6 triệu chứng của bệnh ung thư máu giai đoạn cuối

Như chúng ta đã biết, ung thư máu là bệnh do bạch cầu gây ra. Khi lượng bạch cầu tăng lên 1 cách đột biến, chúng sẽ phá hủy chức năng hoạt động của hồng cầu. Lúc này, người bệnh ung thư máu giai đoạn cuối sẽ cảm thấy chóng mặt, đau đầu và nguy cơ tử vong cao.

Bệnh ung thư máu được chia thành 2 loại là: Ung thư máu cấp tính và ung thư máu mãn tính.

Một số triệu chứng của bệnh ung thư máu giai đoạn cuối

Trên thực tế, ung thư máu cấp tính sẽ có tốc độ phát triển nhanh và xuất hiện các triệu chứng sớm. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, người bệnh sẽ tử vong.

Ngược lại, ung thư máu mãn tính thường diễn biến chậm chạp hơn và khó nhận biết trong thời gian đầu. Vậy khi ung thư máu giai đoạn cuối sẽ có triệu chứng gì?

6 triệu chứng của bệnh ung thư máu giai đoạn cuối thường gặp như sau:

1. Nhức đầu: Người bệnh sẽ thường xuyên bị nhức đầu. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do lượng oxy cơ thể cung cấp lên não bị giảm sút, làm thay đổi quá trình hoạt động bình thường.

2. Máu cam: Nếu chú ý theo dõi bạn sẽ thấy, ngay từ những giai đoạn đầu, triệu chứng chảy máu cam đã xuất hiện. Không giống với chảy máu cam thông thường, các cơn này khó dứt.

3. Thiếu máu, da xanh xao: Đây là triệu chứng thường gặp của ung thư máu giai đoạn cuối. Hiện tượng này xuất hiện do lượng bạch cầu trong máu tăng lên một cách nhanh chóng. Chúng lấn át và dần phá hủy đi hồng cầu lành tính. Vì thế, người mắc bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, da dẻ xanh xao và thiếu sức sống.

4. Các đốm đỏ trên da xuất hiện: Những đốm đỏ xuất hiện ngày một nhiều và dày đặc. Nguyên nhân là do lượng tiểu cầu bị giảm mạnh khiến máu khó đông.

5. Suy nhược, chán ăn: Khi bước vào ung thư máu giai đoạn cuối, người bệnh có dấu hiệu sút cân nghiêm trọng. Da xanh xao và tái nhợt. Thậm chí còn ăn không ngon và suy nhược cơ thể.

6. Các hạch bạch huyết sưng to: Hầu hết, các bệnh ung thư giai đoạn cuối đều có biểu hiện này. Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ mất đi khả năng miễn dịch như người thường. Do vậy, nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm là rất lớn.

Một số triệu chứng của bệnh ung thư máu giai đoạn cuối

Trên đây là một số thông tin về bệnh ung thư máu giai đoạn cuối. Hãy thường xuyên theo dõi và thăm khám sức khỏe định kỳ để có 1 cuộc sống khỏe mạnh.

Thông tin liên hệ