Làm những điều này ngày Tết để cả nhà vừa khỏe vừa gắn kết

Cả năm bận rộn, các thành viên trong gia đình thường ít có dịp tiếp xúc, tìm hiểu nhau. Thông thường mọi người sẽ chỉ quanh quẩn ở nhà, công ty, “dính chặt” vào điện thoại, máy tính. Thế thì dịp Tết là 1 lí do hoàn hảo để cả nhà tăng cường sức khỏe và tăng sự gắn kết với nhau.

Dọn nhà ngày Tết

Nhiều người khi nói đến dọn nhà ngày Tết thường sẽ rất ngại và không hứng thú với những việc đó. Tuy nhiên, việc đó lại mang lại rất nhiều lợi ích không ngờ cho bản thân và gia đình bạn.

Dọn nhà giúp bản thân đốt cháy calo, giảm stress, tăng độ tập trung, tăng đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.

Bên cạnh những lợi ích cho bản thân, dọn nhà ngày Tết cùng nhau sẽ giúp chúng ta dời xa công nghệ 1 thời gian, làm tăng khả năng gắn kết của cả gia đình.

lam-nhung-dieu-nay-ngay-tet-de-ca-nha-vua-khoe-vua-gan-ket

Dọn nhà ngày Tết không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn gắn kết gia đình

Làm không khí ngày Tết trở nên vui vẻ

Tết là thời gian quây quần, tụ họp. Chẳng có lí do gì khiến chúng ta phải làm cho không khí trở nên căng thẳng cả. Cười thật nhiều, giữ tâm trạng vui vẻ. Điều này không chỉ giảm stress, máu lưu thông, điều hòa huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch. Cười nhiều còn là cách khiến cho người thân của bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng.

Bạn có biết cười cũng có thể lây lan? Khi bạn cười, người xung quanh có xu hướng cười giống bạn. Điều này sẽ tăng sự bền chặt giữa những người xung quanh.

lam-nhung-dieu-nay-ngay-tet-de-ca-nha-vua-khoe-vua-gan-ket-2

Cười khiến không khí gia đình thoải mái

Làm đa dạng thực phẩm trong những bữa ăn Tết

Hầu hết các bữa ăn trong ngày Tết đều có xu hướng giống nhau, thường có các món như giò, chả, bánh chưng, thịt gà,…. Tuy nhiên, có thể thay đổi món ăn trong các bữa để đảm dinh dưỡng đầy đủ cho cả nhà và tránh xa những món ăn gây hại trong ngày Tết. Các bữa chính có thể gồm 3–5 nhóm thực phẩm và nên bổ sung thêm 2–3 bữa ăn nhẹ. Tăng cường rau quả, trái cây, giảm thịt đỏ, thức ăn có đường.

Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí trong ngày Tết

Cả năm gắn liền với máy tính, bàn làm việc, bàn học, vừa có hại cho cơ thể lại giảm khả năng giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình. Thế nên Tết chính là thời điểm tốt nhất cho cả gia đình vừa tăng cường sức khỏe lại tăng tình cảm và sự hiểu nhau giữa các thành viên.

mother father and son riding a bicycle together outdoors in a city park.

Tổ chức các hoạt động vui chơi cùng nhau giúp tăng gắn kết giữa các thành viên

Các bố mẹ có thể tổ chức các hoạt động vui chơi cùng nhau, chơi các môn thể thao đồng đội, cùng nhau đi dã ngoại, du lịch. Hoặc cả gia đình có thể tham gia các hoạt động mang tính cộng đồng.

Thông tin liên hệ