và kìm hãm sự phát triển của bé. Do vậy mà khi mua sản phẩm, các mẹ nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ hoặc sản phẩm có cấp phép lưu hành và đã qua kiểm định về chất lượng an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng nên tìm hiểu về hương liệu trong sản phẩm có phù hợp với con bạn hay không cũng như những thuộc tính của thuốc. Dù có sử dụng thuốc uống tăng sức đề kháng cho trẻ tốt như thế nào bạn cũng phải đảm bảo trẻ ăn uống và phát triển bình thường. Các loại sản phẩm có hàm lượng đường cao có thể khiến trẻ giảm cảm giác thèm ăn hay thuốc có lượng chất bảo quản lớn sẽ không tốt cho cơ thể bé.

Hương liệu phù hợp với bé sẽ giúp cha mẹ dễ dàng trong việc cho trẻ uống thuốc đồng thời kích thích hệ tiêu hóa giúp trẻ thèm ăn
Hương liệu phù hợp với bé sẽ giúp cha mẹ dễ dàng trong việc cho trẻ uống thuốc đồng thời kích thích hệ tiêu hóa giúp trẻ thèm ăn

3.3. Chia thời gian sử dụng thuốc hợp lý 

Mặc dù các loại thuốc uống tăng sức đề kháng cho trẻ đều có lợi cho cơ thể bé nhưng mỗi loại thuốc khác nhau sẽ chứa các thành phần và công dụng khác nhau nên bạn cần chú ý chia thời gian sử dụng thuốc sao cho hợp lý. Điều này sẽ tránh được tình trạng các loại thuốc cho tác dụng ngược nhau sẽ làm giảm hiệu quả khi sử dụng hoặc chúng kết hợp tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe bé.

Sự đa dạng về chủng loại, thành phần, công dụng,… của các loại thuốc uống tăng sức đề kháng cho trẻ sẽ khiến các bậc cha mẹ khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Do đó, cách hiệu quả và an toàn nhất chính là hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Hãy là những người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn thuốc cho trẻ để đảm bảo các bé luôn được phát triển đầy đủ và khỏe mạnh.

Viên uống Genk STF tăng sức đề kháng tăng cường miễn dịch

Mách bạn: Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe sức bền thể lực các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
 • Hạ mỡ máu
Sản phẩm GENK STF

Đối tượng sử dụng:

 • Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết
 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng và tăng sức đề kháng tăng cường miễn dịch.

Hiện Genk STF có dạng viên và dạng nước phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang 

Dược sĩ Dư Thị Hằng nói về GENK STF

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
 • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
 • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7