Nguy cơ ung thư từ nhiễm khói bụi

logo genk

Môi trường sống hiện nay luôn là vấn đề thách thức đối với con người mà không phải ai cũng có thể hiểu được. Đặc biệt, khi mà khói bụi, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nhức nhối, tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe, đặc biệt là ung thư. Vậy khói bụi có thể là nguyên nhân ung thư nào? Hãy cùng GENK STK tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Khói bụi là nguyên nhân tiềm ẩn gây ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm và phổ biến, đặc biệt là những người sống trong môi trường ô nhiễm, khói bụi. Tiếp xúc với không khí chứa đựng nhiều chất độc hại trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, gia tăng nguy cơ ung thư phổi.

Theo WHO, trên thế giới mỗi năm có khoảng 223.000 ca tử vong vì ung thư phổi do ô nhiễm không khí. Nitrogen oxide, hay các bụi có trong khói xe hơi, nhà máy, đốt rơm rạ, cháy rừng,…là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về bụi phổi hay ung thư phổi.

Những người làm việc trong môi trường ô nhiễm lâu có nguy cơ ung thư phổi rất cao
Những người làm việc trong môi trường ô nhiễm lâu có nguy cơ ung thư phổi rất cao

Bên cạnh đó, khí Radon có trong lòng đất là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Khí này thoát ra từ các khe nứt trên mặt đất, đi qua các vết nứt vào nhà và gây ra bệnh.

Khói bụi gây ung thư miệng

Bên cạnh việc hút thuốc, uống rượu thì khói bụi, ô nhiễm môi trường, khí thải hóa học cũng là yếu tố gây nên ung thư miệng.

Theo nghiên cứu của WHO, những người đàn ông sống trong môi trường ô nhiễm không khí từ 40ug/m3 có nguy cơ phát triển ung thư miệng cao hơn 43% so với nam giới sống trong môi trường 23ug/m3.

Nguyên nhân chính gây nên các bệnh về miệng nói chung và ung thư miệng nói riêng là do PM2.5 (những hạt dạng rắn hoặc lỏng trôi nổi trong không khí do nhiều chất khác nhau tạo thành như carbon, sulfur, nito và các hợp chất kim loại…). Các hạt này sinh ra do cháy rừng, khí thải công nghiệp, bão bụi,…

Khói bụi từ ô nhiễm không khí gây ra ung thư miệng cao
Khói bụi từ ô nhiễm không khí gây ra ung thư miệng cao

Khói bụi chứa chất gây ung thư vú

Các nhà khoa học Scotland vừa đưa ra một nghiên cứu về mối quan hệ giữa ô nhiễm môi trường và ung thư vú. Nghiên cứu mới này chỉ ra tác động của ô nhiễm không khí liên quan đến giao thông trong việc làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú trong dân số nói chung.

Dựa trên một nữ quân nhân bị ung thư vú sau 20 năm làm việc tại biên giới. Người phụ nữ này là 1 trong 5 lính canh biên phòng phát triển ung thư vú. Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận ở một trạm gác khác.

Theo đó, các nhà khoa học cho biết, các hydrocacbon thơm chính là nguyên nhân gây ung thư vú. Các chất này có trong xăng, dầu diesel và khí thải động cơ khác,…

Ô nhiễm không khí gia tăng nguy cơ ung thư vú
Ô nhiễm không khí gia tăng nguy cơ ung thư vú

Lời khuyên được đưa ra là hạn chế tiếp xúc với khí thải từ các động cơ hoặc máy phát, không để xe chạy không tải, và sử dụng máy cắt cỏ, máy xén lá và máy nhổ cỏ chạy điện thay vì những loại chạy bằng ga.

Ô nhiễm không khí không chỉ mang đến nguy cơ sức khỏe nói chung mà còn là nguyên nhân trực tiếp gây ra những bệnh về ung thư.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Bản tin tối VTC1 ngày 10/08/2016: Sản xuất thành công Fucoidan sulfate hóa cao với sản phẩm GENK

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
  • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
  • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
  • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7