[Chuyên gia giải đáp] Mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền?

Mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền khi đây là căn bệnh khá phổ biến và có liên quan đến tuyến giáp. Tuy nhiên, dù lựa chọn phương pháp mổ bướu cổ nào thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro nhất định. Vậy mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền và khi nào nên mổ bướu cổ? Các vấn đề này sẽ được Genk STF giải đáp dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Xem thêm:

1. Khi nào nên lựa chọn mổ bướu cổ

Bướu cổ là bệnh khá phổ biến và có thể xảy ra ở bất cứ ai. Bướu cổ được phân thành nhiều loại khác nhau và không phải loại nào cũng phải tiến hành phẫu thuật (mổ). 

1.1. Những đối tượng chỉ định mổ bướu cổ

Dưới đây là những đối tượng sau mới được chỉ định phẫu thuật bướu cổ:

 • Khi điều trị nội khoa bảo tồn và điều trị bằng iod đồng vị phóng xạ đối với tất cả các loại cường giáp, bướu giáp mà không có kết quả.
 • Bướu giáp nhân nghi ngờ là ác tính hoặc được chẩn đoán xác định là ác tính (ung thư).
 • Những đối tượng mắc bướu giáp nhân mà tiền sử gia đình có người thân cận huyết thống từng bị ung thư tuyến giáp.
mo-buou-co-khoang-bao-nhieu-tien-1
Bác sĩ sẽ thăm khám để chỉ định đối tượng nào cần phải mổ bướu cổ
 • Các loại bướu giáp thể nang to nhanh và bên trong chứa đầy máu. Trong khi đó, chìm sau xương ức là các bướu. Kèm theo dấu hiệu đe dọa vỡ hoặc chèn ép những cơ quan trong trung thất.
 • Mong muốn của bệnh nhân muốn mổ bướu cổ để đảm bảo vấn đề thẩm mỹ.

1.2. Những đối tượng chống chỉ định mổ bướu cổ

Ngoài các đối tượng trên thì dưới đây là những đối tượng chống chỉ định với phẫu thuật bướu cổ:

 • Bướu giáp thể lan tỏa cho kết quả khi điều trị bằng phương pháp nội khoa bảo tồn.
 • U tuyến giáp đã phát triển ở giai đoạn di căn.
 • Bệnh Basedow nhưng vẫn ở giai đoạn chưa ổn định. Lúc này, mạch đo còn nhanh hơn 90 lần/phút và việc chuyển hóa cơ bản hơn 20%. Vì thế, người bệnh chống chỉ định mổ ở giai đoạn này. Bởi nếu phẫu thuật khi bệnh vẫn chưa ổn định dễ xuất hiện biến chứng cơn bão giáp trạng và gây tỷ lệ tử vong cao.
 • Chống chỉ định mổ bướu cổ đối với những người mắc bướu giáp sinh lý và viêm tuyến giáp trạng giả bướu loại Hashimoto hoặc Riedel.

2. Mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền?

Mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, chi phí mổ bướu cổ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như phương pháp áp dụng, bệnh viện thực hiện. Do đó, các bạn nên tham khảo chi phí của từng phương pháp mổ cũng như ưu, nhược điểm của từng phương pháp để đưa ra lựa chọn phù hợp.

2.1. Chi phí mổ bướu cổ bằng phương pháp thông thường (mổ hở)

Việc chỉ định cắt bỏ 1 phần hay toàn bộ tuyến giáp sẽ được bác sĩ chỉ định dựa vào thể trạng cũng như tuổi tác của người bệnh. Mổ bướu cổ bằng phương pháp mổ hả sẽ được cân nhắc cẩn trọng để tránh biến chứng. Nhiều trường hợp sau khi áp dụng mổ bằng phương pháp này vẫn phải sử dụng thêm thuốc uống hỗ trợ hormone và iod phóng xạ trong một thời gian dài.

Mổ hở sẽ khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn hơn vì vết mổ to. Lượng máu mất cũng sẽ nhiều hơn và người bệnh cần ở lại viện một thời gian để các nhân viên y tế chăm sóc. Vì thế, chi phí sẽ tăng lên. Đặc biệt, chi phí sẽ càng cao hơn nếu gia đình quyết định lựa chọn phòng có dịch vụ tốt.

Nhìn chung, mức giá mổ bướu cổ bằng phương pháp thông thường sẽ dao động phổ biến trong khoảng 15 -20 triệu. Ngoài ra, một số trường hợp chi phí mổ khoảng dưới 10 triệu đồng.

2.2. Mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền đối với phương pháp nội soi

Mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật hiện đại và được lựa chọn nhiều hiện nay. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện vết mổ tại vị trí khu vực hõm nách. Vì là mổ nội soi nên kích thước vết mổ chỉ khoảng 1,5 – 2 cm. Thông qua vết mổ này, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nội soi để bóc tách các khối tế bào hay các mô tuyến giáp bị bệnh. Thông qua một ống camera siêu nhỏ, bác sĩ sẽ quan sát được tất cả quy trình mổ.

mo-buou-co-khoang-bao-nhieu-tien-2-min
Chi phí mổ bướu cổ phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật

Mổ nội soi có nhiều ưu điểm hơn so với mổ mở, đó là:

 • Vết mổ nhỏ hơn, mất máu ít hơn nên an toàn hơn hẳn, để lại vết sẹo nhỏ hơn.
 • Vết mổ nhỏ nên thời gian để phục hồi nhanh hơn và giúp rút ngắn thời gian nằm viện.
 • Chi phí mổ nội soi bướu cổ dao động trong khoảng 3 – 4,5 triệu đồng, có những nơi mức giá này lên đến khoảng 6 – 8 triệu đồng.

3. Mổ bướu cổ bao lâu thì lành?

Ngoài quan tâm mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền thì vấn đề mổ bướu cổ bao lâu thì lành cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, thời gian hồi phục sau mổ bướu cổ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện cũng như sức khỏe, thể trạng của người bệnh. Cụ thể như sau:

 • Đối với phương pháp mổ nội soi thì chỉ sau 3 – 5 ngày, người bệnh có thể được xuất viện.
 • Đối với phương pháp mổ hở thì thời gian nằm viện để theo dõi sẽ dài hơn và còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Thông thường, người bệnh sẽ phải nằm viện từ 7 – 10 ngày sau khi phẫu thuật. Khi đã về nhà thì cần nghỉ ngơi thêm khoảng 1 tuần nữa mới có thể vận động, sinh hoạt, đi học, đi làm nhưng cần phải nhẹ nhàng.

Lưu ý: Trong thời gian đã xuất viện, người bệnh cần quay lại tái khám theo chỉ định của bác sĩ để đánh giá xem có gặp các biến chứng gì hay không nhằm được xử lý kịp thời.

4. Những biến chứng sau mổ bướu cổ

Dù lựa chọn mổ thông thường hay mổ nội soi thì phẫu thuật bướu cổ vẫn có thể gặp phải các biến chứng như:

 • Vùng cổ bị chảy máu, có thể gây bướu máu.
 • Nhiễm trùng vết mổ.
 • Có thể khiến thần kinh quặt ngược thanh quản bị tổn thương nên gây khàn tiếng. Tổn thương này thường trong vòng 6 tháng sẽ phục hồi. Còn nếu nếu sau 6 tháng mà chưa hồi phục thì tổn thương này sẽ là vĩnh viễn.
 • Tổn thương 4 tuyến cận giáp nên sẽ gây hạ canxi máu, dẫn đến hiện tượng co cơ, tê miệng, tứ chi, tê mặt.
 • Suy giáp: Việc suy giáp vĩnh viễn là điều khó tránh khỏi nếu người bệnh phải cắt gần hoàn toàn hay hoàn toàn tuyến giáp. Biến chứng này đòi hỏi người bệnh phải dùng suốt đời thuốc hormon tuyến giáp.

5. Những lưu ý sau mổ bướu cổ

Để giảm biến chứng sau mổ và đảm bảo việc mổ bướu cổ được an toàn thì người bệnh cần lưu ý một số vấn đề dưới đây sau khi phẫu thuật:

 • Người bệnh cần uống thuốc giảm đau đều đặn theo chỉ định của bác sĩ. Thông thường, sau 5 – 7 ngày thì vết thương sẽ hết đau.
 • Cần báo cho bác sĩ ngay nếu xuất hiện tình trạng bầm tím ở vết mổ để được tiêm thuốc tan máu bầm.
 • Nếu mổ hở, việc chăm sóc người bệnh cần phải cẩn thận hơn nhằm tránh vết mổ để lại sẹo lồi và không bị nhiễm trùng.
 • Bác sĩ cần đặt ống dẫn lưu tại vết mổ đối với một số trường hợp bướu cổ lớn. Dịch thấm lưu sau 2 – 3 ngày sẽ hết.
 • Người bệnh có thể ăn uống bình thường sau mổ nhưng chỉ nên ăn nhẹ. Nên lựa chọn các thực phẩm mềm, dễ tiêu và ăn với lượng vừa phải. Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để cơ thể dễ hấp thu.

Mách bạn: Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe sức bền thể lực các chuyên gia sức khỏe của GOLDHEALTH VIỆT NAM khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
 • Hạ mỡ máu
Sản phẩm GENK STF

Đối tượng sử dụng:

 • Người thể trạng sức khỏe yếu, thường xuyên mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết
 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư, mỡ máu cao và dạ dày tá tràng và tăng sức đề kháng tăng cường miễn dịch.

Hiện Genk STFdạng viêndạng nước phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Đặt mua GENK STF tại đây https://genkstf.vn/dat-hang

Kết luận

Mổ bướu cổ khoảng bao nhiêu tiền và một số lưu ý sau mổ để đảm bảo an toàn, hiệu quả đã được bật mí trên đây. Việc mổ bướu cổ tiềm ẩn nhiều rủi ro nên các bạn hãy lựa chọn cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để đảm bảo có được kết quả tốt nhất.

CÙNG GENK STF – FUCOIDAN SULFATE HÓA CAO TRÂN QUÝ CUỘC SỐNG NÀY

Thông tin liên hệ