[Giải đáp] Mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật (mổ) là phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp phổ biến hiện nay khi bệnh ở giai đoạn đầu. Vậy mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền? Câu hỏi này sẽ được GENK STF giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây, mời các bạn cùng khám phá.

Xem thêm:

1. Phẫu thuật trong điều trị ung thư tuyến giáp có lợi ích gì?

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay cùng với xạ trị và hóa trị. Đối với ung thư tuyến giáp, phẫu thuật nhằm mục đích loại bỏ các tế bào ung thư ra khỏi tuyến giáp để chúng không lây lan sang những cơ quan khác. 

Tùy từng trường hợp, vị trí, kích thước khối u mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp. Nếu tế bào ung thư đã di căn hạch cổ thì phẫu thuật sẽ kèm theo nạo hạch cổ.

mo-ung-thu-tuyen-giap-het-bao-nhieu-tien-1
Phẫu thuật gần như là phương pháp bắt buộc trong điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

Đối với giải pháp điều trị ung thư tuyến giáp, phương pháp đầu tiên bác sĩ nghĩ đến sẽ là phẫu thuật nếu bệnh ở giai đoạn đầu. Đây có thể nói là phương pháp bắt buộc và đóng vai trò quan trọng đối với quá trình điều trị. Bởi để mang lại hiệu quả cao, việc loại bỏ các tế bào ung thư ra khỏi tuyến giáp là trước tiên cần thực hiện.

Để hỗ trợ sau mổ và giảm nguy cơ tái phát bệnh, bác sĩ có thể sẽ chỉ định thêm một số phương pháp khác sau phẫu thuật. Có thể là xạ trị Iod phóng xạ 131, hóa trị…  nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

2. Mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật ung thư tuyến giáp được coi như là phương pháp bắt buộc đối với giai đoạn đầu của bệnh. Vậy mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, chi phí mổ ung thư tuyến giáp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế, rất khó để trả lời chính xác 100% số tiền cụ thể cho việc điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật.

2.1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ ung thư tuyến giáp

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số tiền mổ ung thư tuyến giáp. Phổ biến nhất là những yếu tố dưới đây:

 • Cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật

Thị trường hiện nay có nhiều bệnh viện công và tư nhân thực hiện phẫu thuật ung thư tuyến giáp. Ở mỗi bệnh viện sẽ có chi phí thăm khám, phẫu thuật, chi phí điều trị hậu phẫu thuật… khác nhau. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật giữa các bệnh viện công có sự chênh lệch không quá lớn. Bởi một số chi phí tại bệnh viện được áp dụng theo mức giá chung mà Bộ Y tế đưa ra.

 • Kỹ thuật phẫu thuật

Cùng là phẫu thuật ung thư tuyến giáp nhưng việc áp dụng kỹ thuật mổ khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Theo đó, những kỹ thuật mổ hiện đại, đòi hỏi phải sử dụng công nghệ tiên tiến thường sẽ có chi phí mổ cao hơn so với kỹ thuật mổ truyền thống. 

mo-ung-thu-tuyen-giap-het-bao-nhieu-tien-2
Chi phí phẫu thuật ung thư tuyến giáp phụ thuộc vào kỹ thuật mổ
 • Mức độ bệnh ung thư

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật ung thư tuyến giáp chính là mức độ, giai đoạn bệnh. Với những trường hợp khối u nhỏ, nằm ở những vị trí dễ loại bỏ thì chi phí phẫu thuật cũng sẽ thấp hơn.

 • Sự chi trả của dịch vụ bảo hiểm y tế

Với những người có bảo hiểm y tế và thực hiện khám chữa bệnh đúng tuyến thì sẽ được dịch vụ y tế chi trả một khoản chi phí nhất định. Vì thế, người bệnh sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho việc phẫu thuật ung thư tuyến giáp. 

2.2. Mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

Mặc dù rất khó để đưa ra con số chính xác mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền. Thế nhưng, bảng giá phẫu thuật ung thư tuyến giáp tại các cơ sở bệnh viện hiện nay dao động trên 10 triệu đồng. Cụ thể như sau:

 • Đối với phẫu thuật mổ mở, chi phí sẽ dao động từ 10 – 20 triệu đồng. 
 • Nếu phẫu thuật nội soi, chi phí thường dao động từ 20 – 30 triệu đồng.

Nếu có bảo hiểm y tế và việc điều trị đúng tuyến thì bảo hiểm có thể chi trả lên đến 80% số tiền phẫu thuật. Nhờ đó, sẽ giảm gánh nặng lớn cho người bệnh về chi phí, giúp họ có động lực hơn để điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao.

mo-ung-thu-tuyen-giap-het-bao-nhieu-tien-3
Chi phí mổ ung thư tuyến giáp thường dao động trên 10 triệu đồng

Trong trường hợp, bạn muốn yêu cầu phẫu thuật cực kỳ cao nhằm hạn chế biến chứng, rủi ro xuống mức thấp nhất thì mức chi phí phẫu thuật sẽ cao hơn. Lúc này, chỉ tính riêng chi phí phẫu thuật cũng có thể vào khoảng 40 triệu đồng.

3. Những lưu ý khi thực hiện phẫu thuật ung thư tuyến giáp

Phẫu thuật ung thư tuyến giáp muốn đạt hiệu quả cao và ngăn ngừa tái phát, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên thực hiện phẫu thuật ung thư tuyến giáp tại bệnh viện uy tín để đảm bảo đạt hiệu quả cao và hạn chế những biến chứng, rủi ro xuống mức thấp nhất.
 • Bất cứ kỹ thuật phẫu thuật nào đều có thể gây ra những biến chứng sau mổ. Đối với mổ tuyến giáp, các biến chứng sau mổ khá nhiều. Có thể kể đến như suy tuyến cận giáp, chảy máu sau phẫu thuật, nhiễm trùng vết mổ, khàn tiếng hoặc mất tiếng… Vì thế, người nhà cần chăm sóc và chú ý đến người bệnh nếu có gì bất thường cần nhanh chóng báo cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.
 • Sau mổ, người bệnh cần được chăm sóc đúng chuẩn và cẩn thận. Do đó, người nhà cần tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ để người bệnh sớm phục hồi.
 • Sau khi điều trị thành công, ung thư tuyến giáp vẫn có thể tái phát với tỷ lệ tái phát là khoảng 30%. Do đó, sau điều trị, người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh, luyện tập khoa học và sinh hoạt điều độ. Đặc biệt, cần thăm khám và theo dõi định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để giảm nguy cơ tái phát.
 • Trước, trong và sau phẫu thuật, tinh thần của người bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả điều trị bệnh. Theo đó, người bệnh nên giữ cho mình sự lạc quan, vui vẻ để hỗ trợ quá trình chữa bệnh đạt kết quả cao.

Biện pháp phòng ngừa ung thư di căn, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị.

Mách bạn: Để phòng ngừa ung thư di căn và hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị ung thư các chuyên gia đầu ngành khuyên bệnh nhân nên dùng sản phẩm Genk STF vì trong Genk STF có chứa thành phần Fucoidan sulfate hóa cao phân tử lượng thấp được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu, hiệu quả vượt trội so với Fucoidan thông thường, có tác dụng: 

 • Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại.
 • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch hỗ trợ phục hồi sức khỏe, thể lực.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, dự phòng ung bướu
 • Hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng 
 • Hạ mỡ máu
GENK STF ho tro dieu tri ung thu
GENK STF hỗ trợ điều trị ung thư

Đối tượng sử dụng:

 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, sử dụng nhiều kháng sinh, hóa chất.
 • Người muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
 • Người mắc các bệnh lý viêm loét dạ dày, tá tràng
 • Người bị mỡ máu, cholesterol cao

Đây là thành tựu khoa học tiến bộ vượt bậc của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống các bệnh về ung bướu và giảm tác dụng phụ sau hóa xạ trị hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặt mua Genk STF tại đây >>> https://genkstf.vn/dat-hang

Kết luận

Mổ ung thư tuyến giáp hết bao nhiêu tiền và những lưu ý khi phẫu thuật đã được giải đáp trên đây. Các bạn nên chọn bệnh viện lớn, có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại để việc điều trị đạt kết quả cao.

XEM VIDEO: Bản tin tối VTC1 ngày 10/08/2016: Sản xuất thành công Fucoidan sulfate hóa cao với sản phẩm GENK

Thông tin liên hệ
GENK STF - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

Hộp Genk 100 viên (1.890.000đ/hộp)
Genk Liquid 200ml (750.000đ/hộp)
GenK Tea (600.000đ/hộp)
GenK Plus (1.890.000đ/hộp)
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, đào thải gốc tự do
 • Genk STF hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng miễn dịch
 • Giảm tác dụng phụ của thuốc, hóa chất trong quá trình điều trị
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GenK
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam. Mã số đề tài: NITRA.09.2016
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng và đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB: 31498/2016/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7