[Giải đáp] Xạ trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền?

Xạ trị ung thư đại tràng là phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay nhằm thu nhỏ hoặc tiêu diệt khối u. Thông thường, xạ trị được kết hợp cùng với phẫu thuật hoặc hóa trị để mang lại hiệu quả cao. Vậy xạ trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền? Chi phí xạ trị phụ thuộc vào những yếu tố nào? Các bạn hãy cùng GENK STF tìm lời giải đáp cho vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Tìm hiểu đôi nét về xạ trị ung thư đại tràng

Trước khi tìm hiểu xạ trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền thì chúng ta hãy cùng khám phá đôi nét về phương pháp này trong điều trị ung thư xem có đặc điểm gì.

1.1. Xạ trị ung thư là như thế nào?

Xạ trị là phương pháp ngăn chặn tế bào ung thư phân chia, phát triển hoặc tiêu diệt, thu nhỏ chúng bằng cách sử dụng tia phóng xạ năng lượng lớn. Những tia phóng xạ phổ biến được dùng là tia X, proton hoặc các tia phóng xạ khác.

xa-tri-ung-thu-dai-trang-bao-nhieu-tien-1
Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay

Các kỹ thuật viên sẽ đo đếm, tính toán cẩn trọng liều lượng phóng xạ trong điều trị ung thư nhằm tiêu diệt khối u hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo các tổn thương đến những mô lành và các cơ quan lân cận được hạn chế ở mức thấp nhất.

Tùy từng mức độ bệnh, bác sĩ có thể thực hiện xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư từ bên ngoài cơ thể. Hoặc tiến hành xạ trị từ bên trong bằng cách trực tiếp tác động vào mô bướu.

1.2. Những trường hợp nào được xạ trị ung thư đại tràng?

Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư đại tràng phổ biến hiện nay cùng với phẫu thuật và hóa trị. Xạ trị ung thư đại trường thường được chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Xạ trị được thực hiện trước hoặc sau phẫu thuật nhằm hỗ trợ tốt cho phẫu thuật điều trị bệnh. Mục đích là nhằm loại bỏ các khối u một cách triệt để, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.
 • Xạ trị có thể được thực hiện cùng với hóa trị nhằm gia tăng hiệu quả.
 • Xạ trị được áp dụng điều trị cho những khối u ở các vị trí khó hoặc không thể thực hiện phẫu thuật.
 • Xạ trị được chỉ định điều trị ung thư đại tràng ở giai đoạn bệnh đã tiến triển nhằm hạn chế sự lây lan, phát triển của khối u.
 • Xạ trị được áp dụng trong trường hợp ung thư đã di căn nhằm giảm nhẹ triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

2. Xạ trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền?

Xạ trị là phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư đại tràng và thường được kết hợp cùng phẫu thuật, hóa trị nhằm gia tăng hiệu quả. Vậy xạ trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người.

xa-tri-ung-thu-dai-trang-bao-nhieu-tien-2
Chi phí xạ trị ung thư đại tràng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Trên thực tế, rất khó để trả lời chính xác chi phí xạ trị ung thư đại tràng là bao nhiêu tiền. Bởi mỗi bệnh nhân lại có mức phí điều trị khác nhau vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

2.1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xạ trị ung thư đại tràng

Xạ trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Phổ biến nhất là những yếu tố sau:

2.1.1. Giai đoạn bệnh

Dựa vào giai đoạn bệnh với kích thước khối u lớn hay nhỏ, yếu tố nguy cơ… mà bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị phù hợp. Phác đồ điều trị ở mỗi giai đoạn bệnh sẽ có sự khác nhau về:

 • Liều lượng phóng xạ sử dụng cho mỗi lần thực hiện.
 • Số lần cần thực hiện xạ trị và thời gian thực hiện bao lâu.
 • Phạm vi, số vùng cần phải thực hiện xạ trị: Chỉ xạ trị ở khu vực đại tràng có khối u hay phạm vi lan rộng hơn ở những khu vực khác khi khối u đã di căn.
 • Thời điểm xạ trị: Thực hiện xạ trị trước hoặc sau phẫu thuật.
 • Có kết hợp với những phương pháp khác hay không: Nếu chỉ xạ trị đơn thuần thì chi phí sẽ thấp hơn khi kết hợp xạ trị với phẫu thuật hoặc hóa trị.

Như vậy, càng phát hiện ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm thì chi phí xạ trị sẽ tiết kiệm hơn. Đồng thời, quá trình điều trị cũng sẽ đơn giản hơn, giảm nhiều tác dụng phụ và sự đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

2.1.2. Cơ sở điều trị

Chi phí xạ trị ung thư đại tràng còn phụ thuộc vào cơ sở điều trị. Việc xạ trị ung thư tại nước ngoài thuộc những đất nước nổi tiếng thì chi phí thường sẽ cao hơn so với lựa chọn điều trị trong nước. Cùng với đó, chi phí đi lại, ăn ở cũng sẽ tăng đáng kể so với chữa bệnh trong nước.

Nếu điều trị tại Việt Nam thì chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào cơ sở thực hiện. Cụ thể mức phí sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Đội ngũ bác sĩ

Những cơ sở điều trị có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn thì chi phí thường sẽ cao hơn. Đặc biệt, nếu việc điều trị được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia nước ngoài thì chi phí cũng sẽ cao hơn so với các đội ngũ chuyên gia trong nước.

xa-tri-ung-thu-dai-trang-bao-nhieu-tien-3
Chi phí xạ trị ung thư đại tràng phụ thuộc vào cơ sở điều trị
 • Máy móc, công nghệ thực hiện

Máy móc, công nghệ thực hiện xạ trị cũng sẽ ảnh hưởng đến xạ trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền. Nếu điều trị bằng công nghệ, máy móc tân tiến, hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn.

2.1.3. Bảo hiểm chi trả

Nếu bạn có bảo hiểm và tỳ từng tuyến bệnh viện mà sẽ được bảo hiểm hỗ trợ từ 40 – 80% viện phí cũng như chi phí điều trị. Nếu không có bảo hiểm thì số tiền bạn phải chi trả cho việc điều trị ung thư đại tràng bằng xạ trị là rất lớn.

2.2. Xạ trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền?

Mặc dù chi phí xạ trị ung thư đại tràng bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Thế nhưng, nhìn chung mức chi phí cho mỗi lần thực hiện xạ trị hiện nay dao động trong khoảng 5 – 10 triệu đồng. Vì vậy, số lần xạ trị càng nhiều thì chi phí càng lớn.

Kết luận

Trên đây là một số phương pháp xạ trị điều trị ung thư cũng như xạ trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về phương pháp điều trị ung thư đại trạng phổ biến hiện nay. Để giảm chi phí điều trị thì việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm là rất quan trọng. Vì thế, trước bất cứ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể cần phải đi thăm khám để được chẩn đoán, điều trị kịp thời.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị hiệu quả. Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị.

XEM VIDEO: Bản tin tối VTC1 ngày 10/08/2016: Sản xuất thành công Fucoidan sulfate hóa cao với sản phẩm GENK

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
 • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
 • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7