Một số điều cần biết về bệnh ung thư vú di căn

Bệnh ung thư vú được chia thành 4 giai đoạn khác nhau, trong đó ung thư vú di căn là thời điểm nguy hiểm nhất. Vậy ung thư vú di căn có những biểu hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các giai đoạn phát triển

Ung thư vú phát triển qua 4 giai đoạn là:

– Giai đoạn 1: Đây là thời điểm bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm bệnh. Nó đặc trưng bởi các tế bào ác tính bắt đầu phát sinh tại mô vú. Tuy nhiên chưa có bất cứ dấu hiệu xâm lấn nào.

– Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, các tế bào ác tính bắt đầu phát triển với số lượng cũng như kích thước lớn hơn. Mặc dù vậy, vẫn chưa phát hiện thấy sự xâm lấn.

– Giai đoạn 3: Đặc trưng là sự phát triển nhanh chóng về số lượng, kích thước của các tế bào ung thư. Tế bào ác tính tấn công mạnh mẽ tới cơ quan lân cận và bắt đầu tấn công vào hạch bạch huyết.

– Giai đoạn 4: Hay còn gọi là giai đoạn ung thư vú di căn. Đây là giai đoạn cuối của bệnh. Nó có tính chất vô cùng nguy hiểm. Thời điểm này, các tế bào ác tính bắt đầu di căn tới một số bộ phận trên cơ thể như: não, gan, phổi…

Ung thư vú di căn có những biểu hiện gì?

Ung thư vú di căn là dạng ung thư mà tế bào ác tính đã bắt đầu lan  rộng. Chúng lan sang các bộ phận khác trong cơ thể: Phổi, gan, thận, dạ dày, hạch bạch huyết…

Đây cũng là giai đoạn có các biểu hiện bệnh rất rõ ràng như:

– Vú chảy máu, sưng to

– Có dấu hiệu căng tức, đầu vú chảy dịch

– Xuất hiện hạch tại vú và khu vực xung quanh

Việc tiến hành các xét nghiệm sẽ giúp phát hiện ung thư vú di căn đã lan đến các bộ phận nào trên cơ thể.

Nhiều người quan niệm, chỉ nữ giới mới mắc bệnh, tuy nhiên nam giới cũng có nguy cơ mắc ung thư vú. Thậm chí, tỉ lệ chữa khỏi bệnh ở nam giới rất thấp và có tỉ lệ tử vong rất cao. Phần lớn đấng mày râu chủ quan, nên khi phát hiện bệnh đã quá muộn.

Bệnh ung thư vú di căn rất khó chữa. Vì thế, khi thấy dấu hiệu của bệnh, nên đến các trung tâm y tế để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Với các trường hợp thấy ngực bất thường như: Đau tức ngực, ngực nổi hạch, sưng tấy, đầu vú chảy dịch, chảy máu, vùng da vú nhăn nheo, ngứa rát thì nên đến khám ngay để phát hiện bệnh.

Thông tin liên hệ