Mua fucoidan ở đâu thì có giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng?

Hiện nay các sản phẩm chức năng có chứa fucoidan được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm vì lý nó có khả năng đẩy lùi ung thư, chống lại dị ứng, giảm cục máu đông… và tăng cường chất đề kháng. Chính vì vậy mua fucoidan ở đâu là đảm bảo chất lượng và có giá cả hợp lý? Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết để có thông tin trả lời cho câu hỏi.

1. Fucoidan là gì?

Fucoidan là một polysaccharide chứa fucose được sulfat hóa (FCSP) được tìm thấy trong các loài tảo nâu và tảo nâu, rong biển, da gai, cỏ biển…. Fucoidan cũng có trong các sinh vật biển như hải sâm. Cấu trúc hóa học và hoạt tính sinh học của fucoidan phần lớn phụ thuộc vào loài rong biển, tảo nâu, da gai và cỏ biển mà nó được tạo ra. Trong số những loại fucoidan được được chiết xuất thì fucoidan được chiết xuất từ tảo biển có nhiều tác dụng và tốt cho cơ thể của chúng ta.

Thành phần hoạt chất chính trong fucoidan là fucose, một polysaccharide sulfat hóa và là một trong tám loại đường sinh học thiết yếu và được xác định là hoàn toàn cần thiết cho sự giao tiếp giữa tế bào với các glycoprotein và glycolipid.

mua-fucoidan-o-dau1
Hình ảnh cấu tạo fucoidan

2. Những lợi lợi ích nổi bật của Fucoidan

2.1. Sử dụng fucoidan có khả năng Phòng chống ung thư

Fucoidan dường như hoạt động thông qua hai cơ chế chống ung thư: quá trình apoptosis gây ra sự phá hủy một số loại tế bào ung thư đang phát triển nhanh chóng và bằng cách tiêu diệt trực tiếp các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Việc uống fucoidan thường xuyên làm giảm sự phát triển của dòng khối u ung thư buồng trứng ở người lên đến 33% và dòng ung thư cổ tử cung ở người lên đến 70%.

Khả năng phòng chống ung thư là một trong những tác dụng được biết đến nhiều nhất trong số những lợi ích khi sử dụng dụng các sản phẩm có chứa fucoidan

2.2. Sử dụng fucoidan có khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch

Tuyến phòng thủ đầu tiên của hệ thống miễn dịch của chúng ta được tạo thành từ các tế bào tiêu diệt tự nhiên. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi sử dụng fucoidan thì  những người không khỏe mạnh tăng lượng glyconutrients, số lượng tế bào tiêu diệt tự nhiên của họ sẽ tăng lên đáng kể. Fucoidan kích hoạt hệ thống miễn dịch để tiêu diệt các tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể chúng ta.

2.3. Sử dụng fucoidan có khả năng Tiêu diệt virus

Có nghiên cứu đã chỉ ra ràng sử dụng sản phẩm tư fucoidan làm giảm nồng độ vi rút gây bệnh trong máu. Việc bổ sung Fucoidan đã làm tăng phản ứng miễn dịch khi tiêm phòng cúm theo mùa. Chất bổ sung làm tăng sản xuất kháng thể sau khi tiêm chủng, có thể giúp ngăn ngừa bệnh cúm. Ngoài ra fucoidan còn có khả năng:

 • Fucoidan ức chế mạnh sự lây nhiễm cúm A.
 • Fucoidan ngăn chặn vi rút tái tạo và tăng chức năng bảo vệ miễn dịch.
 • Fucoidan ngăn chặn nhiễm trùng HTLV-1 (virus lympho T ở người).
 • Fucoidan ức chế nhiễm khuẩn Helicobacter trong dạ dày bằng cách ngăn vi khuẩn bám vào các tế bào niêm mạc ruột: Kết quả một số nghiên cứu cho thấy Fucoidan có thể ức chế sự bám dính của vi khuẩn gây bệnh, Helicobacter pylori và E. coli , vào tế bào người. Fucoidan làm giảm độ bám dính của Helicobacter pylori lên đến 55% và đánh bật vi khuẩn khỏi các tế bào biểu mô dạ dày của con người. Helicobacter pylori là nguyên nhân chính gây viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày. Fucoidan ức chế sự kết dính của vi khuẩn E. coli với các tế bào biểu mô của con người lên đến 72% . Các chủng vi khuẩn E. coli gây bệnh có thể gây nhiễm trùng đường ruột, tiêu chảy, đau bụng và sốt.
 •  Fucoidan có tác dụng ngăn chặn các vết loét phát triển trong dạ dày
 • Fucoidan giúp chống lại nhiễm trùng sốt rét
mua-fucoidan-o-dau2
Fucoidan có khả năng ức chế vi rút Helicobacter pylori

2.4. Sử dụng fucoidan có khả năng ngăn ngừa cục máu đông và huyết khối

Trong cơ thể sống, fucoidan là một chất ức chế mạnh sự kết tập tiểu cầu. Nó có hoạt tính chống đông máu cụ thể tương tự như của heparin có khả năng chống huyết khối tốt. Giống như heparin, fucoidan có thể liên kết, thay thế và bảo vệ các yếu tố tăng trưởng. Trong một nghiên cứu tế bào, fucoidan làm tăng hoạt động của các protein ngăn chặn quá trình đông máu. Đối với đau đầu xảy ra, Fucoidan làm cho lưu thông máu tốt hơn trong toàn bộ cơ thể của bạn bao gồm cả não của bạn, vì tuần hoàn máu đột nhiên trở nên tốt hơn trong não của bạn, một số người sẽ kêu đau

2.5. Sử dụng fucoidan có khả năng Giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu

Hầu hết các tác nhân hóa trị liệu được sử dụng trong điều trị ung thư hoạt động bằng cách nhắm vào các tế bào đang phân chia và tăng sinh nhanh chóng (gọi là tế bào đích) chính vì vậy ngoài tiêu diệt tế bào ung thư thì hóa trị cũng tiêu diệt các tế bào bình thường bởi độc tính của phương pháp điều trị, dẫn đến các tác dụng phụ. Sử dụng fucoidan có tác dụng bảo vệ chống lại độc tính của hóa trị liệu như rụng tóc, mệt mỏi…

mua-fucoidan-o-dau3
Fucoidan có khả năng làm giảm tác dụng phụ của hóa trị

2.6. Một số tác dụng khác của fucoidan

Chống lại dị ứng: Sự sản xuất quá mức các globulin miễn dịch E (IgE) xảy ra do kích hoạt miễn dịch dịch thể trong trường hợp dị ứng như phấn hoa. Fucoidan làm giảm mức độ IgE, chất hỗ trợ miễn dịch cho quá mẫn cảm tức thì.

Thúc đẩy tái tạo tế bào: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Fucoidan giúp huy động các tế bào gốc cho phép cơ thể thay thế các tế bào chết, do đó cho phép tái tạo mô và cơ quan.

3. Mua fucoidan ở đâu?

Bạn có thể mua các sản phẩm Fucoidan từ các hiệu thuốc trên toàn quốc. Hoặc mua tại 1 số cửa hàng sau:

 • Khu trưng bày sản phẩm của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam ở 18B Hoàng Quốc Việt – Hà Nội
 • Quầy thuốc Dược khoa ở 48A Tăng Bạt Hổ- Hà Nội
 • Hiệu bán Thuốc Á Đông Hà Nam: 135, Đường Trường Chinh, Lương Khánh Thiện, Phủ Lý, Hà Nam.
 • Hiệu bán Thuốc Hưng Bình Hường Nam Định: 390 Hoàn Văn Thụ, thành phố Nam Định
 • Hiệu bán Thuốc Hà Bắc Bắc Ninh: 242 Trần Hưng Đạo – Tiền An – Thành Phố Bắc Ninh.
 • Hiệu bán Thuốc Long Hiền Thanh Hóa: 234 Trần Phú,Thanh Hóa,Thanh Hóa.
 • Hiệu bán Thuốc Minh Tiến Hà Nội:  390 Đội Cấn, Hà Nội.
 • Hiệu bán Thuốc Minh Thủy Hà Nội: 101, Thái Thịnh, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội.
 • Hiệu bán Thuốc Đậm Hải Phòng:  303A Cát Dài (nay là phố Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Tp Hải Phòng, tỉnh Hải Phòng).
 • Hiệu bán Thuốc Nga Cách Hòa Bì, Phường Ga, Ba Hàng, Phổ Yên, Thái Nguyên

Trên đây là một số địa chỉ tin cậy giúp bạn trả lời câu hỏi mua fucoidan ở đâu và những lợi ích khi sử dụng sản phẩm từ fucoidan. Tác dụng của fucoidan còn phụ thuộc vào thể trạng, liều lượng dùng của môi người. Vì những lợi ích rất lớn mà fucoidan mang lại cho chúng ta nên những địa chỉ cung cấp trên chỉ mang tính gợi ý. Để tìm hiểu sâu hơn về những tác dụng của fucoidan và được tư vấn chính xác về chất lượng, giá cả của fucoidan hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi.

Thông tin liên hệ