Một số triệu chứng của ung thư đại tràng di căn

Bệnh ung thư đại tràng lan ra khiến việc chữa trị trở nên hết sức khó khăn. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu những triệu chứng khi ung thư đại tràng di căn.

1. Triệu chứng ung thư đại tràng di căn gan

Thường khi di căn gan, người bệnh sẽ xuất hiện một số triệu chứng như: Vàng da, sốt cao, chán ăn và buồn nôn. Ngoài ra có thể đau bụng do sưng hay tích dịch. Bệnh được phát hiện nhờ chụp cắt lớp hoặc siêu âm ổ bụng và xét nghiệm máu để đánh giá chức năng gan.

Bệnh ung thư đại tràng lan ra khiến việc chữa trị trở nên hết sức khó khăn

2. Triệu chứng ung thư đại tràng di căn phổi

Bắt đầu khởi phát tại đại tràng, nhưng việc di căn xâm lấn đến vùng phổi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Khi phổi bị tế bào ung thư xâm lấn sẽ xuất hiện các triệu chứng như: Khó thở, ho khan, ho có đờm xuất hiện lẫn máu kèm tức ngực.

Các bác sĩ sẽ chỉ định chụp Xquang, CT scan để kiểm tra sự lây lan của bệnh đồng thời xác định mức độ nghiêm trọng của ung thư đại tràng di căn phổi.

3. Triệu chứng ung thư đại tràng di căn não

Thông thường ung thư di căn não nhiều khả năng đến từ phổi hay ung thư vú hơn là đại tràng. Tuy nhiên, ung thư đại tràng di căn não vẫn chiếm tới 5%.

Bệnh có thể gây nên hiện tượng như: Tầm nhìn mờ, đau đầu chóng mặt. Bệnh có thể phát hiện thông qua chụp CT hay cộng hưởng từ.

4. Triệu chứng ung thư đại tràng di căn xương

Bệnh ung thư đại tràng di căn xương thường xảy ra sau khi các tế bào ung thư đã lan rộng ra khắp cơ thể. Người bệnh sẽ đau thường xuyên tại vùng bị ảnh hưởng thậm chí dễ gẫy xương dù chỉ một chấn thương nhỏ.

Để xác định có mắc ung thư đại tràng di căn xương hay không, bệnh nhân cần tiến hành chụp xquang và chụp CT.

Sức khỏe của con người vô cùng quan trọng, vậy nên bạn cần xây dựng lối sống khoa học. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất thông qua các bữa ăn hằng ngày. Tập thể dục thường xuyên, không sử dụng các chất kích thích…

Thông tin liên hệ